Blog

Tổng quan về dịch vụ công chứng sổ hộ khẩu hiện nay

Sổ hộ khẩu là một trong các loại giấy từ quan trọng để xác định nhân thân cũng như nơi thường trú của một cá nhân và một hộ gia đình. Sổ hộ khẩu luôn được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống thường ngày do đó công chứng sổ hộ khẩu cũng là dịch vụ cực kỳ cần thiết. Bạn hãy cùng dịch thuật Chúc Vinh Quý tìm hiểu về dịch vụ này ở bài viết dưới đây nhé.

Thế nào là công chứng sổ hộ khẩu?

Công chứng sổ hộ khẩu là việc làm của các cơ quan, tổ chức hành chính có thẩm quyền. Các công chứng viên sẽ căn cứ vào sổ hộ khẩu bản gốc và thực hiện đối chiếu, chứng thực bản sao hoàn toàn trùng khớp thông tin, sau đó công chứng để bản sao có hiệu lực cũng như giá trị pháp lý hiện hành.

Công chứng sổ hộ khẩu

Hiện nay công chứng sổ hộ khẩu được sử dụng nhiều để phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau của người dân. Bạn có thể đến một trong cơ quan hành chính có thẩm quyền sau để thực hiện công chứng:

 • Phòng tư pháp cấp thành phố, quận/huyện.

 • UBND cấp xã/phường, thị trấn.

 • Cơ quan đại diện ngoại giao, Cơ quan đại diện lãnh sự và Cơ quan khác được ủy quyền ở nước ngoài.

 • Phòng công chứng.

 • Văn phòng công chứng.

Thủ tục công chứng sổ hộ khẩu

Bạn có thể tham khảo các hồ sơ cần chuẩn bị cũng như các bước thực hiện sau đây:

Hồ sơ cần chuẩn bị

Trước khi đi đến cơ quan, tổ chức để thực hiện công chứng, bạn cần chuẩn bị:

 • Sổ hộ khẩu bản gốc.

 • Sổ hộ khẩu bản photo.

Bạn lưu ý khi thực hiện công chứng, bạn cần chịu trách nhiệm toàn bộ về nội dung cũng như tính hợp pháp của sổ hộ khẩu bản gốc. Bản gốc cần nguyên vẹn, không có tình trạng sửa chữa hay tẩy xóa, thiếu nội dung.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi đi công chứng sổ hộ khẩu

Các bước thực hiện

Khi đã chuẩn bị xong hồ sơ, bạn đến cơ quan có thẩm quyền để tiến hành công chứng. Thời gian thực hiện có thể luôn trong ngày, nếu bạn yêu cầu công chứng sau 15h thì kết quả được trả vào ngày làm việc tiếp theo.

 • Bước 1: Bạn nộp hồ sơ đến một trong số các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đã được nêu ở trên.

 • Bước 2: Được công chứng viên kiểm tra rà soát và đối chiếu thông tin của bản sao, nếu thông tin chính xác và hoàn toàn trùng khớp thì sẽ được công chứng.

  • Công chứng viên ghi chú đầy đủ theo mẫu quy định về lời chứng thực bản sao.

  • Ký và ghi rõ họ tên, kèm dấu mộc của cơ quan thực hiện công chứng vào sổ. Lưu ý: với bản sao có 2 trang trở nên thì công chứng viên ghi lời chứng vào trang cuối cùng, nếu bản sao có 2 tờ trở lên thì công chứng viên thực hiện đóng dấu giáp lai.

Đơn vị công chứng sổ hộ khẩu nhanh ở Hà Nội

Sổ hộ khẩu là loại giấy tờ có thể thực hiện ở hầu hết các cơ quan hành chính có thẩm quyền, tuy nhiên bạn cần lựa chọn địa chỉ uy tín, thực hiện nhanh chóng và có giá thành hợp lý. Dịch thuật Chúc Vinh Quý – một văn phòng công chứng Hà Nội uy tín bạn có thể tham khảo và lựa chọn hợp tác.

Chúc Vinh Quý đơn vị công chứng sổ hộ khẩu nhanh ở Hà Nội

Dịch thuật Chúc Vinh Quý có đội ngũ công chứng viên dày dặn kinh nghiệm, có đầy đủ chuyên môn nên quá trình thực hiện rất nhanh gọn. Không chỉ vậy, giá thành ở đây cực kỳ hợp lý, được thông báo rõ ràng minh bạch. Bạn có thể đến trực tiếp trụ sở hoặc liên hệ qua các phương thức sau:

 • Địa chỉ: 6A/5 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

 • Hotline: 0916187189

 • Email: [email protected]

Bài viết trên là tổng quan về công chứng sổ hộ khẩu mà bạn cần biết. Hy vọng sẽ mang đến bạn thêm nhiều thông tin hữu ích phục vụ cho việc công chứng loại giấy tờ quan trọng và cần thiết này.

Có thể bạn quan tâm:

– Dịch vụ dịch thuật công chứng lấy ngay tại Chúc Vinh Quý

– Dịch thuật tiếng Nhật và tầm quan trọng của hoạt động này

Những bài viết liên quan

Back to top button