tin tức

Các bệnh thường gặp mà người nuôi chó Poodle nên biết

Poodle đang là giống chó tương đối thịnh hành và đặc biệt được các bạn trẻ ưa chuộng ở thời điểm hiện tại. Thế nhưng nuôi chó Poodle không hẳn đã là một công việc đơn giản. Để có thể chăm sóc tốt nhất cho thú cưng của mình, người dùng nên nắm rõ đặc điểm cũng như các căn bệnh thường gặp của giống chó này để có những phương án chuẩn bị tốt nhất.

Với các loại Poodle có kích thước nhỏ, điển hình như toy poodle hay mini poodle, sức đề kháng và thể trạng của chúng thường khá yếu. Thế nên, việc mắc phải các căn bệnh là điều khó tránh khỏi.

Người dùng nên chú ý giữ ấm cho loài chó Poodle

Đây là loài chịu lạnh tương đối kém, vì vậy đừng ngạc nhiên nếu chú chó của bạn có dấu hiệu hắt hơi sổ mũi. Người dùng nên chú ý giữ ấm cho thú cưng của mình, cũng như hạn chế việc cho giống chó này ngồi điều hòa quá lâu. Nếu có các triệu chứng phát bệnh, các bạn hãy cho chúng uống nước gừng ấm hoặc bổ phế, hoặc cần thiết thì đưa thẳng tới các trung tâm thú y để đảm bảo.

Bộ lông xoăn đẹp cũng là một phần nguyên nhân gây nên các bệnh da liễu cho chó Poodle. Nếu không được chăm sóc cẩn thận, chúng hoàn toàn có thể mắc phải những căn bệnh như nấm, vảy gầu… Thế nên chủ nhân nên để ý và giữ cho lông thú cưng của mình ở trạng thái khô, sạch. Tốt nhất các bạn nên đưa các chú chó Poodle đi dạo và tắm nắng hằng ngày.

Chế độ ăn của các loài chó Poodle người dùng cũng cần được lưu ý kỹ

Hệ đường ruột của chó Poodle cũng tương đối yếu, thế nên người nuôi cần lựa chọn những thức ăn thật sự hợp vệ sinh, cho ăn đúng giờ và chế độ dinh dưỡng để đề phòng các chú chó Poodle có những triệu chứng như nôn mửa, đi ngoài bất thường.

Nếu có nhu cầu sở hữu, hoặc muốn biết tường tận hơn về loài Poodle đang được ưa chuộng này, người nuôi hoàn toàn có thể tới các cửa hàng AZ Dog Shop để nhận được những tư vấn cũng như dịch vụ hỗ trợ tốt nhất.

AZPet Shop là Hệ thống trại nhân giống, cung cấp phụ kiện, Spa và huấn luyện chó, mèo cảnh thuần chủng. Trải qua gần 9 năm phát triển AZPet Shop đã nhân giống thành công những giống chó, mèo cảnh Hot nhất hiện nay như: Alaska, Poodle, Phốc Sóc, Bulldog, Husky, Corgi, Doberman, Pug, Golden Retriever… Mèo Anh, Mèo Ba tư, Mèo Munchkin, Mèo Scottish, Mèo Bengal, Mèo Sphynx…

Tại Việt Nam, AZPET Shop là đối tác hàng đầu cung cấp con giống chó cảnh, mèo cảnh thuần chủng cho các trại nuôi sinh sản, Shop kinh doanh chó cảnh trên toàn quốc.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button