Giáo dục

Lợi ích của việc sở hữu chứng chỉ IELTS

Nếu như trước kia chỉ ai có nhu cầu đi du học hay đi lao động cho người nước ngoài mới học IELTS thì giờ đây việc học IELTS đã trở nên phổ biến hơn. 

Sinh viên người đi làm ai cũng muốn học IELTS vì chứng chỉ IELTS được coi là chứng chỉ ngoại ngữ uy tín nhất hiện nay. 

Vậy lợi ích của việc sở hữu chứng chỉ IELTS này là gì? Tại sao lại nhiều người muốn học và thi như vậy. Để biết câu trả lời mời bạn đọc bài viết dưới đây nhé.

1. Dễ dàng hơn trong  xin việc tại các công ty nước ngoài

Nếu như bạn có trình độ chuyên môn giỏi đến đâu nhưng ngoại ngữ bạn kém thì bạn rất khó khăn trong việc xin vào làm việc cho các công ty nước ngoài. trong trường hợp bạn có được nhận vào làm đi nữa thì khả năng thăng tiến của bạn sẽ rất khó do sự bất đồng trong ngôn ngữ.

Chính vì thế việc học và thi lấy chứng chỉ IELTS là điều vô cùng cần thiết nếu như bạn muốn phát triển bản thân và được chủ doanh nghiệp nước ngoài đề cao bạn.

2. Chứng chỉ bắt buộc để được thi du học

Muốn đi du học tại một số trường  như Anh, Australia, Mỹ, New Zealand, Canada… hoặc thậm chí một số trường đại học tại Nhật Bản, Hàn Quốc…thì bắt buộc bạn phải có chứng chỉ IELTS tối thiểu là 5.5 .

>> Xem thêm : luyện thi ielts du học ở hải phòng

3. Giúp hoàn thiện kỹ năng nghe nói đọc viết 

Khác hoàn toàn với các chứng chỉ tiếng anh khác, khi bạn luyện thi IELTS bạn cần phải học đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cùng với những từ vựng, ngữ pháp phong phú . Do đó IELTS được hầu hết mọi người lựa chọn nhằm hoàn thiện vốn ngoại ngữ cho mình.

4. Học sinh cấp 3 được miễn thi tốt nghiệp môn ngoại ngữ nếu có chứng chỉ IELTS

Trong cuộc thi THPT quốc gia nếu như bạn có chứng chỉ IELTS 4.0 trở nên thì bạn sẽ được miễn thi môn ngoại ngữ, điều này sẽ giúp bạn có thời gian để học các môn thi khác hơn. 

Ngoài ra nhiều trường đại học còn miễn thi và học các học phần tiếng anh cho những sinh viên có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế. Các trường tôi nói đến là ĐH Thương mại, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, ĐH Ngoại thương, ĐH Hàng hải…

Bởi vậy việc sở hữu cho mình chứng chỉ  IELTS sẽ có vô vàn những lợi ích. 

Qua bài viết bạn đã hiểu hơn về lợi ích khi sở hữu chứng chỉ  IELTS rồi phải không nào. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất .

Trân trọng ! 

 

Nguồn :  http://pec-edu.vn/

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button