tin tức

Cách nấu nấm đông trùng hạ thảo kết hợp với các món ăn bổ dưỡng

Từ xa xưa, người ta đã nghĩ ra các món bồi bổ cơ thể với đông trùng hạ thảo. Sử dụng tinh chất đông trùng hạ thảo kết hợp các món ăn rất tốt cho sức khỏe.

Tinh chất đông trùng hạ thảo vô cùng quý hiếm, không chỉ có tác dụng chữa bệnh mà còn có thể bồi bổ sức khỏe. Việc nấu đông trùng hạ thảo trong các món ăn được áp dụng từ xa xưa. Các món ăn từ đông trùng hạ thảo thơm ngon, bổ dưỡng sẽ được giới thiệu dưới đây.

Cách nấu nấm đông trùng hạ thảo với sâm, bào ngư

Bạn có thể sử dụng sâm tươi hoặc các loại sâm khác. Thêm 1 con bào ngư tươi, cỡ vừa. Từ 3 đến 5 con đông trùng hạ thảo tùy số lượng người ăn. Nếu sử dụng tinh chất đông trùng hạ thảo thì ít hơn. Có thể thêm  4-5 con sò điệp tươi và 500g thịt heo. Thêm gừng, kỷ tử, táo đỏ, nấm đông cô để món ăn thêm đậm vị.

Cách nấu cũng rất đơn giản, sơ chế bào ngư, sò điệp. Đông trùng hạ thảo thì rửa với nước ấm. Nhân sâm tươi rửa thật sạch, chặt thành từng khúc hoặc để nguyên củ cho vào nồi nước dùng. Đun cho đến khi nước sôi vặn lửa nhỏ liu riu rồi ninh khoảng 1h đồng hồ.

Nhân sâm tươi khi đã đun lửa được 1 giờ thì ta có thể ngửi thấy mùi thơm. Lúc này ta cho thịt heo đã rửa sạch và thái miếng vừa ăn vào vặn lửa lớn khoảng 15 phút. Sau đó bỏ táo đỏ, nấm đông cô, gừng nấu thêm 10 phút. Để lửa riu riu và và bỏ kỷ tử đông trùng hạ thảo, bào ngư, sò điệp vào hầm 45 phút là vừa. Khi bắt đầu dùng chúng ta hâm nóng với lửa riu riu 15 phút.

Cách nấu canh tinh chất đông trùng hạ thảo hầm thịt heo

Nguyên liệu làm món này khá đơn giản, không quá cầu kỳ nên rất phù hợp nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian. Nguyên liệu chỉ cần 3-5 con đông trùng hạ thảo và 50g thịt heo nạc. Bạn cần rửa nấm đông trùng hạ thảo với nước ấm, nên nhẹ tay để tránh mất dưỡng chất.

Thịt lợn tùy theo sở thích có thể thái miếng hoặc băm nhỏ. Cách nấu đơn giản, chỉ cần cho thịt vào hầm khoảng 1 giờ, sau đó cho đông trùng hạ thảo vào. Tùy theo khẩu vị mỗi người mà nêm nếm sao cho phù hợp. Chỉ cần lưu ý một chút, sau khi thả đông trùng hạ thảo vào nồi canh thì không nên đun lâu. Sau khi cho vào một lúc nên tắt bếp để tránh mất dinh dưỡng.

Cách nấu canh đông trùng hạ thảo với bồ câu

Tinh chất đông trùng hạ thảo rất tốt, chính vì vậy mọi món canh khi kết hợp đều trở nên bổ dưỡng. Để nấu canh bồ câu với đông trùng hạ thảo, cần chuẩn bị 2 con bồ câu và 3-5 con đông trùng hạ thảo. Thêm 10g thịt heo và nấm trắng, hạt sen, gừng tươi mỗi loại 15g để món ăn đậm đà hương vị,

Bồ câu sau khi làm sạch, mang đi luộc sơ. Sau đó cho vào nồi khoảng 2 lít nước rồi cho hạt sen, bồ câu, gừng, đông trùng hạ thảo, thịt và nấm trắng vào nồi đun sôi. Hầm 1-2 giờ là có thể dùng. Tuy nhiên nên cho đông trùng hạ thảo vào sau cùng để tránh bị mất dưỡng chất.

Ba món canh tinh chất đông trùng hạ thảo trên đây rất bổ dưỡng cho mọi đối tượng. Cách làm được chia sẻ khá cụ thể và đơn giản, mọi người có thể dễ dàng nấu tại nhà/

Tham khảo:

Những bài tập nâng mông xệ không thể bỏ qua

Tác dụng của mộc nhĩ

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button