tin tức

3 việc đơn giản giúp bạn ngủ ngon giấc

Được nghỉ ngơi, thư giãn là khoảng thời gian hạnh phúc nhất mà ai cũng mong muốn sau mỗi một ngày làm việc mệt nhoài và nhiều áp lực. Thế nhưng, ít tai ngờ rằng việc bản thân ngủ ngon hay không còn phụ thuộc vào chính cơ thể bạn. Làm thế nào để cải thiện giấc ngủ mỗi ngày? Hãy làm 3 việc đơn giản giúp bạn ngủ ngon giấc được bật mí ngay dưới đây:

Luôn giữ ấm cho đôi bàn chân trước khi đi ngủ

Với quá nhiều vấn đề cần phải lo lắng từ tác động của cuộc sống bên ngoài sẽ khiến cho bạn không ngủ được hoặc ngủ quá muộn. Chính vì vậy, để đảm bảo có một giấc ngủ đủ và thoải mái thì bạn có thể áp dụng 3 việc đơn giản giúp bạn ngủ ngon giấc trước khi đi ngủ để có thể hỗ trợ cải thiện giấc ngủ của bản thân cũng như bật mí cho những người thân xung quanh.

Tham khảo thêm:

  1. Luôn giữ ấm cho đôi bàn chân:

Theo như nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc liên tục giữ ấm chân tay khi đi ngủ sẽ giúp cho bạn nhanh chóng ngủ thiếp đi nhanh hơn và dễ dàng hơn. Không nhất thiết phải đeo gang tay nhưng có thể mang đôi tất để luôn giữ được cho đôi bàn chân ấm hơn.

  1. Biết massage bụng:

Trước khi đi ngủ, hãy thực hiện hành động đơn giản, nhẹ nhàng là massage bụng trước khi ngủ để có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ bị táo bón cũng như loại bỏ được nhiều chất thải ra bên ngoài cơ thể nhằm giúp làm giảm thiểu sự mệt mỏi sau mỗi một ngày làm việc.

Chú ý khi massage bụng bạn nên nắm tay lại và dùng các đầu ngón tay để có thể di chuyển từ ngực giữa tới rốn, tuy nhiên cần phải chú ý rằng chỉ nên tập trung một hướng và không được làm ngược lại. Và khi thực hiện nên thực hiện 10 – 20 lần mỗi ngày để có được giấc ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn và tỉnh dậy cảm thấy sáng khoái và dễ chịu hơn.

Sử dụng tinh dầu thơm trong phòng ngủ

  1. Có thể sử dụng tinh dầu thơm trong phòng ngủ:

 Theo như nhiều nghiên cứu từ các chuyên gia cho biết rằng việc sử dụng các loại tinh dầu thơm mùi hương tự nhiên từ các tinh dầu sả, bưởi, hoa oải hương,…đều cho đến những công dụng vô cùng đặc biệt trong việc giúp tăng cường giải cảm, hỗ trợ đào thải độc tố giúp cho cơ thể được thư giãn và ngủ ngon hơn. Nếu như trong phòng không có máy tỏa hương thơm thì có thể nhỏ vài giọt vào trong khăn tay rồi có thể để cạnh mình và ngửi sẽ cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn.

Còn có rất nhiều yếu tố xung quanh tác động đến khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi hàng ngày như không tập thể dục thường xuyên, đều đặn, luôn thức khuya, chế độ ăn không hợp lý, không đảm bảo dinh dưỡng, hay những áp lực từ công việc, từ cuộc sống ngày càng khiến cho bạn trở nên cảm thấy khó ngủ hơn.

Bởi vậy, bên cạnh việc duy trì những thói quen tốt với 3 việc đơn giản giúp bạn ngủ ngon giấc để ngăn ngừa tình trạng mất ngủ thường xuyên tiếp diễn thì bạn cũng có thể tham khảo sử dụng một số thực phẩm bổ sung vào trong chế độ ăn hàng ngày vừa để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể vừa để tăng cường kích thích hệ tiêu hóa cũng như giúp ăn ngon hơn, ngủ sâu giấc hơn từ đó có được những giấc ngủ ngon và tốt cho cơ thể, tình trạng sức khỏe được cải thiện nhanh chóng.

Các dòng dược thảo có nguồn gốc tự nhiên như nhân sâm, hồng sâm Hàn Quốc là thực phẩm hỗ trợ sức khỏe toàn diện và rất tốt được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và ưa chuộng sử dụng trong chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ cải thiện, điều trị bệnh tốt hơn. Các quý bạn đọc có thể tham khảo cao hồng sâm uống như thế nào để có cách dùng phù hợp với bản thân cũng như cho gia đình.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button