Blog

Kinh nghiệm khi sử dụng máy lạnh

   Sử dụng máy lạnh là điều đơn giản hầu như ai cũng biết, nhưng để nắm rõ nguyên lý sử dụng máy lạnh như thế nào để máy lạnh kéo dài tuổi thọ, tiết kiệm điện là điều ít ai biết. Nên trước khi bạn quyết định lắp máy lạnh bạn hãy tìm hiểu kỹ hơn về máy lạnh, để tránh mất tiền oan. Nếu sử dụng máy lạnh cần biết những điều này để có thêm kiến thức về chiếc máy lạnh của mình, để sử dụng một cách hợp lý. Điện lạnh Tấn Phong xin chia sẽ kinh nghiệm khi sử dụng máy lạnh cho quý khách hàng một cách chi tiết nhất.

Chọn công suất máy lạnh phù hợp với diện tích của căn phòng

  Việc lựa chọn máy lạnh đúng công suất hơn nữa lại phù hợp với diện tích của căn phòng cũng là điều rất quan trọng. Nếu chọn máy lạnh có công suất thấp hơn hoặc vừa đủ thì khi đó máy lạnh của chúng ta sẽ hoạt động hết công suất, hoạt động liên tục mới đáp ứng đủ nhu cầu dẩn đến hao tốn điện năng, có khi nghiêm trọng hơn sẽ khiến máy lạnh bị hư hỏng chúng ta lại tốn chi phí sửa chữa. Vì vậy, việc chọn công suất máy phù hợp không những giúp tiết kiệm điện năng mà còn làm tăng tuổi thọ của máy.

Chọn vị trí lắp hợp lý, vị trí lắp dàn nóng dàn lạnh phù hợp với thiết kế của phòng

  • Việc lắp máy lạnh cũng là một điều rất quan trọng làm tăng độ bền của máy,tăng độ an toàn cho thiết bị cũng như người sử dụng.
  • Trước khi bạn muốn lắp một chiếc máy lạnh bạn cần phải khảo sát địa thế, vị trí lắp đặt dàn nóng dàn lạnh.
  • Lần lượt lắp dàn nóng, dàn lạnh theo vị trí đã được khảo sát. Điều này cần được nhân viên dịch vụ tháo lắp máy lạnh tại nhà thực hiện để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra nếu như không được lắp máy lạnh đúng cách.
  • Kiểm tra lại tất cả các công đoạn và các vị trí để đảm bảo an toàn cho thiết bị cũng như sự an toàn cho người sử dụng.

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với nhiệt độ của căn phòng

   Nếu điều chỉnh nhiệt độ càng thấp thì lượng điện năng tiêu thụ sẽ càng nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ bên trong chênh lệch quá lớn so với nhiệt độ bên ngoài sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Do vậy cần điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp đảm bảo giải quyết được nhu cầu mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tránh việc bật tắt máy lạnh liên tục

Việc bật tắt máy liên tục sẽ khiến cho lượng điện năng tiêu thu tăng lên rất nhanh có nghĩa đây là cách ” rút tiền” gián tiếp nhanh nhất đối với bạn. Do vậy cần hạn chế việc bật tắt máy lạnh với khoảng cách ngắn về thời gian sẽ giúp bạn  tiết kiệm được điện năng tiêu thụ và giảm thiểu tối đa chi phí.

Cần vệ sinh máy lạnh định kỳ và thường xuyên 

  Việc vệ sinh máy lạnh thường xuyên sẽ giúp cho máy lạnh sử dụng có độ bền và tối ưu hơn.Khi gặp các dấu hiệu bất thường từ máy lạnh mà không thể tự sửa chữa, bạn cũng nên gọi thợ đến kiểm tra ngay. Tránh để máy hoạt động không bình thường trong thời gian dài có thể làm cho việc hư hỏng nặng thêm, làm chi phí sửa chữa cũng cao hơn.
Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về máy lạnh và sử dụng máy lạnh hiệu quả hơn.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button