Blog

Cách giảm đau khớp không tốn một xu tiền thuốc

Đau khớp là tình trạng các khớp bị viêm gây đau. Tùy vào thể trạng của người bệnh cũng như dạng viêm khớp mà người bệnh sẽ phải chịu ngưỡng đau khớp khác nhau

Có rất nhiều cách giảm đau khớp khác nhau. Sử dụng thuốc giảm đau là một giải pháp khắc phục tình trạng điển hình mà nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, ở các dạng nhẹ bạn hoàn toàn có thể áp dụng những cách giảm đau không tốn một xu tiền thuốc dưới đây

Cách giảm đau khớp không tốn một xu tiền thuốc
Cách giảm đau khớp không tốn một xu tiền thuốc

1.Các dạng đau khớp  gây viêm phổ biến hiện nay?

Vâng, như đã chia sẻ ở trên. Đây không phải là bệnh hiếm nhưng không phải ai cũng nắm rõ được nguyên nhân gây bệnh. Vậy, cụ thể những nguyên nhân nào gây bệnh chúng ta cùng tìm hiểu tiếp nhé:

Đau khớp có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Nó có thể là kết quả cảu khớp bị chấn thương hoặc một khớp nào đó bị viêm. Dưới đây là một số dạng đau khớp thường gặp

Đau đầu gối

Khớp gối có lẽ là khớp bị tổn thương thường xuyên nhất và đặc biệt dễ bị tổn thương vì nó chiếm toàn bộ trọng lượng của cơ thể bạn. Nhưng đau đầu gối không phải lúc nào cũng là một vấn đề về khớp. Hãy tìm hiểu các nguyên nhân khác gây đau khớp.

Viêm niêm mạc khớp

Nếu bạn bị chấn thương khớp gần đây và đột nhiên đau trở lại, lớp mô mỏng lót khớp và gân có thể bị viêm, một tình trạng gọi là viêm màng hoạt dịch do chấn thương.

Viêm xương khớp

Viêm xương khớp (OA) là dạng viêm khớp phổ biến nhất. 1 viêm khớp phát triển là kết quả của sự phá vỡ sụn (phục vụ như một lớp đệm giữa xương khớp) thường do lão hóa. Loại viêm khớp này có xu hướng ảnh hưởng đến đầu gối, hông, cổ, lưng dưới và ngón tay.

Viêm khớp nhiễm khuẩn

Với viêm khớp nhiễm trùng , khớp bị nhiễm trùng, phổ biến nhất là với vi khuẩn và hiếm khi bị nấm (ví dụ, nấm Candida) hoặc vi khuẩn mycobacteria (như bệnh lao ).

Viêm khớp do virus

Một số loại virus khác nhau có thể gây viêm khớp . Những loại phổ biến nhất bao gồm viêm gan B và C , parvovirus B19 và HIV , cũng như alphavirus (do muỗi truyền) như virus Chikungunya (CHIKV)

Viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp (RA) là một bệnh tự miễn mãn tính phát triển dần dần trong khoảng thời gian vài tuần đến vài tháng

Viêm cột sống dính khớp

Spondyloarth viêm là một gia đình của các bệnh thấp khớp viêm bao gồm bốn điều kiện.

Viêm cột sống dính khớp (AS)

Viêm cột sống dính khớp là một bệnh lý cột sống trục, có nghĩa là nó chủ yếu ảnh hưởng đến lưng và cổ và các khớp sacroiliac (kết nối cột sống với xương chậu).

Viêm khớp vảy nến

Có tới 30% những người mắc bệnh vẩy nến Bệnh tình trạng da mãn tính đặc trưng bởi các mảng da dày được bao phủ bởi các vảy bạc có thể bị viêm khớp vẩy nến .

Nó phổ biến nhất ảnh hưởng đến các khớp cuối của ngón tay và ngón chân, gây ra đau nhói, cùng với cứng và sưng. Các triệu chứng khác có thể bao gồm ngón tay và ngón chân sưng lên trông giống như xúc xích, và các vấn đề về móng (ví dụ, giường móng tay bị rỗ).

Thật thú vị, mức độ nghiêm trọng của bệnh vẩy nến của một người không tương quan với mức độ nghiêm trọng của viêm khớp của họ. Và trong khoảng 15% số người, đau khớp xuất hiện trước khi bệnh vẩy nến xuất hiện.

2. Cách giảm đau khớp hiệu quả không tốn một xu

Vâng, như đã chia sẻ lúc đầu. Có rất nhiều nguyên nhân gây đau khớp khác nhau. Và tùy vào thể trạng bệnh khác nhau mà người bệnh sẽ phải chịu ngưỡng đau khác nhau. Nếu bạn ở thể nhẹ có thể áp dụng những cách sau đây để giảm đau khớp hiệu quả?

2.1 Chườm nóng lại tại vùng đau

Nếu vùng đau không bị tấy đỏ. Bạn có thể áp dụng phương pháp giảm đau bằng cách chườm nóng hoặc lạnh vùng đau. Cách giảm đau này sẽ hiệu quả hơn nếu bạn kết hợp mát xa bằng tay để tăng tác dụng hiệu quả

2.2 Giảm đau khớp hiệu quả với bồn ngâm chân

Sử dụng bồn ngâm chân, ngâm chân để giảm đau khớp khá hiệu quả bởi công dụng mát xa giúp khí huyết lưu thông tại gam bàn chân. Cách này sẽ hiệu quả hơn nếu bạn ngâm chân kết hợp với muối hoặc gừng

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ về cách giảm đau khớp trên đây bạn có thêm thông tin cho mình trong việc chăm sóc sức khỏe nói chung cũng như cách giảm đau khớp nói riêng.  Mọi thông tin cần tư vấn về cách giảm đau khớp cũng như sở hữu các thiết bị chăm sóc sức khỏe với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài

Công ty cổ phần Doca
Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

 

Xem thêm

Cách dùng đông trùng hạ thảo khô đạt hiệu quả cao nhất

Tuyệt chiêu cải thiện đau lưng sau sinh

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button