tin tức

Địa chỉ mua chế phẩm sinh học trichoderma ở Hà Nội

Bạn muốn mua chế phẩm trichoderma? Bạn chưa biết địa chỉ mua chế phẩm sinh học trichoderma ở Hà Nội nào tốt nhất? Cách sử dụng loại chế phẩm này như thế nào để phát huy công dụng của nó? Theo dõi bài viết sau đây bạn có thể trả lời được đầy đủ những thắc mắc ấy.

1. Địa chỉ mua chế phẩm sinh học trichoderma ở Hà Nội

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp chế phẩm sinh học trichoderma tại Hà Nội, trong đó công ty CPĐT Tuấn Tú là một địa chỉ uy tín mà khách hàng nên lựa chọn.

Dòng sản phẩm trichoderma tại công ty CPĐT Tuấn Tú phân phối được Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng Vbio nghiên cứu và sản xuất. Dòng sản phẩm này có chứa các thành phần có khả năng tấn công, ký sinh và gây ức chế nhiều loại mầm bệnh gây hại cho cây trồng. Bên cạnh đó, nó còn thúc đẩy quá trình phân hủy hữu cơ, giúp đất tơi xốp và giữ được độ phì nhiều.

  • Quy cách đóng gói chế phẩm trichoderma: 1kg
  • Giá bán: 76.000VNĐ

2. Cách sử dụng chế phẩm trichoderma

Cách sử dụng chế phẩm trichoderma không quá khó, bạn có thể áp dụng những cách dưới đây:

+ Bón trực tiếp vào cây

  • Đối với cây hoa màu như cà chua, dưa leo, dưa hấu, khổ qua, ớt, rau cải các loại,… thì cách sử dụng chế phẩm trichoderma thường sẽ là trộn cùng với phân hữu cơ. Theo đó, nó sẽ được bón cho đất trước khi tiến hành việc trồng trọt hay còn gọi là bón lót. Còn bón thúc sẽ được bổ sung khoảng 1 đến 2 lần trong vụ, mỗi lần liều lượng từ 3 đến 6kg/1000m2.
  • Đối với cây ăn quả, cây công nghiệp như mít, xoài, chôm chôm, sầu riêng,… thì bà con hãy dùng chế phẩm trichoderma trộn với phân hữu cơ rồi bón trực tiếp vào xung quanh phần gốc cây. Trong năm cũng nên bón khoảng 1 đến 2 lần, liều lượng bón từ 4 đến 8kg/1000m2.

+ Ủ phân chuồng

Trước tình trạng xói mòn đất các chuyên gia đưa ra lời khuyên nên hạn chế sử dụng phân bón hóa học và thay vào đó là phân hữu cơ. Loại phân này thân thiện với môi trường, khi phân hủy ngấm xuống đất lại càng tăng được chất dinh dưỡng cho đất trồng.

Bà con cũng có thể sử dụng chế phẩm trichoderma vào việc ủ phân, xác bã thực vật. Tỉ lệ ủ thích hợp là 3 đến 4kg chế phẩm trichoderma cùng 20 đến 30kg super lân và 1 tấn phân chuồng cùng xác bã thực vật.

+ Sử dụng làm giá thể trồng cây

Để sử dụng phương pháp này bạn hãy trộn 1kg trichoderma với 50kg loại trấu, mùn cưa hay đất bột để mang lại các giá thể, đảm bảo tốt cho cây, giữ được độ ẩm từ 30 đến 40%.

3. Lưu ý khi dùng chế phẩm trichoderma

– Tránh dùng kết hợp với phân vô cơ nồng độ đậm đặc vì sẽ làm giảm hiệu quả.

– Không trộn với vôi bột vì vôi có tính kháng khuẩn nên cũng sẽ làm chết nấm trichoderma.

– Dùng trichoderma với các chế phẩm sinh học khác nhưng không trộn với thuốc bảo vệ thực vật vì hoạt chất hóa học sẽ làm chết nấm.

Trên đây là biết địa chỉ mua chế phẩm sinh học trichoderma ở Hà Nội và cách sử dụng loại nấm này hiệu quả nhất. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu còn điều gì làm bạn thắc mắc nhé!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button