Sức khỏe

Hoa tam thất: Tưởng tốt nhưng không hề tốt nếu 5 người mắc chứng này sử dụng

        Tam thất là loài hoa được nhiều người có thói quen sử dụng như một loại trad dùng để uống hằng ngày vô cùng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, hoa tam thất là loại thảo dược không phải ai cũng có thể hiểu rõ, đặc biệt là nó không hề tốt cho những người mắc chứng bệnh dưới đây.

Hoa tam thất: Tưởng tốt nhưng không hề tốt nếu 5 người mắc chứng này sử dụng

 

 

1. Vài nét về hoa tam thất:

         Tam thất là một loài thực vật có hoa họ nhà Cuồng. Hoa có màu xanh lục nhạt, có kích cỡ khoảng 3 – 5 cm, hoa nở bung và to hơn nụ, cẫng từ đài hoa đến nhụy dài và mỏng hơn. Hoa bắt đầu nở vào tháng 7 và nở rộ vào đầu tháng 8.

          Các bông hoa tam thất được phân bố chủ yếu ở các vùng núi phía Bắc. Ngoài việc dùng nó như một nguyên liệu chế biến món ăn hàng ngày, hoa tam thất còn là một bài thuốc có công dụng rất tốt để trị chứng mất ngủ.

           Trong hoa tam thất có chứa nhiều những hoạt chất giống như hoạt chất của nhân sâm như Rb1 và Rb2. Những hoạt chất này rất tốt cho tim mạch, có tác dụng an thần và giúp ngủ ngon hơn, làm sáng mắt, giảm béo, hạ mỡ máu, chống ung thư, tăng cường hệ miễn dịch.

            Ngoài ra, hoa tam thất còn có tác dụng hạ huyết áp, thanh nhiệt cơ thể, phòng ngừa tai biến, giảm cân, ổn định nhịp tim, lợi sữa…Nhưng xét trên một mặt nào đó, loại hoa này còn gây ra nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng khi không sử dụng nó theo đúng cách.

Xem thêm: Chữa mất ngủ bằng phương pháp giân dân

Hoa tam thất: Tưởng tốt nhưng không hề tốt nếu 5 người mắc chứng này sử dụng

 

2. Những người không nên dùng hoa tam thất:

            Phải công nhận một điều hoa tam thất rất tốt cho sức khỏe. Thế nhưng nó sẽ gây ra các tac dụng phụ hoặc thậm chí là phản tác dụng nếu 5 mẫu người bệnh dưới đây sử dụng:

                 – Người thuộc thể trạng hàn, thường thấy lạnh, bàn tay bàn chân lạnh…Mà trong khì đó, hoa tam thất mang đặc tính mát, dùng cho người có thể trạng hàn thì tình trạng càng tồi tệ hơn.

                 – Nữ giới đang trong ngày “đèn đỏ” là đối tượng tiếp theo không nên dùng loài hoa này bởi vì trong những ngày này, nữ giới cần phải hạn chế những đồ có tính mát, lạnh. Bên cạnh tính mát, hoa tam thất còn có tác dụng họa huyết hóa ứ có thể khiến kinh nguyệt ra càng nhiều, kì kinh kéo dài càng lâu. Nhưng trong nhiều trường hợp đã có những phụ nữ vốn có huyết ứ làm kinh nguyệt không được điều hòa có thể dùng tam thất để điều hòa kinh nguyệt tuy nhiên, cần sử dụng dưới sự hướng dẫn của thầy thuốc.

                    – Người bị cảm lạnh cũng không nên dùng hoa tam thất vì có thể khiến bệnh càng nặng hơn.

                    – Phụ nữ có thai tuyệt đối không nên sử dụng hoa tam thất và các loại thảo dược từ tam thất vì tác dụng hoạt huyết có thể ảnh hưởng không tốt tới thai nhi.

                    – Và cũng chính bởi đặc tính lạnh này của hoa tam thất, nếu bạn dùng nó trong một thời gian dài vì khi sử dụng nhiều có thể gây ra ăn uống kém, đầy bụng, chậm tiêu…

          Ngoài ra, hoa tam thất còn gây ra những tương tác và một số nhóm thuốc như:

                   – Thuốc chỉ huyết, thuốc chống đông máu.

                   – Khi sử dụng tam thất quá liều cũng dễ để lại tương tác thuốc hoặc gây ra triệu chứng đối kháng hoặc giao kèo.

Xem thêm: Bán Hoa tam thất tại Hà Nội – Địa chỉ cửa hàng bán hàng chất lượng

Hoa tam thất: Tưởng tốt nhưng không hề tốt nếu 5 người mắc chứng này sử dụng

3 Công thức ngâm chân kết hợp bồn ngâm chân chữa mất ngủ hiệu quả ngàn người áp dụng

Có thể nói, hoa tam thất chủ yếu được sử dụng gần đây với nhiều tác dụng được nghiên cứu và tiến hành chế biến theo kinh nghiệm, tuy nhiên, để đạt được những hiệu quả sử dụng hoa tam thất tốt nhất cũng không thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe, chúng ta nên sử dụng theo đúng chỉ thị của bác sĩ để tránh được tác dụng phụ.

Các bài thuốc dân gian chữa mất ngủ tốt nhất

 

         

 

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button