Giáo dục

Học bổng du học Nhật vừa học vừa làm – Học bổng phát báo

Có một chương trình học bổng du học Nhật Bản phù hợp với các bạn du học sinh có mong muốn vừa học vừa làm không cần lo phải tìm kiếm công việc làm thêm, đó là “học bổng phát báo” – chương trình học bổng của các tòa báo Nhật Bản hỗ trợ cho du học sinh quốc tế. Với những điều kiện không quá khó khăn, bạn có thể apply để giảm thiểu những chi phí du học đắt đỏ nhé!

Học bổng phát báo là gì?

Những năm gần đây học bổng phát báo đã mang đến nhiều cơ hội để hiện thực hóa ước mơ du học Nhật Bản của nhiều bạn trẻ trên thế giới. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về học bổng phát báo thì chương trình này là chương chương trình học bổng từ các tờ báo nổi tiếng tại Nhật như Asahi, Sankei, Mainichi, Isshin, Yomiuri… tài trợ cho những bạn du học sinh. Học bổng sẽ giúp bạn chi trả phần nào chi phí học tập và sinh hoạt tại Nhật. Đây là một công việc quan trọng thường nhật gắn liền với văn hóa đọc báo giấy của người Nhật, do đó công việc luôn sẵn sàng và chào đón các bạn. Bạn có thể đi làm sau khi đến Nhật khoảng 2 tuần. 

Học bổng phát báo mang đến những quyền lợi gì cho du học sinh?

học bổng du học nhật

Chi phí du học Nhật Bản là một khoản phí không hề nhỏ, là những nỗi băn khoăn của nhiều phụ huynh và các em học sinh. Chính vì thế các bạn du học sinh luôn cố gắng tìm kiếm cho mình một chương trình học bổng phù hợp để có thể giảm bớt được phần nào chi phí đó. Thấu hiểu điều đó, Thanh Giang luôn nỗ lực tìm kiếm và truyền thông đến các em các chương trình học bổng một cách kịp thời. Và học bổng phát báo là chương trình thường niên của các kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản với những quyền lợi nổi bật như: 

  • Bạn sẽ được tòa báo chi trả học phí hàng tháng với giá trị học bổng tổng từ 60 – 105 vạn yên tương đương từ 120 triệu – 220 triệu VNĐ.

  • Bên cạnh đó còn được chi trả toàn bộ tiền ký túc xá từ 36 – 63 vạn yên tương đương từ 75 triệu – 130 triệu VNĐ

  • Được trả lương: từ 10 vạn – đến 12 vạn yên/ 1 tháng (tùy từng khu vực).

  • Hỗ trợ chi phí đi lại…

Điều kiện tham gia chương trình học bổng phát báo

Thông thường các chương trình học bổng của các trường đại học hay học bổng chính phủ Nhật đều có những yêu cầu khắt khe và tỉ lệ cạnh tranh vô cùng lớn. Thế nhưng chương trình học bổng du học Nhật – học bổng phát báo với những điều kiện dễ dàng và số lượng trúng tuyển cũng nhiều hơn, là cơ hội cho những bạn có mong muốn đi học ở Nhật nhưng kinh tế còn khó khăn. Vậy điều kiện để tham gia học bổng phát báo Nhật Bản là gì? Để có thể apply chương trình học bổng phát báo, bạn cần đáp ứng những yêu cầu dưới đây:

  • Học sinh đã tốt nghiệp THPT dưới 30 tuổi

  • Có sức khỏe tốt, kỷ luật tốt, chăm chỉ nỗ lực, có ý chí.

  • Có trình độ tiếng Nhật sơ cấp khi phỏng vấn (nếu trúng tuyển bạn sẽ tiếp tục được đào tạo tiếng Nhật).

  • Có bằng lái xe máy trước nhập cảnh 3 tháng (rất quan trọng với du học sinh tham gia chương trình học bổng phát báo)

Đặc biệt với các bạn thực tập sinh đã từng sang Nhật làm việc  bây giờ muốn quay lại Nhật để đi du học, bạn vẫn có thể apply học bổng này. 

Trên đây là những thông tin về điều kiện cũng như những quyền lợi của du học sinh khi tham gia học bổng du học Nhật Bản – học bổng phát báo. Nếu như bạn cảm thấy chương trình phù hợp với bản thân, liên hệ Thanh Giang qua số HOTLINE: 091 858 2233 để được tư vấn và giải đáp nhé!

Có thể bạn quan tâm:

 

Những bài viết liên quan

Back to top button