Blog

Các nguyên nhân gây đau khớp và cách điều trị đau khớp hiệu quả

Đau khớp là một bệnh thường gặp. Bệnh xảy ra ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Vậy những nguyên nhân gây đau khớp và cách điều trị đau khớp hiệu quả như thế nào hiệu quả? Nếu bạn cũng đang quan tâm tới thông tin này. Hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé

Các nguyên nhân gây đau khớp và cách điều trị
Các nguyên nhân gây đau khớp và cách điều trị đau khớp hiệu quả

1.Nguyên nhân gây đau khớp là gì cách điều trị đau khớp như thế nào hiệu quả?

Có nhiều nguyên nhân gây đau khớp. Các nguyên nhân khác nhau dẫn đến các tính năng, phương pháp điều trị và kết quả khác nhau.

1.1 Đau khớp là gì?       

Đau khớp là sự khó chịu phát sinh từ bất kỳ khớp nào. Đau khớp có thể ảnh hưởng đến chỉ một khớp hoặc nó có thể ảnh hưởng đến nhiều khớp khác nhau.

1.2 Nguyên nhân của đau khớp là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây đau khớp. Bao gồm:

Do tuổi tác

Do bệnh lý

Do chấn thương

1.3 Nguyên nhân gây đau khớp ở người lớn –  thường ảnh hưởng đến nhiều hơn một khớp

  1. Viêm xương khớp (OA) : Đây là một dạng viêm khớp phổ biến nhất.Bắt đầu có thể chỉ xảy ra ở một khớp và số khớp bị đau tăng theo thời gian.  
  2. Viêm khớp dạng thấp (RA) : Gây viêm, đau và sưng khớp. Đau khớp và cứng khớp thường tồi tệ hơn vào buổi sáng ở những người bị RA. Viêm dai dẳng theo thời gian có thể làm hỏng các khớp bị ảnh hưởng. Mức độ nghiêm trọng có thể thay đổi từ nhẹ đến nặng.
  3. Bệnh gút : gây ra các cơn viêm đau ở một hoặc nhiều khớp. Cơn đau của cơn gút có thể nghiêm trọng. Bệnh gút thường xảy ra đầu tiên chỉ trong một khớp, phổ biến nhất là ngón chân cái, nhưng có thể tiếp tục ảnh hưởng đến các khớp khác
  4. Đau cơ xơ hóa : gây đau và đau ở nhiều vùng trên cơ thể, cũng như mệt mỏi và các triệu chứng khác
  5. Nhiễm trùng khớp và xương : nhiễm trùng khớp (viêm khớp nhiễm trùng) hoặc nhiễm trùng xương xung quanh (viêm tủy xương)
  6. Nhiễm trùng khác : những điều này cũng có thể gây đau khớp

1.4 Nguyên nhân gây đau khớp ở trẻ em và thanh thiếu niên

Nhiều nguyên nhân gây đau khớp ở người lớn cũng có thể là nguyên nhân ở trẻ em. Tuy nhiên, do xương và khớp phát triển, có những điều kiện khác có thể gây đau khớp ở trẻ em và thanh thiếu niên. Bao gồm các:

  1. Viêm khớp tự phát ở tuổi vị thành niên (JIA) : một tình trạng viêm khớp xảy ra ở trẻ em dưới 16 tuổ
  2. Bệnh Osgood-Schlatter : một nguyên nhân gây đau đầu gối, đặc biệt đối với thanh thiếu niên chơi thể thao.
  3. Bệnh Sinding-Larsen Johansson : một tình trạng đầu gối tương tự có thể ảnh hưởng đến thanh thiếu niên trong thời kỳ tăng trưởng nhanh. Cơn đau xuất hiện ở phía trước đầu gối, cao hơn một chút so với cơn đau trong bệnh Osgood-Schlatter. Nghỉ ngơi đầu gối trong vài tháng, và điều trị bằng thuốc để giảm đau và vật lý trị liệu, có thể cần thiết. Kết quả thường rất tốt nhưng các triệu chứng có thể kéo dài ít nhất một năm

2.Cách điều trị đau khớp hiệu quả

Vâng qua những thông tin trên hẳn bạn cũng đã có cho mình đâu là nguyên nhân gây đau khớp rồi phải không? Quay trở lại vấn đề mà chúng ta thảo luận lúc đầu vậy cách điều trị đau khớp như thế nào hiệu quả? Chúng ta cùng thảo luận tiếp nhé:

2.1 Sử dụng bồn ngâm chân, ngâm chân hàng ngày- cách điều trị đau khớp hiệu quả

Vâng, sử dụng bồn ngâm chân, ngâm chân hàng ngày là một trong những cách giảm đau khớp hiệu quả

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ trên đây bạn có thêm thông tin cho mình trong việc chăm sóc sức khỏe nói chung cũng như cách điều trị đau khớp nói riêng. Mọi thông tin cần tư vấn cũng như sở hữu các thiết bị này với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài

Công ty cổ phần Doca

Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Xem thêm 

Một tuần nên ngâm chân mấy lần thì tốt cho sức khỏe

Tổng hợp cách phòng ngừa bệnh cúm lúc giao mùa

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button