tin tức

Cách chọn giống chó Poodle – những điều người nuôi cần biết

Hiện nay, khá nhiều bạn trẻ có nhu cầu sở hữu giống chó Poodle đầy xinh xắn, đáng yêu và thông minh. Tuy nhiên, trước khi mua và chọn cún cưng tương lai của mình, người nuôi cần lưu ý một số điều sau để có thể đảm bảo sẽ được sở hữu một chú chó Poodle như ý.

Các giống chó Poodle

Poodle là loài chó khá thông minh và rất đáng yêu. Chúng còn tương đối ngoan ngoãn và dễ bảo, thế nên không lạ khi đây là giống chó đang khá được ưa chuộng tại Việt Nam

Chó Poodle rất ngoan

Kiến thức đầu tiên cần trang bị chính là việc Poodle là loài bao gồm ba giống chó chính, được phân chia theo kích cỡ của chúng. Loại đầu tiên là Standard Poodle, rồi xếp theo thứ tự lần lượt sẽ là Mini Poodle và Toy Poodle. Bên cạnh ba giống chó chính này, vẫn còn hai loài nhỏ hơn nữa là Tiny Poodle và Teacup Poodle.

Kinh nghiệm khi chọn mua giống chó Poodle

Điều đầu tiên người mua cần chú ý đó chính là tổng thể thân hình chó, xem liệu có cân đối hay không. Nói như vậy thì hơi chung chung, nhưng có thể kể ra một vài chi tiết mà người mua cần quan sát, ví dụ như một chú chó Poodle hoàn hảo sẽ có cổ với chiều dài trung bình và hơi cong ở sau gáy, đầu của Poodle cũng nên tỷ lệ với tổng thể, không quá to cũng không quá bé.

Một vài chi tiết nữa mà người mua chó Poodle cần lưu tâm đó là nên chọn những chú chó có mõm thẳng, dài, mũi thẳng và lỗ mũi lớn. Những yếu tố này đảm bảo sự khỏe mạnh và giống chó tốt. Ngoài ra, người mua cũng nên quan sát kỹ chú chó khoảng 30 phút tới 1 tiếng, để xem hành vi cũng như thể trạng của thú cưng. Nếu chú chó tỏ ra hoạt bát, năng động thì quá ổn và không cần phải suy nghĩ thêm nữa.

Ngoài ra, không thể bỏ qua điểm đặc trưng của loài chó Poodle chính là bộ lông xoăn mượt tự nhiên, với nhiều màu sắc đa dạng. Hai màu đang được ưa chuộng nhất hiện tại là nâu sô cô la và trắng.

Các chú chó Poodle lông trắng đang được ưa chuộng

Để có thể chọn lựa một chú chó Poodle ngoan ngoãn và tin cậy, bạn hoàn toàn có thể ghé thăm AZ Dog Shop để có thể nhận được những dịch vụ cũng như sự tư vấn bảo đảm nhất nhé.

AZPet Shop là Hệ thống trại nhân giống, cung cấp phụ kiện, Spa và huấn luyện chó, mèo cảnh thuần chủng. Trải qua gần 9 năm phát triển AZPet Shop đã nhân giống thành công những giống chó, mèo cảnh Hot nhất hiện nay như: Alaska, Poodle, Phốc Sóc, Bulldog, Husky, Corgi, Doberman, Pug, Golden Retriever… Mèo Anh, Mèo Ba tư, Mèo Munchkin, Mèo Scottish, Mèo Bengal, Mèo Sphynx…

Các bệnh thường gặp của chó poodle

https://giadinhvuikhoe.net/huong-dan-lam-ve-sinh-cho-cho-poodle/

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button