Blog

Dịch vụ dịch thuật công chứng lấy ngay tại Chúc Vinh Quý

Quá trình hội nhập quốc tế khiến cho nhu cầu đi nước ngoài du học, làm việc, du lịch ngày càng tăng cao. Để thuận tiện hơn trong việc chuẩn bị các loại hồ sơ, giấy tờ, mọi người sử dụng dịch vụ dịch thuật công chứng lấy ngay để hoàn tất thủ tục một cách nhanh chóng. Cùng Chúc Vinh Quý tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ này ở bài viết chi tiết dưới đây. 

Bạn hiểu như thế về dịch thuật công chứng

Dịch thuật công chứng là việc dịch từ văn bản, giấy tờ từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác và ngược lại. Tuy nhiên văn bản này cần phải được đóng dấu xác minh bởi cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam, trong đó người thực hiện bản dịch có thể là của phòng công chứng, phòng tư pháp và cam kết dịch theo đúng nội dung của văn bản, giấy tờ đó. 

Dịch thuật công chứng là gì?

 

Bản dịch này phải được dịch bởi người có trình độ cao và có đầy đủ chứng chỉ, giấy tờ. Người phiên dịch phải được đăng ký ở Phòng tư pháp của ủy bản quận, huyện hoặc văn phòng công chứng. Khi dịch xong thì phải được đóng dấu bởi công chứng viên của phòng công chứng mới có hiệu lực. 

Công việc cần thực hiện khi dịch thuật công chứng đó là dịch và xin dấu xác nhận từ cơ quan có thẩm quyền. Như vậy bạn mới có thể sử dụng giấy tờ, văn bản này ở nước ngoài. 

Những yêu cầu cơ bản để dịch thuật công chứng lấy ngay

Nếu bạn muốn dịch thuật lấy ngay cần phải đảm bảo điều kiện như sau: 

Bản gốc của tài liệu phải có chữ ký, con dấu sống của cơ quan chức năng có thẩm quyền đóng hoặc bản sao của bản gốc được đóng dấu sao y bản chính. Bạn cũng có thể dùng bản scan màu sắc nét, chi tiết. 

Tài liệu nguồn là tiếng Việt phải đảm bảo

  • Bản gốc: Có chữ ký và con dấu sống của cơ quan cấp, ví dụ như giấy khai sinh có chữ ký và con dấu sống là chữ ký xanh dương với con dấu màu đỏ.

  • Bản sao chứng thực y bản chính bởi dấu của phường, quận.

  • Bản scan là bản màu có hình ảnh và thông tin chữ viết rõ nét, chi tiết. 

Những yêu cầu cơ bản để dịch thuật công chứng lấy ngay

 

Tài liệu nguồn là tiếng nước ngoài thì cần phải được hợp pháp hóa lãnh sự trước khi tiến hành công chứng, dịch thuật.

  • Miễn pháp hóa lãnh sự với bằng đại học, bảng điểm kèm theo bằng đại học, giấy phép lái xe, hộ chiếu và các cá nhân được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định. 

  • Trường hợp bắt buộc hợp pháp hóa lãnh sự và những người không được miễn hợp pháp hóa lãnh sự. 

Các dịch vụ dịch thuật công chứng lấy ngay tại Chúc Vinh Quý

Chúc Vinh Quý là đơn vị uy tín với nhiều năm trong ngành dịch thuật, nhận dịch thuật công chứng các loại tài liệu như hợp đồng kinh tế, báo cáo tài chính, hồ sơ thầu, hồ sơ du học. Tài liệu các ngôn ngữ khác nhau trên thế giới như Anh, Pháp, Nga, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Séc.

 Dịch vụ dịch thuật công chứng lấy ngay tại Chúc Vinh Quý

Sở hữu đội ngũ phiên dịch viên chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm và đầy đủ các giấy tờ cần thiết nên bạn có thể hoàn toàn khi yên tâm khi sử dịch vụ tại đây. Nếu đang cần dịch thuật tiếng anh thì hãy liên hệ ngay với Chúc Vinh Quý để được hỗ trợ tốt nhất. 

Dịch thuật công chứng lấy ngay giúp bạn có tài liệu, hồ sơ gấp trong thời gian một ngày để phục vụ cho công việc, học tập. Đây được xem là giải pháp cần thiết khi bạn cần có bản dịch chi tiết ngay nhưng không có thời gian.

Có thể bạn quan tâm:

Dịch thuật tiếng Nhật và tầm quan trọng của hoạt động này

Đi du học Nhật đem đến CƠ HỘI gì cho du học sinh?

Những bài viết liên quan

Back to top button