tin tức

Có nên cho bé nghe nhạc từ nhỏ?

Có thể bạn chưa biết, việc cho bé nghe nhạc từ nhỏ, nhất là ngay từ khi trong bụng mẹ đem lại những lợi ích vô cùng to lớn.

Hãy cùng giadinhvuikhoe.net tìm hiểu ngay nhé!

Lợi ích của âm nhạc đối với bé

Các nghiên cứu đã chỉ ra, nhịp điệu của âm nhạc sẽ kích thích bé vận động một cách vui vẻ, điều này giúp cho bé phát triển về thể chất đồng thời là sự điều khiển hành động của trẻ.

Chuyên gia khoa học thần kinh, bác sĩ Dee Joy Coulter cũng khẳng định rằng việc tương tác với âm nhạc, đầu tiên sẽ nâng cao vốn từ vụng của bé. Tiếp đó sẽ bồi dưỡng cho bé trở thành một người có tổ chức và có khả năng giải quyết các vấn đề nhanh chóng hơn những đứa trẻ không được cho tiếp xúc với âm nhạc ngay từ nhỏ.

Việc thư giãn sau những bữa ăn với những bản nhạc sẽ giúp hệ tiêu hóa của bé hoạt động hiệu quả hơn, điều này tăng cường sự trao đổi chất và kết quả bé sẽ mau lớn hơn. Bên cạnh đó, âm nhạc và khoa học có mối quan hệ chăt chẽ với nhau.

Điều này được chứng minh bởi một khảo sát âm nhạc có khả năng gia tăng sự thông minh vượt trội cho bé tới 46% so với khi chúng không được nuôi dưỡng bằng những giai điệu này từ nhỏ.

Có nên cho bé nghe nhạc từ nhỏ | Gia đình vui khoẻ

Nên cho bé nghe những loại nhạc nào?

Nhạc truyền thống, hay gần gũi nhất chính là hát ru. Đây là thể loại âm nhạc quen thuộc được lấy chất liệu từ dân ca, ca dao… được truyền từ đời này qua đời khác và được thể hiện bằng chính giọng ca của người mẹ.

Những bài hát ru không chỉ là cách để giúp trẻ mau lớn mà còn chứa đựng tình cảm của mẹ, là chiếc chìa khóa mở ra tâm hồn và cảm nhận về thế giới bên ngoài cho bé. Thêm vào đó chính là bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước.

2. Nhạc không lời

Những ca khúc không lời có thể kể đến như nhạc hòa tấu sáo trúc việt nam, sáo bầu, hay những tác phẩm âm nhạc cổ điển. Đó chính là cách giúp cho bé thư giãn và có được giấc ngủ sâu và ngon hơn. Các chuyên gia đã chứng minh rằng, những bản giao hưởng mang lại những ảnh hưởng hết sức tích cực cho bé.

3. Nhạc thiếu nhi

Những ca khúc thiếu nhi rất phù hợp với lứa tuổi, tâm hồn của các bé. Việc nghe nhạc thiếu nhi vừa giúp bé mở rộng thêm kiến thức về thế giới xung quanh, vừa giúp bé học thêm những từ vựng cần thiết.

Có nên cho bé nghe nhạc từ nhỏ | Gia đình vui khoẻ

Bất cứ người mẹ nào cũng mong muốn con mình lớn lên có đầy đủ các phẩm chất, vừa mạnh khỏe, lại thông minh. Bởi vậy đầu tư giáo dục trẻ cả về thể chất lẫn tâm hồn là một kế hoạch lâu dài cần thiết cả về thời gian lẫn công sức.

Các mẹ hãy sử dụng những phương pháp giúp bé kết hợp việc học- chơi để phát triển toàn diện nhé.

>> Xem thêm: Làm thế nào để giúp trẻ hết biếng ăn

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button