Sức khỏe

Mua máy ly tâm ở đâu giá rẻ?

Máy ly tâm là gì?

Máy ly tâm là máy thực hiện quá trình phân ly dựa vào trường lực ly tâm để phân riêng hỗn hợp hai pha rắn – lỏng hoặc lỏng-lỏng thành các cấu tử riêng biệt.

Máy ly tâm là thiết bị rất quan trọng của nhiều khâu sản xuất khác nhau trong các lĩnh vực công nghiệp bao gồm bóc tách những vật liệu khác nhau của nhiên liệu/thành phẩm hoặc tách những hỗn hợp các chất có tỉ trọng khác nhau trong phòng thí nghiệm.

Lịch sử ra đời của máy ly tâm

Kỹ sư quân sự người Anh, Benjamin Robins (1707 – 1751) đã phát minh ra một bộ máy cánh tay xoáy để xác định lực cản . Năm 1864, Antonin Prandtl đã đề xuất ý tưởng về máy ly tâm sữa để tách kem ra khỏi sữa. Ý tưởng này sau đó đã được đưa ra bởi anh trai của ông, Alexander Prandtl, người đã cải tiến thiết kế của anh trai mình, và trưng bày một máy chiết xuất bơ làm việc vào năm 1875.

Cấu tạo của máy ly tâm

Cấu tạo của máy ly tâm

Gồm có 4 phần chính như sau :

Phần quay : gồm một động cơ có vận tốc cao, lực ly tâm lớn, hệ thống giảm rung, giảm chấn động, rotor và adapter. Tuỳ theo tốc độ ly tâm cũng như lượng mẫu cần ly tâm/ lần các nhà sản xuất sẽ thiết kế và lựa chọn động cơ phù hợp cho máy. Các yếu tố cần quan tâm như: Tốc độ quay, lực mô men xoắn, đặc tính điều khiển, nguồn điện AC/ DC, công suất động cơ.

Phần điều khiển : Gồm một mạch điện điều khiển ( mạch cơ bản hoặc mạch điều khiển PID ) có chức năng cài đặt tốc độ, hẹn giờ ly tâm. Với đối tượng điều khiển chính là tốc độ động cơ và nhiệt độ ( chỉ với máy ly tâm lạnh và máy ly tâm làm ấm) bộ điều khiển của máy ly tâm thường được chia làm 2 kiểu chính: Điều khiển không phản hồi và điều khiển PID có phản hồi. Bộ điều khiển với đồng hồ chỉ kim, màn hình LED hoặc cao cấp hơn sẽ là màn hình LCD hoặc màn hình cảm ứng.

Hệ thống cảm biến : Cảm biến đóng cửa, cảm biến bất đối xứng, cảm biến quá tải, quá dòng và cảm biến rotor.

Thùng máy : Là một buồng kín nhằm đảm bảo quá trình ly tâm sẽ xảy ra trong một hộp kín đáo, đảm bảo an toàn cho quá trình ly tâm.

Nguyên lý hoạt động của máy ly tâm

Nguyên lý hoạt động của máy

– Trong quá trình ly tâm lắng và lọc, nguyên liệu sẽ chuyển động quay cùng với roto của máy. Lực ly tâm sẽ làm cho các cấu tử có khối lượng riêng khác nhau phân lớp theo hướng của gia tốc trường lực.

– Thành phần của khối lượng riêng lớn nhất sẽ tập trung ở vùng xa tâm nhất, còn phần có khối lượng riêng nhỏ nhất sẽ tập trung ở tâm của roto. Mỗi máy ly tâm có một đồ thị đặc trưng hoặc một bảng thể hiện mối quan hệ giữa tốc độ quay và lực ly tâm ứng với mỗi loại roto nó được chấp nhận.

– Tùy vào cấu tạo bề mặt roto mà quá trình ly tâm tiến hành theo nguyên tắc lọc ly tâm hay lắng ly tâm. Do đó phân loại máy ly tâm cũng có hai loại máy ly tâm: máy ly tâm lắng và máy ly tâm lọc.

 

Phân loại máy ly tâm:

Có thể phân loại máy ly tâm theo tiêu chí như :

Theo quá trình phân ly: máy ly tâm lắng, máy ly tâm lọc

Theo phương thức làm việc: máy ly tâm làm việc gián đoạn, máy ly tâm làm việc liên tục và máy ly tâm tự động

Theo kết cấu của bộ phận tháo bã: máy ly tâm tháo bã bằng dao; máy ly tâm tháo bã bằng vít xoắn; máy ly tâm tháo bã bằng pittông

Theo giá trị yếu tố phân ly phân ra máy ly tâm thường và máy ly tâm siêu tốc

Theo kết cấu trục và ổ đỡ phân ra: máy ly tâm ba chân và máy ly tâm treo

Địa điểm mua máy ly tâm giá hợp lý

Nơi mua máy hợp lý

TSI Hà Nội tự hào là đơn vị phân phối độc quyền cho thương hiệu Sigma Centrifuge (Đức) về các sản phẩm máy ly tâm phòng thí nghiệm và thương hiệu Alfa Laval (Thụy Điển + Ấn Độ) về các sản phẩm máy ly tâm liên tục.

Quý khách vui lòng tham khảo danh mục sản phẩm của TSI Hà Nội tại đây.

Chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TSI HÀ NỘI

Địa chỉ: 182 Lò Đúc, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0812.035.888( Zalo/ WhatsApp)

Tham khảo thêm tại:

Những bài viết liên quan

Back to top button