Sức khỏe

Bệnh ghẻ nước: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa trị

Bệnh ghẻ nước là một trong những căn bệnh mà bất cứ ai cũng đều cần phòng tránh. Ghẻ nước thường xuất hiện với những đối tượng bị dính nguồn nước ô nhiễm hoặc không vệ sinh cơ thể đều đặn và sạch sẽ. Người mắc bệnh ghẻ nước thường có nhiều chướng ngại về tâm lý. Vì thế, bên cạnh việc chữa ghẻ nước thì phòng tránh tỏ ra cần thiết hơn cả.

Nguyên nhân gây ra bệnh ghẻ nước

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh ghẻ nước nhưng tại bài viết này chúng tôi xin nhấn mạnh với bạn đọc về nguyên nhân đến từ nguồn nước sử dụng hàng ngày của chúng ta.

Bệnh ghẻ nước là một căn bệnh da liễu mà bất cứ ai cũng không muốn nhiễm

Nước là thứ không thể thiếu trong cuộc sống, chúng ta sử dụng nước hàng ngày và không thể tự kiểm tra được chất lượng của nguồn nước. Chính vì thế, rất nhiều người vô hình đã nhiễm căn bệnh da liễu này và không hề hay biết về nguyên nhân gây bệnh.

Trong báo cáo nghiên cứu về các ca bệnh ghẻ nước của Bệnh viện Bạch Mai, người ta chỉ ra rằng cứ 100 ca bệnh ghẻ nước thì có tới hơn 60 ca là mắc bệnh do nguồn nước không đảm bảo. Trong 60 người đó thì có tới hơn 40 người bất ngờ khi biết nguyên nhân. Có thể nói, tình trạng này vô cùng khẩn cấp, cần được giải quyết.

Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh ghẻ nước là do nguồn nước không hợp vệ sinh

Ngoài nguyên nhân từ nguồn nước thì những người nhiễm bệnh ghẻ còn xuất phát từ:

– Lây từ người khác.

– Môi trường sinh sống bị ô nhiễm.

– Khí hậu ẩm ướt.

– Vệ sinh không đều đặn và kỹ càng.

– Nhiễm ghẻ do virus.

Xem thêm: Bệnh sốt xuất huyết: dấu hiệu, nguyên nhân, cách phòng bệnh

Dấu hiệu phát hiện bệnh ghẻ nước

Bệnh ghẻ nước có thời gian ủ bệnh từ 7-10 ngày. Trong đó, 7 ngày đầu tiên người nhiễm bệnh chỉ có cảm giác ngứa ngáy khó chịu, mức độ ngứa sẽ càng ngày càng nhiều, ngứa chủ yếu vào ban đêm và khi tiếp xúc với ánh sáng.

Từ ngày thứ 7 đến ngày thứ 10, những vết sẹo, tổn thương da sẽ xuất hiện. Lúc này, trên da bạn sẽ có khá nhiều mủ, vết thâm do gãi ngứa. Bạn sẽ thường gặp tình trạng này ở các khu vực như nách, ngấn cổ, kẽ ngón tay, rốn và tất cả các khu vực thường xuyên bị gấp khúc trên cơ thể.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, hãy trang bị cho gia đình một hệ thống máy lọc ngay hôm nay

Phòng và điều trị bệnh ghẻ nước

Ghẻ nước là bệnh khá thường gặp và không mấy nguy hiểm, tuy nhiên nếu bạn không có biện pháp phòng và điều trị thì có thể để lại các hậu quuar không mong muốn như sẹo vết thâm trên da. Cách trị ghẻ nước cũng như cách trị ghẻ ngứa khá đơn giản. Bạn có thể dùng thuốc Tây hoặc thuốc Đông y. Nếu trị bằng thuốc Tây bạn có thể đến tất cả các hiệu thuốc trên toàn quốc để tìm mua thuốc bôi trị ghẻ và thuốc uống hỗ trợ. Nếu sử dụng thuốc Đông y, bạn có thể áp dụng các bài thuốc dân gian như: nước vỏ xoan, nước vỏ bồ kết, nước lá xoan, bí đao…

Tuy nhiên, chắc hẳn chẳng có ai muốn bản thân bị nhiễm bệnh ghẻ nước. Vì thế, thay vì mắc bệnh rồi mới chữa trị thì hãy thực hiện các biện pháp phòng tránh ngay từ bây giờ. Một trong những biện pháp vô cùng hiệu quả để phòng tránh bệnh ghẻ nước đó chính là làm sao để có một nguồn nước sạch, đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

Sử dụng máy lọc nước gia đình là biện pháp xử lý nước để tạo ra nguồn nước sạch, đảm bảo an toàn nhất. Hiện nay, các dòng sản phẩm máy lọc nước đều được trang bị hệ thống lọc RO giúp loại bỏ 99,99% các virus, vi khuẩn, hóa chất và kim loại nặng  cho nguồn nước đầu ra hoàn toàn trong sạch. Do đó các tác nhân gây bệnh ghẻ nước bị loại trừ giúp người dùng an tâm khi sử dụng.

Xem thêm: Đánh giá các loại máy lọc nước tốt nhất hiện nay

Với máy lọc nước gia đình thì giờ đây bệnh ghẻ nước giờ đây không còn là nỗi lo của nhiều gia đình. Gia đình bạn có thể an tâm sử dụng nguồn nước trong sạch mà không cần lo ngại về các tác nhân gây bệnh.

Nguồn: https://giadinhvuikhoe.net/

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button