tin tức

Cách chăm sóc nấm linh chi bonsai đơn giản tại nhà

Mỗi dịp Tết đến có rất nhiều khách hàng đặt mua các loại cây bonsai. Trong đó phải kể đến cây bonsai nấm linh chi. Tuy nhiên, sau khi mua, nhiều khách hàng không biết cách chăm sóc nấm linh chi bonsai nên dẫn tới việc cây bị chết. Vậy làm thế nào để chăm sóc bonsai linh chi hiệu quả? Mời bạn đọc bài viết dưới đây nhé.

Công dụng của nấm linh chi bonsai 

Cây cảnh nấm linh chi là một trong những thú chơi phổ biến và quen thuộc ở Nhật Bản và Hàn Quốc. Những năm gần đây, dòng cây cảnh sang trọng này trở nên phổ biến và vẫn rất hút khách ở Việt Nam.

Không chỉ mang ý nghĩa thưởng ngoạn mang tới tài lộc, may mắn, nấm linh chi bonsai còn có công dụng làm thuốc chữa bệnh. Bonsai nấm này là loại nấm linh chi được trồng hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên mà không sử dụng các loại hóa chất khác. Sau 6 – 8 tháng chăm sóc, người chơi có thể thu hái và sử dụng như mọi loại nấm lim thông thường khác.

Cách chăm sóc nấm linh chi bonsai đơn giản tại nhà

1. Cách chăm sóc

Cây cảnh bonsai nấm linh chi khó trồng và tạo dáng, nhưng cách chăm sóc nấm linh chi bonsai thì rất dễ. Chỉ cần tưới sương hàng ngày cho nấm. Khi thời tiết hanh khô bạn chỉ cần tưới 4 – 5 lần/ngày, khi không khí ẩm chỉ cần tưới 2 – 3 lần/ngày.  Không cần thêm phân bón hoặc hóa chất.

Nấm linh chi lấy chất dinh dưỡng từ mùn cưa và tiếp tục phát triển, nhưng nấm linh chi phát triển rất chậm. Do đó, bạn không phải lo lắng quá nhiều về việc hình dáng của cây vì cây sẽ thay đổi.
Sau khi ngừng phát triển, có thể thu hoạch để làm thuốc hoặc cất giữ nấm. Tuy nhiên, nếu trưng bày trong thời gian dài cần để nơi thoáng mát, cẩn thận tránh côn trùng đốt.

Một số điểm cần lưu ý khi chăm sóc

Tuy nhiên, không chỉ áp dụng cách trồng nấm linh chi bonsai hợp lý mà người sở hữu cần lưu ý một số vấn đề sau: 

  • Nấm linh chi phát triển tốt nhất trong khoảng nhiệt độ từ 23 đến 32 độ C.
  • Độ ẩm lý tưởng cho nấm phát triển là trên 80%. Vào mùa mưa ít nước, mùa khô cần tưới nhiều nước hơn để giữ ẩm cho vi khuẩn.
  • Chăm sóc cây nấm linh chi bonsai cần tránh ánh nắng trực tiếp và gián tiếp vào cây làm tuổi thọ của cây bị rút ngắn. Cách tốt nhất là lưu trữ nó trong văn phòng hoặc nhà và tránh xa ánh sáng. 
  • Khi chăm sóc không được chạm vào phần trắng trên cây sẽ làm cây bị chột to và chậm lớn. 

Bên cạnh đó, mọi người có thể lựa chọn mua cây nấm bonsai từ công ty Cổ phần Nhật Việt. Bởi vì đây là trung tâm nghiên cứu ra nhiều phương pháp trồng hiện đại để nấm bonsai được phát triển tốt. Cũng như phù hợp với môi trường sống tại nước ta. Cách chăm sóc nấm linh chi bonsai SUMO cũng đơn giản hơn và thành phần dược liệu cũng được đảm bảo chất lượng hơn.

Xem thêm:

Xông hơi thảo dược và những điều cần biết

Các bài thuốc dân gian chữa mất ngủ tốt nhất

Những bài viết liên quan

Back to top button