Sức khỏe

Làm thế nào để giảm mỡ đùi của bạn với máy chạy bộ?

Có rất nhiều chị ẻm phụ nữ sở hữu vóc dáng thon gọn nhưng lại có phần đùi khá to, khiến chị em không còn tự tin khi diện đồ. Và chạy bộ với máy đi bộ tại nhà được xem là phương pháp  tập luyện hiệu quả nhất hiện nay để đùi trở nên săn chắc và đẹp hơn.

Chạy bộ bằng máy tập được chứng minh rằng có khả năng đánh tan mỡ đùi, đem lại cho người tập đôi chân thon gọn và săn chắc hơn so với trước khi luyện tập. Dưới đây, bài viết sẽ cung cấp một số nguyên tắc giảm mỡ đùi với máy chạy bộ tại nhà mà bạn có thể tham khảo.

Lên kế hoạch và nghiêm túc thực hiện

Để quá trình luyện tập được ổn định, lâu dài và khoa học, người tập cần phải lên kế hoạch tập luyện và chế độ ăn kiêng cụ thể và khoa học. Bạn nên tham khảo và tìm hiểu thật kĩ chế độ ăn kiêng thích hợp cho người có mỡ đùi.

Để quá trình luyện tập được ổn định, lâu dài và khoa học, người tập cần phải lên kế hoạch tập luyện và chế độ ăn kiêng cụ thể và khoa học

Đồng thời tham khảo các bài tập giảm cân để có hiệu quả cao sau mỗi buổi tập, phải đặt mục tiêu giảm 10% trọng lượng cơ thể mỗi tháng để vừa cải thiện sức khoẻ, vừa có một sức khoẻ thật lành mạnh.

Tập thể dục thể thao mỗi ngày

Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên sẽ giúp người tập tăng nhịp tim và đốt đi lượng calo một cách nhanh nhất. Ngoài việc dành 20 đến 30 phút chạy bộ trên máy tập, bạn có thể tập thêm các bài thể dục bổ trợ như bơi lội hay đạp xe đạp mỗi ngày. Hoặc bạn phải dành ít nhất 45 đến 60 phút cardio trên chạy bộ với tần suất 5 lần/tuần.

Ngoài việc dành 20 đến 30 phút chạy bộ trên máy tập, bạn có thể tập thêm các bài thể dục bổ trợ như bơi lội hay đạp xe đạp mỗi ngày

Xem thêm: Giảm mỡ bụng với các phương pháp hiệu quả tự nhiên

Nâng cao các bài tập mỗi ngày

Muốn giảm mỡ đùi nhanh chóng và hiệu quả, người tập nên tăng các mức tập lên mỗi ngày. Có thể tập các bài tập đốt cháy calo cao như bài tập HIIT. Bài tập này sẽ giúp người tập đốt cháy calo lớn trong một thời gian ngắn nhất có thể.

Kết hợp bài tập đùi trong chương trình luyện tập

Kết hợp các bài tập đùi hỗ trợ là cách tập luyện để giảm mỡ đùi hiệu quả nhất mà bạn nên thực hiện mỗi ngày. Một số bài tập đùi bạn có thể áp dụng như tập tấn, tập gánh tạ. Những bài tập này có khả năng tác động đến cơ bắp đùi, giúp đùi người tập mượt mà và thon gọn hơn sau mỗi buổi tập. Nên dành thời gian để tập các bài tập đùi trong khoảng 4 hiệp, mỗi hiệp tập khoảng 15 lần để đạt hiệu quả cao nhất.

Nên dành thời gian để tập các bài tập đùi trong khoảng 4 hiệp, mỗi hiệp tập khoảng 15 lần để đạt hiệu quả cao nhất

Tập sức mạnh cho các nhóm cơ chính

Tập luyện với các nhóm cơ chính của cơ thể là cách để giúp nhóm cơ săn chắc và giảm được kích cỡ đùi nhanh chóng và hiệu quả. Để quá trình tập luyện giảm mỡ đùi diễn ra  suôn sẻ và thành công, người tập sẽ phải theo lộ trình 2 hoặc 3 ngày luyện tập với các loại máy tập chạy  bộ mỗi tuần. Nếu kiến trì tập luyện thường xuyên, sẽ giúp cơ thể người tập được nạc hơn, trao đổi chất tích cực hơn kể cả lúc không tập luyện thường xuyên.

Phương pháp tập luyện có thành công và hiệu quả hay không phụ thuộc rất lớn vào sự kiên trì và tập luyện bền bỉ của bạn. Chúc các bạn sớm lấy lại được vóc dáng săn chắc và thon gọn như mong muốn.

Bạn cần tìm hiểu về những lọai máy chạy bộ vui lòng tham khảo thêm tại website https://rubyfitness.vn hoặc liên hệ trực tiếp tại địa chỉ Tầng 3 Khu liên hợp thể thao Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội, điện thoại 0823 988 333 để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm:

>>> Những điều cần biết khi tập luyện với máy chạy bộ hiệu quả trong mùa đông giá rét

>>> Mách bạn cách giảm cân an toàn và siêu hiệu quả chỉ sau 4 tuần

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button