tin tức

Cách chăm sóc cây cỏ lạc

Cây cỏ lạc có tên khoa học là Arachis pintoi. Cây cỏ lạc được cho là có nguồn gốc từ Brazil và các nước châu Mỹ , có người cho rằng nó được xuất phát từ những cánh rừng dậm Amazon. Sau quá trình nhân giống và phát triển, cây có mặt tại hầu khắp các quốc gia trên thế giới – tập trung ở những nước có khi hậu nhiệt đới và ôn đới.

Hình: Cỏ lá lạc được trồng ở khuôn viên

Cây ưa những vùng khí hậu nhiệt đới và ôn đới, những nơi có khí hậu ẩm, đất ẩm, ánh sáng cao. Cây cũng là mội loại cây chịu hạn rất tốt. Ở Việt Nam cây cũng được trồng phổ biến rộng rãi tại hầu khắp các tỉnh thành từ Băc vào Nam là một loại cây trồng nền viền phổ biến. Việt nam cũng đáp ứng đủ mọi các yêu tố về mặt tự nhiên để cho cây sinh trưởng và phát triển một cách tốt nhất. Cây được trồng chủ yếu tại các nơi công cộng như công viên, khu dã ngoại, cảnh quan đô thị. Cây là loại cây trồng đô thị phổ biến và được nhiều người yêu thích.

Cây cỏ lạc là loại cây thân thảo sống lâu năm, thân cây phân nhánh nhiều, bò lan sát mặt đất với đường kính 3m. Cây cỏ lạc rất thấp, chỉ cao khoảng 20cm. Lá cây có phần cuống lá sài phía trên đỉnh bao gồm 4 lá mọc song song mỗi bên hai lá. Lá cây gồm phiến lá mỏng, rộng ở giữ và thuôn nhọn hai đầu, dài khoảng 4cm. Cây có bộ rễ chùm chắc khỏe, tăng cường khả năng cung cấp chất dinh dưỡng cho cây cùng với rễ phụ mọc ở những điểm tiếp xúc với đất của thân cây. Hoa cỏ lạc thường ra theo mùa, hoa có cấu tạo là hoa đơn, mọc ở nách lá, chỉ gồm một hoa mọc thẳng đứng cao 20cm. Hoa có cấu tạo đơn giản, màu vàng đậm, khoe sắc trên nền xanh của thảm cỏ lạc tạo bức tranh tuyệt đẹp, đó là lúc du khách ghé thăm chụp những tấm hình đẹo nhất để lưu giữ kỉ niệm đẹp tại công viên, khu dã ngoại.

Hình: cây cỏ lạc được lựa chọn cho khuôn viên công ty, xí nghiệp

Cây cỏ lạc rất dễ chăm sóc vì cây có khả năng chịu hạn rất tốt. Cây con sau khi được trồng bằng phương pháp giâm cành ta phải giữ ẩm liên tục cho đất bằng cách tưới nước thường xuyên. Nhưng cũng chính lúc này là giai đoạn đất vẫn trống khá nhiều vì gốc cỏ lạc trồng thưa, các mầm cỏ trong đất sinh sôi và phát triển, ta phải nhổ bỏ, không được phun thuốc cỏ ảnh hưởng tới mầm cây con. Cây con trồng say một tháng sẽ cho ra dễ và bắt đầu nẩy mầm, giai đoạn này cây cần được cung cấp nhiều chất dinh dưỡng để phát triển mạnh, chúng ta nên bón phân đạm để tăng dinh dưỡng cho đất. Sau 5 tháng là cây đã đạt đến độ trưởng thành và che phủ kín đất trồng, sau khi cây phát triển, chúng ta khồng phải tưới nhiều, chỉ cần bón phân lân định kì 6 tháng một lần để cung cấp dinh dưỡng cho đất, cây có mức độ bao phủ nên giữ ẩm tốt, và là nơi cho các loài vi sinh vật như giun sinh sôi phát triển và cải tạo đất.

Hình: Giống cây cỏ lạc

Cây cỏ lạc là loại cây chính vì dễ chăm sóc và mang vẻ đẹp đến cho công trình đô thị, rất tạo mỳ quan xanh, sạch. Cây nên được phổ biến hơn nữa cho các công trình.

Xem thêm:

Chi tiết về cây cỏ lạc: https://caydothi.vn/co-la-lac.html

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button