tin tức

Bí quyết giữ hạnh phúc gia đình cho các cặp đôi

Biết cách lắng nghe, chia sẻ, tôn trọng bạn đời,… là những hành động vô cùng đơn giản nhưng lại rất hữu ích giúp hôn nhân của bạn thêm bền vững.

Sự thay đổi không ngừng của xã hội khiến cuộc sống bận rộn hơn nhiều vì thế thời gian dành cho gia đình nói chung cũng như thời gian dành riêng cho cuộc sống hôn nhân lại càng hạn hẹp.

Bằng cách này hay cách khác mà nhiều cặp đôi cho dù bận mải đến đâu vẫn luôn có thời gian chăm sóc cho nhau, vẫn luôn giữ được hạnh phúc như thuở mới yêu. Ngược lại nếu gia đình bạn đang có vấn đề về cuộc sống hôn nhân hay đơn giản là bạn muốn củng cố thêm sự vững chắc cho cuộc sống ấy thì nên nhớ những bí quyết giữ hạnh phúc gia đình cho các cặp đôi sau đây.

Tôn trọng nhau

Trước khi về chung một nhà ai cũng có cuộc sống riêng của mình với những niềm vui, những công việc riêng. Tuy nhiên sau khi về một nhà, cuộc sống chung bạn sẽ hiểu bạn đời của mình hơn.

Tôn trọng bạn đời là điều đầu tiên cần có để hôn nhân bền chặt hơn. Bởi khi được tôn trọng con người sẽ cảm giác có được sự tin tưởng từ đối phương.

Cho dù bất cứ thời điểm nào, hoàn cảnh nào cũng không nên có thái độ chê bai, khinh bỉ chồng. Đồng thời người chồng cũng phải biết tôn trọng người vợ của mình. Luôn như vậy để cô ấy cảm thấy được tin tưởng, vững tin hơn trong hôn nhân. Đây là bí quyết giữ hạnh phúc gia đình cho các cặp đôi đơn giản nhất.

Tha thứ

Đừng bao giờ cố chấp cho mình là đúng còn đối phương luôn luôn sai đôi khi một lời xin lỗi, một hành động thứ tha cũng đủ khiến đối phương mềm lòng.

Không ai là hoàn hảo cả, ai rồi cũng sẽ có lúc mắc sai lầm biết bao dung, mở rộng tấm lòng là liều thuốc giữ hạnh phúc gia đình hiệu quả nhất.

Khi bạn giữ sự bực tức trong lòng, không chấp nhận xin lỗi của đối phương chỉ khiến bạn luôn tìm cách đối phó hoặc lẩn tránh đối phương. Về lâu dài, đối phương không còn mặn mà với việc cần sự tha thứ từ bạn, và khoảng cách dường như xa dần.

Tin tưởng nhau

Không có biện pháp nào giúp hôn nhân của bạn bền vững hơn chính bạn cả. Nếu sống trong cùng một nhà, ngủ cùng một giường mà lúc nào cũng có cảm giác lo sợ, thiếu tin tưởng bạn đời thì chắc chắn hôn nhân của bạn sẽ không lâu dài.

Hãy tạo cho mình sự tin tưởng tuyệt đối từ đối phương, tuyệt đối không can dự vào các mối quan hệ bên ngoài của họ quá nhiều. Bởi khi quá soi xét đời tư của bạn đời sẽ khiến họ thấy mất tự do, cảm thấy bị tổn thương, thiếu tin tưởng từ chính bạn đời của mình.

Đồng thời hãy luôn cho đối phương thấy sự đáng tin cậy từ mình, để họ có thể yên tâm hơn vào lời nói và hành động của chính mình. Đặc biệt là các bà vợ, sự tin tưởng vào chồng mình là chìa khóa quan trọng cho hạnh phúc dài lâu.

Dành thời gian suy nghĩ về hôn nhân

Các nhà nghiên cứu ước tính rằng mỗi người phải mất ít nhất là 10 nghìn giờ để thấu hiểu hôn nhân. Nhưng trong cái thời đại chạy đua như hiện nay con số đó dường như khó thể làm được bởi có biết bao nhiêu thứ đang đợi bạn hoàn thành.

Song chỉ với 1 giờ đồng hồ mỗi ngày khi bạn giải lao, trước khi đi ngủ để nghĩ về hôn nhân bạn cũng có thể trở thành chuyên gia hôn nhân trong gia đình mình. 

Điều quan trọng bạn cần làm là thật sự suy nghĩ chín chắn và có ý thức về mối quan hệ vợ chồng của bạn.

Luôn yêu thương nhau

Không chỉ lúc yêu mà ngay cả khi đã về sống chung, bạn cũng nên thể hiện những cử chỉ quan tâm, chăm sóc cho bạn đời của mình.

Hãy dành cho họ những cái nắm tay, những ánh mắt trìu mến, những cái thơm ngọt ngào để đối phương biết mình vẫn đang được yêu.

Bạn nên nhớ rằng “yêu” là một động từ vì thế khi yêu có nghĩa là bạn cần hành động, đừng chỉ ngồi yên thể hiện tình cảm với đối phương. Nếu bạn cho rằng cuộc sống hôn nhân của mình ngày càng mờ nhạt thì phải chăng bạn đang không biết cách “yêu”?

 

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button