tin tức

Bị cận thị có nên học nối mi không?

Bị cận thị có nên học nối mi không?

Nối mi là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và tập trung cao, vậy nên thị lực tốt là rất cần thiết nếu như muốn học nối mi chuyên nghiệp. Vậy với những người bị cận thị thì sao? Họ có nên học nối mi không? Và nếu học thì cần chú ý những gì?

Bị cận có nên học nối mi không?

Nối mi là kỹ thuật sử dụng sợi mi giả ngắn vào sợi mi thật bằng nhíp và keo nối mi chuyên dụng. Kích thước của sợi mi vô cùng mỏng và nhỏ. Vậy nên để theo học nối mi, một đôi tay khỏe mạnh và một đôi mắt sáng là hết sức cần thiết. Điều này sẽ giúp thợ nối mi quan sát được từng chi tiết nhỏ, nối đúng vị trí và giúp hàng mi đạt được độ hoàn thiện tốt nhất.

Nhưng điều này không có nghĩa là những người bị cận thị thì không được học nối mi đâu nhé. Các khóa học nối mi hiện nay đều nhận cả những học viên cận thị, thậm chí khi tuyển dụng thì đây cũng không phải là tiêu chí cần xem xét của các cơ sở nối mi. Vì thực tế thì bị cận hay không không ảnh hưởng đến kiến thức, kỹ năng và tay nghề của kỹ thuật viên.

Thậm chí, số lượng kỹ thuật viên nối mi bị cận cũng chiếm rất nhiều hiện nay. Nên nếu đang phân vân không biết có nên học nối mi không khi bản thân bị cận thị thì bạn cứ hoàn toàn yên tâm đăng ký nhé. Tất nhiên, điều kiện chính là phải đeo kính cận.

Người bị cận vẫn có thể học nối mi.

Lưu ý khi học nối mi cho người bị cận

Người bị cận, dù nhẹ hay nặng thì cũng sẽ gặp những bất tiện nhiều hơn khi học nối mi. Tuy nhiên, những điều này hoàn toàn có thể khắc phục được. Sau đây là một số lưu ý cần biết:

Đeo kính khi thực hành nối mi

Một cặp kính mắt với độ cận phù hợp chắc chắn là không thể thiếu nếu như bạn bị cận khi học nối mi. Dù là cận nhẹ thì bạn cũng cần phải đeo vì quy trình nối mi đòi hỏi sự chính xác cao và có nhiều tiểu tiết nhỏ. Tuy trong sinh hoạt thường ngày bạn vẫn có thể hoạt động bình thường như đọc sách, xem phim… mà không đeo kính. Nhưng khi thực hành nối mi thì đôi mắt chuẩn là điều cần thiết. Một sai lệch nhỏ có thể khiến cho keo mi dính vào mí mắt, các sợi mi bị lệch…, ảnh hưởng đến kết quả.

Chọn kính mắt phù hợp

Nhiều người sẽ cảm thấy đeo mắt kính rất vướng víu, cản trở tầm nhìn. Đặc biệt, với những người hay đổ dầu thì càng bất tiện hơn, kính mắt có thể bị rơi xuống mũi ảnh hưởng đến quá trình học nối mi. Do đó, việc lựa chọn kính mắt phù hợp rất quan trọng.

Để khắc phục, bạn cần chú ý lựa chọn gọng kính phù hợp và ôm chặt khi đeo, không nên chọn các loại gọng kính quá to, tuy nó sẽ khiến bạn trông thời trang hơn nhưng khi thực hành thì khá vướng víu. Bạn có thể cân nhắc việc đeo kính áp tròng và sử dụng dây cố định kính nếu như da dễ đổ mồ hôi. Như vậy thì khi thao tác nối mi sẽ không bị cản trở tầm nhìn nữa.

Kính áp tròng – Lựa chọn hoàn hảo nếu ngại vướng víu.

Học cách thích nghi với việc đeo kính

Nếu như chưa quen với việc đeo kính, chắc chắn bạn sẽ cần một khoảng thời gian để thích nghi. Còn những ai đã quen với việc đeo kính rồi thì cũng không quá khó khăn mà chỉ cần lựa chọn loại mắt kính phù hợp là được. Chắc hẳn những vấn đề này không phải là vấn đề lớn nếu như bạn yêu thích và có ý định gắn bó lâu dài với nghề nối mi.

Cuối cùng, dù bị cận hay không thì một điều quan trọng khi học nối mi chính là phải tìm được địa chỉ dạy nghề uy tín, chất lượng. Bạn hãy tham khảo khóa học nối mi của Dr. Ánh Academy nhé. Thông tin chi tiết bạn có thể xem tại đây, hoặc liên hệ tư vấn theo:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://giadinhvuikhoe.net/hoc-tham-my-o-dau-tot-loi-ich-khi-hoc-nghe-tham-my/

https://giadinhvuikhoe.net/tips-hay-giam-mo-bung-bang-mat-ong-va-gung-mat-ong-va-gung-bo-doi-khong-doi-troi-chung-voi-mo-bung/

Những bài viết liên quan

Back to top button