Blog

Hướng dẫn chi tiết quy trình ngâm chân chuẩn bằng bồn ngâm chân

Quy trình ngâm chân chuẩn bằng bồn ngâm chân là như thế nào? Vâng, ngâm chân là một phương pháp chăm sóc sức khỏe được khá nhiều người lựa chọn để cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên, quy trình ngâm chân chuẩn bằng bồn ngâm chân thì không phải ai cũng có kinh nghiệm. Vậy, nếu bạn cũng đang băn khoăn và không biết bản thân mình đã áp dụng đúng quy trình ngâm chân chuẩn hay chưa ? Hãy tham khảo thông tin ở  bài viết dưới đây để có thông tin cho mình nhé

Hướng dẫn chi tiết quy trình ngâm chân chuẩn bằng bồn ngâm chân
Hướng dẫn chi tiết quy trình ngâm chân chuẩn bằng bồn ngâm chân

Tại sao cần quan tâm quy trình ngâm chân chuẩn bằng bồn ngâm chân

Ngâm chân là một phương pháp chữa bệnh đơn giản được khá nhiều người áp dụng. Việc ngâm chân đúng quy trình ngâm chân chuẩn sẽ giúp:

  1. Phát huy tối đa hiệu quả tác dụng
  2. Tránh được các tác dụng phụ không mong muốn

Quy trình ngâm chân chuẩn bằng bồn ngâm chân chi tiết ?

Vâng, có rất nhiều người lựa chọn phương pháp ngâm chân kết hợp bồn ngâm chân để chăm sóc và cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên để phương pháp này phát huy tối đa hiệu quả thì chúng ta cần áp dụng đúng quy trình ngâm chân sau:

 Kiểm tra thiết bị ngâm chân:

Đây là một hành động rất nhỏ nhưng đảm bảo an toàn cho bạn trước khi tiến hành ngâm chân.

Tìm vị trí phù hợp khi ngâm chân

Việc tiếp theo bạn cần làm là tìm vị trí phù hợp khi ngâm chân. Việc này rất quan trọng. Thử tưởng tượng nếu bạn đặt bồn ngâm chân ở vị trí không bằng phẳng quy trình ngâm chân của bạn rất dễ bị gián đoạn.

Ngoài ra, nếu vị trị bạn ngồi ngâm nếu không phù hợp sẽ rất dễ gây phản tác dụng. Ví dụ như vị trí ngồi không kín gió vào mùa đông có thể khiến bạn bị cảm. Ví trị ngồi quá bí bách có thể làm bạn cảm thấy ngột ngạt vào mùa hè. Và những điều này làm gián đoạn quy trình ngâm.

Đổ nước với mức nước phù hợp

Mực nước ngâm chân cũng khá quan trọng để việc ngâm chân phát huy tối đa tác dụng. Thông thường mực nước ngâm chân phù hợp là quá mắt cá chân.

Sử dụng nhiệt độ thích hợp:

Thông thường nhiệt độ thích hợp khi ngâm chân là 40 độ C. Tuy nhiên nếu bạn đang bị tiểu đường thì cùng cần điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp. Tốt nhất bạn nên kiểm tra nhiệt độ trước khi ngâm.

Thêm nguyên liệu phù hợp

Việc lựa chọn nguyên liệu trước khi ngâm cũng khá quan trọng.Việc đầu tiên bạn cần làm là xác định mục đích sử dụng. ( Ví dụ: bạn muốn ngâm chân để chữa mất ngủ thì bạn cần tìm hiểu những nguyên liệu nào có công dụng chữa mất ngủ. Nếu bạn muốn ngâm chân để cải thiện tình trạng đau nhức xương khớp thì cần lựa chọn nguyên liệu nào cho phù hợp

Cẳm điện và ngâm chân bình thường

Thông thường thời gian ngâm chân để phát huy tối đa hiệu quả sẽ giao động trong khoảng 15-20 phút. Tuy nhiên nếu bạn muốn thư gian thêm có thể kéo dài thời gian ngâm nhưng tối đa là 60 phút. Nếu bạn sử dụng các thiết bị ngâm chân như bồn ngâm chân thì có thể dùng bật nút điều chỉnh trên nắp bồn ngâm

Lau khô chân:

Lau khô chân bằng khăn mềm sau khi kết thúc quy trình ngâm

Vệ sinh bồn:

Trước tiên hãy đổ nước ở bồn ngâm. Ở các thiết bị ngâm chân chính hãng có có nút thoát nước dưới đáy bồn. Sau đó, vệ sinh lại bồn ngâm bằng nước sạch vài lần.

Hi vọng với những chia sẻ – “quy trình ngâm chân chuẩn bằng bồn ngâm chân” trên đây bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc chăm sóc và cải thiện sức khỏe. Mọi thông tin cần tư vấn cũng như sở hữu các thiết bị này với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài

Công ty cổ phần Doca

Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989 

 

Xem thêm 

Máy ngâm chân giải độc bán ở đâu giá rẻ, có bảo hành
5 Cách đơn giản để tăng cường sức khỏe

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button