tin tức

Bà bầu có được dùng dầu gió phật linh trong lúc mang thai hay không

Người mẹ khi mang thai sẽ vô cùng nhạy cảm và dễ mắc phải các triệu chứng đau đầu cảm sốt khi thời tiết thay đổi. Sử dụng dầu gió giúp mẹ chữa khỏi những loại bệnh này được nhanh chóng hơn. Tuy nhiên bà bầu có được dùng dầu gió phật linh không? Hãy theo cũng ở bài viết dưới đây.

1. Tác dụng của dầu gió phục linh

Theo như những thông tin cơ bản về dầu gió thì đây là một loại chất lỏng tinh dầu với thành phần chủ yếu được tổng hợp từ tinh dầu Bạc hà Á và một số thành phần thảo dược khác có lợi cho sức khỏe của mọi người.

Bên cạnh việc sử dụng dầu gió để xoa ngoài cơ thể có thể sử dụng dầu gió nhẹ pha với nước ấm để uống tốt cho những người bị mắc bệnh ho. Một số loại dầu gió thông dụng hiện nay như dầu khuynh diệp, dầu tràm, dầu bạc hà,…

Dầu gió có tính chất là mát với vị cay nồng vì vậy khi bị sốt hay đau đầu hoặc bị ho có thể sử dụng dầu gió để làm ra mồ hôi hạ sốt giúp cho tinh thần sảng khoái. Cải thiện tình trạng đau đầu ở những người bị mắc bệnh đau dây thần kinh

>> Có thể bạn quan tâm: dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên

2. Bà bầu có được dùng dầu gió không?

Dầu gió mặc dù có rất nhiều công dụng chữa bệnh tốt cho sức khỏe tuy nhiên chúng ta phải sử dụng đúng cách vì đây là loại thuốc mang tính nóng nếu sử dụng quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe nhất là đối với các mẹ bầu.

Dầu gió là một trong những loại thuốc chống chỉ định dành cho mẹ bầu khi mang thai.

Dùng dầu gió không phải không tốt nhưng sử dụng thường xuyên tạo thành thói quen xấu ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của thai nhi.

Trong dầu gió chứa một số thành phần ngấm trực tiếp qua da không tốt như tinh dầu bạc hà, long não có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi bởi tế bào thai nhi chưa thể tiếp nhận được các loại chất này có ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của bé.

Một số nghiên cứu khoa học về sức khỏe cho thấy, long não có thể dẫn đến dị hình thai nhi, thậm chí chết lưu.

Sử dụng tinh dầu tràm

3. Bà bầu có nên dùng tinh dầu tràm?

Một câu hỏi nữa mà các bà bầu cũng thường đặt ra là có nên sử dụng tinh dầu tràm trong lúc mang thai hay không. Dầu tràm có tính ấm và rất dịu và được chiết xuất từ các chất thiên nhiên do đó khi bôi lên người và da sẽ không có ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi.

Một lưu ý khi sử dụng tinh dầu tràm là mẹ bầu có thể pha thêm dầu tràm với nước ấm sẽ giảm độ nóng của tinh dầu giúp sử dụng một cách an toàn hơn.

Bài viết trên đây đã giúp các mẹ bầu giải quyết được câu hỏi “Bà bầu có được dùng dầu gió phật linh hay không” và nên sử dụng dầu tràm là dầu bôi hỗ trợ sức khỏe những lúc mắc phải những triệu chứng khó chịu trong lúc mang thai.

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết

chữa ho bằng lá hẹ

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button