Blogtin tức

Đánh giá của khách hàng khi dùng dịch vụ xin visa Hàn Quốc

Xã hội phát triển, đời sống của con người ngày càng được nâng cao hơn. Các nhu cầu giải trí được chú trọn, trong đó có du lịch. Một trong những đất nước mà nhiều người VIệt Nam muốn ghé thăm nhất là Hàn Quốc. 

Vì vậy, các dịch vụ xin visa Hàn Quốc nở rộ nhằm đáp ứng các mong muốn của khách hàng. Tuy nhiên, nhiều người không biết nơi nào là uy tín nhất. Có nhiều tiêu chí để lựa chọn một công ty tốt.

1. Lựa chọn loại visa Hàn Quốc phù hợp 

Điều đầu tiên trước khi làm visa đi Hàn Quốc là phải căn cứ vào mục đích chuyến đi của mình để chọn loại visa cho phù hợp. Vậy có tất cả bao nhiêu loại visa?  Nhóm visa dành cho các đối tượng cụ thể nào? Nếu không có visa, bạn sẽ không được phép nhập cảnh tới quốc gia của họ. Mỗi loại visa sẽ cho phép nhập cảnh bao nhiêu lần, nhiều hay ít. 

Phân loại visa theo số lần nhập cảnh tới Hàn Quốc 

Nếu là người thường xuyên đi Hàn Quốc, để tiện lợi và tiết kiệm chi phí, nên chọn loại visa cho phép nhập cảnh nhiều lần. Hiện nay, Hàn Quốc có mối quan hệ ngoại giao tốt, hợp tác trên các phương diện kinh tế, giao lưu văn hóa. Vì vậy, nơi đây đã có những khuyến khích, mở rộng điều kiện cho những người muốn xin nhập cảnh nhiều lần.

– Visa nhập cảnh 1 lần (single visa): đây là loại visa cho phép người nước ngoài nhập cảnh tối đa 01 lần trong thời hạn mà Đại sứ quán cấp phép. Visa nhập cảnh một lần tốn ít phí hơn so với visa nhập cảnh nhiều lần. Sau khi về nước, dù trong visa còn hạn, nếu muốn tiếp tục nhập cảnh lần tiếp theo thì phải xin visa mới. XIn visa ở những lần sau sẽ dễ hơn lần đầu vì lịch sử chuyến đi tốt, chấp hành tuân thủ luật nhập cảnh nên không cần quá lo lắng. 

– Visa nhập cảnh nhiều lần (multiple visa): đối với các tín đồ đam mê du lịch hoặc kinh doanh các sản phẩm đến từ Hàn Quốc thì đây là một visa có rất nhiều tiện ích. Cụ thể, loại visa này sẽ không giới hạn số lần nhập cảnh, có thể di chuyển sang nước ngoài trong thời hạn visa bao nhiêu lần tùy thích. Chỉ cần trong hộ chiếu còn hạn visa đã cấp trước đó thì bạn vẫn được quyền nhập cảnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể xin được loại visa này, sẽ có những yêu cầu cao hơn so với Multiple visa. 

Phân loại theo mục đích nhập cảnh

Visa C3: đây là loại visa phổ biến nhất dành cho những người có mục đích là thăm người thân, chữa bệnh hoặc đi du lịch. Visa C3 chỉ có thời hạn lưu trú tại Lãnh thổ Hàn Quốc rất ngắn. Bạn bắt buộc phải về trước hoặc đúng thời hạn theo yêu cầu nếu không sẽ có lịch sử lưu trú xấu, ảnh hưởng đến việc nhập cảnh mai sau rất nhiều. Visa này thông dụng nhất  và được nhiều người lựa chọn để tận hưởng các chuyến đi thư giãn, vui vẻ. Loại visa này có thời hạn lưu trú tối đa 90 ngày. Hãy lên lịch trình phù hợp để tận hưởng hết tất cả các cảnh đẹp và văn hóa nơi đây. Đặc biệt, loại visa này không có phỏng vấn. Chỉ cần có công việc ổng định và mức tài chính vững vàng thì sẽ dễ dàng được cấp visa.  Trong visa C3 được chia thành các loại nhỏ hơn là C3 -1, C3 – 2, C3 – 3, C3 – 4, C3 – 5, … C3 – 10. Nếu làm dịch vụ xin visa Hàn Quốc, công ty sẽ căn cứ vào mục đích chuyến đi để làm hướng visa cho phù hợp nhất. 

Visa D2: Đây là loại visa phân theo mục đích học tập. Nếu có ý định ọc trường Đại học, cao đẳng, học viện chính quy của Hàn Quốc thì loại visa này sẽ được lựa chọn. Visa D2 cho phép lưu trú dài hạn thường là 6 tháng hoặc 1 năm. Khi hết hạn lưu trú, có thể xin gia hạn lại nhờ sự giúp đỡ của trường đang theo học. Nếu có visa D2, người nhập cảnh có thể bảo lãnh người thân sang thăm trong suốt quấ trình học tập. Visa D2 được phân loại nhỏ hơn cụ thể là D – 2 -2 , D -2 – 3, D – 2 – 4, D – 2 – 5, D – 2 – 6. 

Visa D4: cũng gần giống với loại visa D2, dành cho những người có mục đích học tập tiếng Hàn khoảng 1 năm hoặc các khóa học trung cấp, học nghề, cao đẳng. Visa này được gia hạn ngay tại Hàn Quốc sau khi đã hết hạn, chỉ cho phép du học sinh làm thêm 20h/ tuần. Tuy nhiên, dạng visa này lại không được phép bảo lãnh người thân sang thăm. Visa D4 được phân thành D4 – 1 (học tiếng) và D4 – 6 (học nghề). Ngoài ra còn các loại visa khác như C-1, C-2, C-4, D – 1, D – 3, D – 5, D – 8, D – 9, F – 1, F – 2, F – 3, F – 5, G – 1. 

2. Xin visa C3 có dễ dàng hay không? 

Visa C3 là loại visa thông dụng mà đa số người muốn nhập cảnh sang Hàn Quốc lựa chọn. Thời gian gần đây, Hàn Quốc đã lới lỏng,mở cửa đón nhận nhiều người VIệt Nam sang du lịch hơn. Để xin visa ngắn hạn C3, chỉ cần có các điều kiện căn bản là có thể đậu được rất dễ dàng. 

Visa C3 là loại dành cho những người có mục đích du lịch, thăm người thân hoặc khám tại các cơ sở y tế. Thời gian lưu trú rất ngắn hạn, tối đa là 90 ngày. 

Điều kiện để xin được visa C3

Có 2 điều kiện mà người xin visa bắt buộc phải có để được nhận Visa C3: 

Thứ nhất: phải có hộ chiếu.Hộ chiếu là một thứ khẳng định lai lịch của bạn, công dân nước Việt Nam. Nói cách khác, hô chiếu là tứ chứng minh nguồn gốc xuất thân của người nhập cảnh. Các quốc gia trên thế giới, trong đó có Hàn Quốc đều yêu cầu hộ chiếu phải đúng quy định, không nhàu nát. Chỉ một điểm nghi ngờ trong hộ chiếu cũng sẽ bị cơ quan nhập cảnh giữ lại xem xét có cho xuất cảnh hay không. Khi xin visa C3 Hàn QUốc, hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 06 tháng mới được Đại sứ quán  chấp nhận. 

Thứ hai: chứng minh được khả năng tài chính của bản thân. Nếu không đáp ứng được điều kiện này, trong dịch vụ xin visa Hàn Quốc sẽ giúp giải quyết vấn đề chứng minh tài chính. Đại sứ quán yêu cầu người xuất cảnh phải có sổ tiết kiệm, trong đó có số tiền tối thiểu là 5000 USD đã gửi được ít nhất 01 tháng kể từ ngày làm hồ sơ. Lưu ý sổ tiết kiệm cũng phải được tạo cách đây 03 tháng mới có giá trị. Ngoài ra, để tăng độ tin cậy, có thể thêm các tài sản khác như xe cộ, nhà, bất động sản,.. các thứ tài sản lớn khác. 

2. Một số câu hỏi thường gặp khi xin visa C3 Hàn Quốc

Hiện nay có rất nhiều công ty dịch vụ xin visa Hàn Quốc nhanh chóng, gọn lẹ đáp ứng nhu cầu mà khách hàng cần thiết nhất. Với các tiện ích như  công chứng, dịch thuật, làm giấy tờ pháp lý, chứng minh tài chính, booking vé máy bay/ khách sạn, lên lịch trình chuyến đi,.. Mọi thứ đã có dịch vụ xin visa Hàn Quốc lo từ A đến Z, khách hàng chỉ cần chờ đợi nhận kết quả visa để tiến hành chuyến đi của mình. 

Visa C3 có bắt buộc phải phỏng vấn hay không? 

Vì visa C3 là dạng visa ngắn hạn. Thông thường, dạng này sẽ không cần phải phỏng vấn nếu hồ sơ có thông tin rõ ràng và đủ mạnh. Tuy nhiên, một số trường hợp Đại sứ quán vẫn gọi điện để xác nhận thông tin, yêu cầu phỏng vấn một số câu hỏi nhỏ. Tất cả các câu hỏi đều dễ dàng, hãy thật thoải mái tự tin trả lời, lưu ý là phải trả lời khớp với các thông tin ghi ở hồ sơ. Trong dịch vụ xin visa Hàn Quốc bao gồm cả phần giúp khách hàng trả lời phỏng vấn bao đậ nên không cần quá lo lắng.

Nếu muốn gia hạn visa C3 Hàn Quốc thì phải làm thế nào? 

Bắt buộc phải gia hạn trước khi visa C3 hết hạn. Thủ tục rất đơn giản và nhanh chóng. Các thủ tục đê gia hạn visa C3 sẽ giống với gia hạn các loại visa khác. 

Visa C3 Hàn Quốc cần những loại giấy tờ nào? 

– Tờ khai xin cấp thị thực Hàn Quốc: nội dung được ghi bằng tiếng Anh và tiếng Hàn. Có thể tại trên website của Đại sứ quán Hàn Quốc. 

– Hộ chiếu còn thời hạn trên 06 tháng, một ảnh theo tiêu chuẩn quốc tế. 

– Các giấy tờ về cá nhân như chứng minh thư (căn cước công dân). giấy đăng ký kế hôn (nếu có), sổ hộ khẩu, bản sao thẻ học sinh/ sinh viên (nếu đang đi học). 

– Giấy tờ chứng minh tài chính/ nghề nghiệp

– Lịch trình đi trong thời gian ở Hàn Quốc: ghi thật rõ ràng ngày tháng năm và địa điểm sẽ ghé thăm. Booking trước khách sạn và đặt vé máy bay khứ hồi. 

3. Những đánh giá của khách hàng khi sử dụng dịch vụ xin visa Hàn Quốc 

Ngày nay, càng nhiều người tìm đến dịch vụ làm visa. Bởi vì nó có nhiều lợi thế hơn so với làm visa Hàn Quốc tự túc. BankerVn là một công ty chuyên về lĩnh vực dịch vụ xin visa, trong đó có xin visa Hàn Quốc. Các đánh giá chung của khách hàng sau khi trải nghiệm dịch vụ là: 

– Cách làm việc chuyên nghiệp, chuyên viên nhiệt tình: khách hàng đều được hỗ trợ, tư vấn giải đáp tất cả các thắc mắc liên quan đến visa. BankerVn luôn làm việc theo quy trình để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Mỗi khâu đều được cẩn thận xem xét từng bước từ tiếp nhận hồ sơ đến trả visa. 

– Hồ  sơ được xử lý nhanh chóng: không giống như các công ty khác. Khách hàng sẽ sớm nhận được visa như những gì đã thỏa thuận thuận trước đó. Điều này giúp họ có thể đi đúng như những lịch mà mình đã lên kế  hoạch trước, có thời gian chuẩn bị cho chuyến đi vui vẻ, hoàn hảo hơn. 

– Chi phí phải chăng, minh bạch: hầu hết các chi phí đều được kê khai rõ ràng để khách hàng có thể nắm bắt được các khoản phí mà bản thân phải trả. Tuyệt đối không xảy ra trường hợp độ giá lên cao hay khống các chi phí không liên quan khác. 

– L;uôn đặt uy tín và trách nhiệm lên hàng đầu: đội ngũ nhân viên luôn tận tình xử lý hồ sơ thật cẩn thận để đảm bảo tỉ lệ đậu visa gần như tuyệt đối. Cũng vì thế mà dịch vụ xin visa đi Hàn Quốc của BankerVn trong những năm qua luôn chiếm được vị trí đầu tiên trong lòng khách hàng. 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Chọn sữa rửa mặt cho bà bầu an toàn hiệu quả

>>> Tìm hiểu Mr 1h có giá bao nhiêu? Mua ở đâu để được ưu đãi

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button