Blog

Ngâm chân có giảm béo bụng và cách ngâm chân giảm béo bụng

Béo bụng là tình trạng thường gặp ở một số người. Đặc biệt là người cao tuổi, dân văn phòng. Tình trạng béo bụng không ảnh hưởng nghiêm trọng ngay tới sức khỏe nhưng về lâu về dài sẽ là nguy cơ của một số bệnh tiềm tang.

Theo một số chuyên gia, ngâm chân có thể giảm được béo bụng. Bạn tin không? Hẳn bạn đang khá băn khoăn về cách ngâm chân giảm béo bụng. Không để các bạn chờ lâu nữa. thông tin dưới đây là một vài chia sẻ bạn có thể tham khảo. Chúng ta cùng bắt đầu nhé.

Theo một số chuyên gia, ngâm chân có thể giảm được béo bụng. Bạn tin không? Hẳn bạn đang khá băn khoăn về cách ngâm chân giảm béo bụng. Không để các bạn chờ lâu nữa. thông tin dưới đây là một vài chia sẻ bạn có thể tham khảo. Chúng ta cùng bắt đầu nhé.
Ngâm chân có giảm béo bụng và cách ngâm chân giảm béo bụng

1Nguyên nhân gây béo bụng và cách ngâm chân giảm béo bụng

Vâng, hẳn bạn đang khá tò mò về thông tin này. Không để các bạn chờ lâu nữa. Thông tin dưới đây là một vài chia sẻ dành cho bạn

1.1 Nguyên nhân gây béo bụng:

Có nhiều lý do tại sao mọi người tăng mỡ bụng, bao gồm chế độ ăn uống kém, thiếu tập thể dục và căng thẳng.

Mỡ bụng là mỡ quanh bụng. Có hai loại mỡ bụng:

Nội tạng

Tiêm dưới da

Nguyên nhân phổ biến của mỡ bụng dư thừa bao gồm:

1. Chế độ ăn uống nghèo nàn

Thực phẩm có đường, như bánh ngọt và kẹo, và đồ uống có ga, chẳng hạn như soda và nước ép trái cây. Những chất này làm chậm quá trình trao đổi chất của một người và làm giảm khả năng đốt cháy chất béo của một người

Chế độ ăn ít protein, nhiều carb cũng có thể ảnh hưởng đến cân nặng. Protein giúp một người cảm thấy no lâu hơn và những người không bao gồm protein nạc trong chế độ ăn uống của họ có thể ăn nhiều thực phẩm hơn.

Chất béo trans trong ( đồ ăn nhanh) có trong nhiều loại thực phẩm, bao gồm thức ăn nhanh và đồ nướng cũng là nguy cơ tăng béo bụng.

2. Quá nhiều rượu

Uống rượu quá mức có thể gây ra một loạt các vấn đề sức khỏe, bao gồm bệnh gan và viêm.

Một báo cáo năm 2015 về tiêu thụ rượu chỉ ra rằng uống rượu dư thừa khiến nam giới tăng cân quanh bụng, mặc dù kết quả nghiên cứu ở nữ giới không nhất quán.

3. Thiếu tập thể dục

Nếu một người tiêu thụ nhiều calo hơn mức đốt cháy, họ sẽ tăng cân.

4. Căng thẳng

Một hormone steroid được gọi là cortisol giúp cơ thể kiểm soát và đối phó với căng thẳng . Khi một người ở trong tình huống nguy hiểm hoặc áp lực cao, cơ thể họ sẽ giải phóng cortisol và điều này có thể ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của họ.

Cortisol khiến lượng calo dư thừa vẫn ở quanh bụng và các khu vực khác của cơ thể để sử dụng sau này.

5. Ngủ kém.

Một nghiên cứu trên Tạp chí Y học về giấc ngủ lâm sàng liên quan đến việc tăng cân với thời gian ngủ ngắn, có thể dẫn đến thừa mỡ bụng.

Tại sao mỡ bụng nguy hiểm?

Mỡ bụng quá mức có thể làm tăng nguy cơ: bệnh tim, tiểu đường tuýp 2, ung thư vú, ung thư ruột kết, bệnh Alzheimer và các loại sa sút trí tuệ khá.

2.Một số cách giảm mỡ bụng

Bằng cách xem xét những thay đổi sau đây,  chúng ta có thể giảm mỡ bụng

1. Cải thiện chế độ ăn uống của bạn

Một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh có thể giúp một người giảm cân, và nó cũng có khả năng có tác động tích cực đến sức khỏe tổng thể của họ.

2. Giảm mức tiêu thụ rượu

Một người đang cố gắng giảm mỡ bụng dư thừa nên theo dõi lượng rượu của họ. Đồ uống có cồn thường chứa thêm đường, có thể góp phần tăng cân.

3. Tăng cường tập thể dục

Một người có thể giảm mỡ bụng bằng cách tập thể dục như một phần của thói quen hàng ngày.

4. Giảm căng thẳng của bạn

Căng thẳng có thể khiến một người tăng cân. Sự giải phóng hormone căng thẳng cortisol ảnh hưởng đến sự thèm ăn của một người và có thể khiến họ ăn nhiều hơn.

5. Cải thiện giấc ngủ của bạn

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của mọi người và nghỉ ngơi quá ít có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Ngủ đủ chất lượng tốt là điều cần thiết khi một người đang cố gắng giảm cân, bao gồm cả mỡ bụng.

3.Cách ngâm chân giảm béo bụng bằng bồn ngâm chân

Vâng, qua những chia sẻ trên hẳn bạn cũng đã có thêm thông tin cũng như nhận ra một điều rằng, tại sao mình lại bị béo bụng rồi phải không? Và hẳn bạn đang thắc mắc tại sao dùng bồn ngâm chân lại có thể giảm béo bụng?

3.1 Các tác dụng của ngâm chân

Ngâm chân hàng ngày có tác dụng:

Thư giãn, giảm mệt mỏi, giảm căng thẳng, cải thiện giấc ngủ và lưu thông khí huyết. Ngoài ra khi sử dụng bồn ngâm chân, ngâm chân hàng ngày kèm theo mát xa đúng cách cũng sẽ có tác dụng cải thiện chứng năng của đường ruột. Điều này giảm nguy cơ bị béo bụng

Kết luận

Hi vọng với chia sẻ về cách ngâm chân giảm béo bụng trên đây. Bạn có thêm thông tin cho mình về cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Mọi thông tin cần tư vấn cũng như sở hữu thiết bị bồn ngâm chân với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài.

Công ty cổ phần Doca
Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

 

Xem thêm

Cách ngâm chân chữa yếu sinh lý

Ngâm chân với tinh dầu oải hương có tác dụng gì

 

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button