tin tức

Nhận biết trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Đứng trước hàng loạt trung tam xuat khau lao dong Nhật Bản lớn nhỏ, thật giả trên thị trường, người lao động làm sao chọn được cho mình một công ty uy tín và chất lượng trên thị trường… Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm ra một số căn cứ và yếu tố chính giúp việc lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín một cách dễ dàng và chính xác nhất nhé.

Tin nổi bật:

Công ty phải có giấy phép hoạt động của Bộ lao động

Trên thị trường, một công ty xuất khẩu lao động Nhật được đánh giá là uy tín, trước hết phải được Bộ lao động Thương binh và Xã hội cấp giấy phép hoạt động.

Công ty đó phải được trang bị đủ giấy tờ và hồ sơ hợp pháp trong lĩnh vực đem người lao động Việt sang nước ngoài để sinh sống và làm việc.

Nếu không muốn đến trực tiếp để tìm hiểu trung tam xuat khau lao dong nhat ban đó có giấy phép hoạt động hay chưa thì bạn hãy vào website: http://dolab.gov.vn/ của Bộ lao động Thương binh và Xã hội để kiểm tra.

Nếu không, bạn có thể đề nghị doanh nghiệp cho bạn xem bản sao công chứng giấy phép hoạt động trong lĩnh vực đưa người lao động ra nước ngoài làm việc. Tìm hiểu xem đơn vị, công ty đó đã niêm yết quyết định của doanh nghiệp dịch vụ công khai hay chưa.

Công ty có số lượng đơn hàng sang Nhật lớn

Những công ty có số lượng người xuất cảnh sang Nhật hàng năm cao chứng tỏ công ty đó khá uy tín bởi để đưa được người lao động sang Nhật Bản làm việc không phải là điều dễ dàng

Một số yếu tố như đơn tuyển dụng, qui mô của trung tâm, công ty đào tạo học viên và quy trình làm việc của công ty đó để đánh giá được chính xác và khách quan nhất. Xem công ty có thực hiện việc tuyển chọn người lao động minh bạch và chuyên nghiệp không?

Ngoài ra, bạn còn phải tham khảo thêm thông tin của công ty thông qua những người lao động trước. Tìm hiểu xem cuộc sống của các thực tập sinh đi trước có ổn không?

Có được như cam kết của doanh nghiệp đưa ra trong hợp đồng hay không? Rồi mới được đưa ra quyết định nên hay không nên giao niềm tin, giấy tờ và tiền bạc cho công ty đó.

Công ty có nhiều năm kinh nghiệm

Công ty có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực XKLD Nhat Ban càng lớn, càng chứng tỏ đơn vị đó khá uy tín và có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Thực tế, để làm việc và hợp tác với các doanh nghiệp, công ty Nhật Bản không phải là điều dễ dàng.

Mức hu nhập dành cho người lao động ở Nhật rất cao, chất lượng cuộc sống tốt nhưng các thực tập sinh lại chỉ được đi một lần duy nhất. Nhiều người lao động khi kết thúc hợp đồng thường không muốn về nước luôn mà mong muốn được ở lại làm việc nên bỏ trốn làm ngoài.

Nếu người lao động bị phát hiện sẽ gây ảnh hưởng đến các công ty phái cử và các thế hệ thực tập sinh sau.Thậm chí, đơn vị tiếp nhận sẽ bị xem xét và xử phạt và chấm dứt hợp tác. Chính bởi vậy, các công ty có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này chắc chắn là cong ty uy tín và chất lượng.

Gợi ý công ty uy tín

Trên thị trường hiện tại có một số công ty uy tín với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động, chúng tôi xin được chia sẻ trong danh sách sau đây:

  • Công Ty Cổ Phần Traum Việt Nam – https://traumvietnam.com
  • Công ty MH Việt Nam – http://mhvietnam.vn
  • Công ty cổ phần nhân lực TTC Việt Nam – https://xkldnamhai.com
  • CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ THĂNG LONG – http://thanglongosc.com

Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với mọi người, nhớ chia sẻ và like bài viết nhé!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button