tin tức

Ứng dụng của cây cỏ lá tre tại các công trình

Cây cỏ lá tre hay còn gọi là cỏ lá gừng là loài cỏ cảnh, được trồng phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Cây cỏ lá tre là cây có nguồn gốc xuất xứ từ vùng Ấn Độ, mọc hoang dại ở những chỗ ẩm ướt, trong các khu rừng nhiệt đới, nới có ánh sáng mạnh, độ ẩm cao – cỏ lá tre đóng vai trò là lớp nền thực vật. Ở Việt Nam cũng có sự xuất hiện của loài cỏ này với nhiều ứng dụng khác nhau

Cây cỏ lá tre do có xuất xứ từ cách cánh rừng nhiệt đới nên phù hợp với điều kiện khí hậu và đặc điểm địa hình lãnh thổ nước ta.Cây trồng dọc từ Bắc vào Nam, cây mọc dại ở khắp các khu rừng, nhưng ngày nay cây được nhân giống và trồng làm cảnh, trồng nhiều cây liên kết với nhau tạo một thảm cỏ, rất đẹp và nhiều người yêu thích.

Hình: Cỏ lá tre được đánh lên chuẩn bị cho công trình

Cây cỏ lá tre có những đặc điểm rất tốt. Cây sinh trưởng và phát triển nhanh. Cây là một loại cỏ, thâm mềm, có chiều cao trung bình từ 20 cm đến 50 cm. Cây phát triển theo hình thức lan tỏa ra, cây phân làm nhiều nhánh, thân cây màu đỏ pha chút nâu. Cây phân nhánh nhiều, mọc lan bò sát mặt đất. Cây có bộ dễ chùm, đảm bảo hút đầy đủ các khoáng chất và nước cung cấp cho cây. Ở đầu gốc cây phình to tạo củ như viên bi nhỏ. Phiến lá cây dài, dài khoảng 5 cm đến 7 cm, phiến lá mỏng, nhẵn, lá non màu xanh nhạt, lá già xanh đậm. Với những đặc điểm như vậy, ngày nay cây được trồng theo kiểu thảm , tạo thành thảm cỏ, bao phủ các khu đất trống, tạo nên cảnh quan của sân vườn, sân biệt thự, cảnh quan công trình, đô thị,, bệnh viện, trường học.

Hình: Trồng cỏ lá tre cho các công trình

Không những thế, với những vẻ đẹp tạo cảnh quan, không những vậy cây còn có nhiều công dụng khác nhau. Cây có nhiều công dụng khác nhau, sử dụng các bộ khác nhau trên thân cây, rễ gốc lá, hoa, tạo ra các bài thuốc chữa nhiều bệnh khác nhau. Cỏ lá tre có vị nhạt, tính hàn,trong cây có chứa nhiều thành phần như cylindrin cylindrin,taraxerol,các loại đường..,có tác dụng thanh nhiệt tiêu viêm,lợi tiểu, là thuốc thanh nhiệt,giải khát rất tốt.,đàn bà uống nhiều kích thích mau đẻ. Trị các bệnh khác như bệnh sốt, khát nước, trẻ em sốt cao co giật, phiến táo.Viêm hầu viêm miệng,đau mồn,sưng tuyến nước bọt.

Hình: Cách trồng cỏ lá tre công trình

Có các bài thuốc được Y học cổ truyền kê đơn, bài thuốc có những nguyên liệu đơn giản nhưng có công dụng và hiệu quả cao                                                                                                             – Sốt khát nước, dùng cỏ lá tre, cỏ lá tre phơi khô cả cây, lấy sắc với sắn dây uống,có tác dụng thanh nhiệt giảm sốt.

-Đau mồm dùng cỏ lá tre phơi khô, sinh địa ,cam thảo, đem sắc từ 30 phút uống

– Tiểu tiện ra máu, dùng cỏ lá tre phơi khô, rễ cỏ lá tranh,với tỉ lệ bằng nhau sắc uống, ngày hai lần, liên tục trong một tuần.

Xem thêm:

Chi tiết về cỏ lá tre: https://caydothi.vn/co-la-tre.html

Ngâm chân có giảm béo bụng và cách ngâm chân giảm béo bụng

Phim cách nhiệt nhà kính biện pháp hữu ích khi điều hòa quá tải

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button