Đồ gia dụng

Có nên bố trí máy lạnh đứng trong nhà không?

Trong thời buổi ngày nay, chắc chắn trong những căn nhà hiện đại đều có hình bóng của chiếc máy lạnh. Máy lạnh ngày càng trở thành món đồ không thể thiếu trong căn nhà có tác dụng làm mát mang đến sự thoải mái cho mọi người trong gia đình. Máy lạnh đứng là một loại máy lạnh rất phổ biến hiện nay, liệu nó có phù hợp để bố trí trong nhà không?

>> Xem thêm: https://maylanhbluesea.com/may-lanh-tu-dung/

Ưu điểm của máy lạnh đứng

Máy lạnh đứng, hay còn gọi là máy lạnh tủ đứng, được biết đến như là một hệ thống điều hòa đứng có công suất làm mát cao. Nó có khả năng làm mát trên diện tích rộng và nhiều người, công suất hơn hẳn máy lạnh treo tường thông thường. 

Ưu điểm lớn nhất của máy lạnh đứng là có công suất lớn, hiệu ứng làm mát có thể trên diện rộng và không gian chứa nhiều người. Vì ưu điểm này, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy máy lạnh đứng được bố trí trong các phòng họp, phòng tổ chức sự kiện, công ty, bệnh viện,… Máy lạnh đứng khác máy lạnh treo tường thông thường ở chỗ là không những có hiệu quả làm mát cao mà còn có thể hoạt động liên tục được trong khoảng thời gian dài. 

Ưu điểm thứ hai phải kể đến của máy lạnh đứng là có bánh xe ở dưới chân nên có thể dễ dàng và thuận tiện trong việc di chuyển đến nhiều nơi trong phòng để phát huy được hết hiệu quả của nó. Ngoài ra, máy lạnh đứng rất dễ lắp đặt, hệ thống ống dẫn có thể được giấu kín âm vào tường hoặc để sát sàn nhà, không gây ra tình trạng mất thẩm mỹ. 

Ngoài ra bạn quan tâm có thể tham khảo và theo dõi thêm tại website: https://maylanhbluesea.com

Có nên bố trí máy lạnh đứng trong nhà không?

Như đã đề cập bên trên, máy lạnh đứng nên được bố trí ở những nơi có diện tích rộng và đông người để vì hiệu quả làm mát của máy lạnh tủ đứng là rất cao. Trong nhà chúng ta thì nên sử dụng máy lạnh âm tường hoặc máy lạnh treo tường truyền thống thì sẽ hiệu quả hơn và cũng có thể tiết kiệm được điện vì không có quá nhiều người. 

Lý do nữa là vì máy lạnh tủ đứng hoạt động với công suất cao nên sẽ gây ra tiếng ồn. Chắc chắn bạn không muốn không khí gia đình hoặc giấc ngủ của bạn bị làm phiền bởi tiếng ồn động cơ của máy lạnh đứng đúng không? Lựa chọn thông minh cho căn nhà của bạn là máy lạnh treo tường hoặc máy lạnh âm tường, chúng có hiệu suất làm mát vừa phải vừa đủ đem lại sự thoải mái cho căn nhà của bạn. 

Còn một nhược điểm của máy lạnh tủ đứng nữa là về giá thành. Với công suất hoạt động cao hơn, chắc chắn máy lạnh đứng có giá cả cao hơn máy lạnh treo tường thông thường. Giá cả gấp 3 lần giá của máy lạnh thông thường.

Vì vậy, chúng ta hoàn toàn không nên chi một khoản tiền quá lớn cho một sản phẩm làm mát vượt quá sự cần thiết của gia đình mình. 

Ngoài ra, để bố trí máy lạnh tủ đứng, bạn cần phải có một khoảng không gian để đặt máy và lắp đặt đường dẫn. Bên cạnh đó cũng cần một không gian hợp lý để bố trí máy lạnh đứng để máy lạnh có thể phát huy tối đa công suất của mình. 

 

Những lưu ý khi sử dụng máy lạnh tủ đứng

Vệ sinh máy lạnh thường xuyên

Khi chúng ta sử dụng máy lạnh đứng trong suốt khoảng thời gian dài, chắc chắn sẽ bị bám bụi bẩn. Vì vậy, nên vệ sinh chúng thường xuyên để kéo dài tuổi thọ động cơ và tiết kiệm điện. Máy lạnh bị bám bụi bẩn sẽ tăng năng suất làm việc đồng nghĩa với việc tăng chi phí điện đồng thời làm giảm tuổi thọ và hoạt động kém đi. Lời khuyên cho bạn là nên vệ sinh máy định kì 6 tháng/lần để máy có thể sử dụng được trong khoảng thời gian dài.

Chọn nhiệt độ vừa phải

Điều chỉnh nhiệt độ vừa phải và phù hợp với bạn và mọi người xung quanh. Tránh chọn nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và có khả năng phải chi trả tiền điện nhiều hơn. 

Nên đóng kín cửa khi sử dụng máy lạnh đứng

Đây là điều mà ai cũng biết khi sử dụng máy lạnh nhưng có nhiều người vẫn không màng quan tâm. Khi đã sử dụng máy lạnh mà còn mở cửa thì máy lạnh càng phải hoạt động công suất nhiều hơn, lãng phí điện năng. Vì vậy, khi sử dụng máy lạnh nên che chắn những ô cửa sổ làm giảm quá trình trao đổi nhiệt bên ngoài và quan trọng nhất là phải đóng kín cửa.

 

Nhiều người sử dụng máy lạnh đứng nhưng vẫn không thường để tâm đến những lưu ý bên trên vô tình làm tuổi thọ máy lạnh bị giảm. Chú ý hơn những lưu ý bài viết vừa chia sẻ vừa có thể kéo dài được tuổi thọ của máy vừa có thể tiết kiệm điện năng.

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết:

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button