Blog

Giải đáp thắc mắc đông trùng hạ thảo uống trước hay sau ăn

Nên dùng đông trùng hạ thảo uống trước hay sau ăn là thắc mắc của rất nhiều người tiêu dùng. Và làm sao để phát huy được hết tác dụng của đông trùng hạ thảo. Vậy chúng tôi mời bạn tìm hiểu về những công dụng, cũng như các loại đông trùng hạ thảo và cách hướng dẫn sử dụng sản phẩm này an toàn và hiệu quả nhất nhé.

1. Công dụng và phân loại đông trùng hạ thảo.

Trước khi  đi tìm hiểu đông trùng hạ thảo uống trước hay sau ăn thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công dụng  và phân loại đông trùng hạ thảo.

1.1 Công dụng đông trùng hạ thảo.

– Tăng cường và thúc đẩy tuần hoàn máu cho cơ thể.

– Hạn chế các bệnh hô hấp, tim mạch, hen suyễn, ho nhiều.

– Chống xơ vỡ động mạch và bảo vệ thận.

– Tăng cường sinh lý, tráng dương.

– Giúp tăng cường sức khỏe, làm đẹp, chống lão hóa, tàn nhang.

– Hạn chế được một số bệnh tuổi già.

– Tăng cường hệ thống miễn dịch làm đẩy lùi và ngăn chặn các bệnh lao, HIV, viêm gan… 

– Hỗ trợ bệnh tiểu đường, kháng viêm và hạn chế các chất phóng xạ.

– Cải thiện nhanh năng lực và trí tuệ.

1.2 Phân loại đông trùng hạ thảo.

Xem ngay bảng dưới đây để có thể hiểu được các loại đông trùng hạ thảo trên thị trường hiện nay nhé.

Nguồn gốc

Tự nhiên: Đây là loại đông trùng hạ thảo quý hiếm, có giá trị nhất, xuất hiện chủ yếu ở vùng núi cao >4000m như Tây Tạng, Tứ Xuyên (Trung Quốc).

Nhân tạo: Các nước Việt Nam, Nhật, Hàn Quốc đều nuôi cấy thành công đông trùng hạ thảo dựa trên cơ thể ấu trùng (nhộng, sâu) hoặc cơ chất từ đậu xanh, vỏ trứng,…

 

Chế phẩm

Dạng nước: Là sản phẩm đã sơ chế, đóng thành gói hoặc chai dạng dung dịch.

Dạng viên nang: Chế biến, tổng hợp thành dạng viên, tiện dụng

Dạng bột: Đông trùng hạ thảo khô sơ chế, tán bột, có thể dùng dưới nhiều hình thức.

Trạng thái

Dạng tươi: Đông trùng hạ thảo nguyên con, mới được khai thác trong vòng 1 tháng trở lại nên đảm bảo hàm lượng dược chất tối đa. Tuy nhiên, dạng tươi cần bảo quản ở nhiệt độ âm 50 độ C.

Dạng khô: Đông trùng hạ thảo nguyên con đã được làm sạch, phơi khô, có thể sử dụng trong thời gian dài. Nhưng hàm lượng dược chất không cao bằng dạng tươi do đã qua sơ chế.

 

2. Giải đáp đông trùng hạ thảo uống trước hay sau ăn.

Bây giờ chắc bạn đã rất nóng lòng muốn biết đông trùng hạ thảo uống trước hay sau ăn rồi đúng không nào? Vậy hãy tìm hiểu ngay nhé.

Đông trùng hạ thảo thường được các chuyên gia khuyên dùng vào buổi sáng và uống lúc trước khi ăn để cơ thể hấp thụ được nhiều và tốt hơn. Nếu bạn đang muốn dùng đông trùng hạ thảo để điều trị bệnh thì nên uống cách 3 đến 4 tiếng, sau khi uống thuốc điều trị 

2.1 Đối với đông trùng hạ thảo dạng bột, dạng nước hay dạng viên.

Bạn có thể làm theo hướng dẫn trên bao bì . Đối với đông trùng hạ thảo loại nước thì nên dùng 1 – 2 lọ còn dạng viên thì dùng 2 – 4 viên, dạng bột thì pha với nước ấm để uống

2.2 Đối với đông trùng hạ thảo được nuôi cấy, hoặc tự nhiên thì có thể sử dụng như sau.

Đông trùng hạ thảo nhai trực tiếp: Bạn nên sửa sạch đông trùng hạ thảo với nước ấm khoảng 40 độ. Sau đó cho đông trùng hạ thảo vào 1 cái cốc rồi đổ nóng (khoảng 70 độ C) rồi ngâm 2 đến 3 phút cho mềm. Sau đó bạn nhai trực tiếp, một tuần bạn nên dùng 2 lần sau bữa ăn sáng.

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu: Bạn hãy sửa sạch đông trùng hạ thảo 10g rồi ngâm với 1l rượu khoảng từ 40 – 45 độ C trong vòng 30 ngày. Mỗi ngày bạn uống 1 chén nhỏ khoảng 15ml đến 20ml trước khi đi ngủ 30 phút để tăng cường sức khỏe và sinh lý.

Trên đây là những chia sẻ đông trùng hạ thảo uống trước hay sau ăn như thế nào là tốt. Nếu bạn áp dụng những cách hướng dẫn trên, chúng tôi tin chắc rằng bạn hoặc gia đình bạn sẽ có được sức khỏe tốt. Khi cần mua thảo dược thì Công ty Cp Nepa là địa chỉ bán được mọi khách hàng tin tưởng. Bạn có thể liên hệ với công ty theo địa chỉ sau đây:

Công ty CP Nepa

Cơ sở sản xuất: La Thạch, Phương Đình, Đan Phượng, Hà Nội

Hotline: 0986 351 105

Email: [email protected]

Xem thêm:

>>> Mua đông trùng hạ thảo ở đâu tốt?

>>> Cách giảm bụng kinh hiệu quả

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button