tin tức

Một số các lĩnh vực kinh doanh tiềm năng phát triển nhất hiện nay

Bạn muốn khởi nghiệp nhưng lại lo ngại về các vấn đề như nguồn vốn cần phải lớn. Thế nhưng, nếu lựa chọn đúng các lĩnh vực kinh doanh tiềm năng thì bạn không cần phải bỏ ra quá nhiều chi phí đầu tư mà vẫn có thể bắt đầu đặt sự nghiệp cho riêng mình.

Một số các lĩnh vực kinh doanh tiềm năng

1. Mở tiệm làm tóc

Mỗi năm bạn đều ghé tiệm cắt tóc 6 – 12 lần bất kể là nam hay nữ, và tiêu tốn không ít tiền ở nơi ấy. Chúng ta thử làm một bài toán nhỏ, mỗi khách trả trung bình 100.000đ và mỗi giờ tiệm hớt tóc nhỏ có 3 khách, thì doanh thu mỗi ngày của tiệm sẽ đạt gần 4 triệu đồng nếu một ngày mở 12 tiếng. Vậy quả thật bất ngờ khi mỗi tháng họ sẽ thu được trên 100 triệu đồng đúng không?

2. Kinh doanh nước giải khát

Có khoảng 400 nhãn hiệu đồ uống giải khát trên toàn thế giới và ở Việt Nam lại có hàng trăm thức uống vỉa hè. Về tác hại của loại đồ uống này thời gian qua có nhiều tin đồn. Tuy nhiên, đồ uống giải khát vẫn không ngừng phát triển và gạt đi mọi lời đồn đại.

Trong lĩnh vực này chi phí khởi nghiệp không cao do có thể thuê cơ sở hạ tầng của bên thứ ba để sản xuất. Những người mở cửa hàng đồ ăn vặt là điển hình của loại kinh doanh này.

3. Nhận chăm sóc thú cưng

Xu hướng hiện nay là mốt chơi thú cưng, để mua một chú chó, chú mèo người ta sẵn sàng đầu tư vài chục triệu đồng để nuôi trong nhà. Nó được xem như một thành viên nhỏ và một người bạn mang lại niềm vui và tiếng cười cho cả nhà. Vì thế, với những dịch vụ chăm sóc thú cưng, họ rất sẵn lòng chi tiền, đặc biệt là trong những kỳ nghỉ lễ dài ngày của gia đình.

4. Dịch vụ trồng cỏ nhân tạo

Trồng cỏ nhân tạo mới nghe qua thì không phải là một lĩnh vực kinh doanh hứa hẹn thành công, tuy nhiên bởi lẽ sử dụng cỏ nhân tạo giúp các địa điểm tổ chức các môn thi đấu đây hiện là một nghề phát triển mạnh giảm thiểu đáng kể chi phí chăm sóc. Hơn nữa, cỏ nhân tạo ngày càng được cải thiện bằng những tiến bộ khoa học công nghệ được con người áp dụng, chất lượng

5. Nhiếp ảnh gia

Nhu cầu giải trí và tìm đến những điều mình thích ngày càng cao khi xã hội càng phát triển, vì thế trong tương lại nhiếp ảnh là một nghề tiềm năng, dự định sẽ phát triển khá mạnh.

Giờ đây những người mong muốn theo đuổi nghề nhiếp ảnh nhờ vào những tiến bộ công nghệ sản xuất hậu kỳ và công nghệ trong máy ảnh kỹ thuật số có thể phát triển sự nghiệp của mình thành công mà không phải cần đến một studio hoành tráng cùng những trang thiết bị đắt tiền.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button