tin tức

Những điều cần biết về nghê tạp vụ

Để trở thành một nhân viên tạp vụ chuyên nghiệp bạn phải làm gì? Cùng tìm câu trả lời trong những thông tin bổ ích dưới đây nhé.

Thuê nhân viên tạp vụ hiện đang là loại hình dịch vụ được nhiều công ty, khách sạn chọn lựa. Vì tính chất công cộng, những nơi này rất cần có người duy trì sự sạch sẽ cho văn phòng hoặc tòa nhà. Những người làm công việc này được gọi chung là tạp vụ. Vậy người tạp vụ cần phải làm những gì khi nhiều người chưa hiểu rõ hết về công việc? Bài viết này sẽ mô tả cụ thể nhất công việc của một tạp vụ văn phòng cần phải làm.

Yêu cầu của một nhân viên tạp vụ chuyên nghiệp

Dưới đây là những yêu cầu cơ bản mà một người tạp vụ chuyên nghiệp phải đáp ứng được.

Tác phong và thái độ làm việc chuẩn mực

  • Chất lượng vệ sinh, tác phong của người tạp vụ: Công việc chính của người tạp vụ là vệ sinh văn phòng, vệ sinh nơi ở. Chính vì vậy chất lượng vệ sinh sẽ là yếu tố yêu cầu đầu tiên của người tạp vụ. Người tạp vụ phải làm sạch sẽ, tác phong nhanh nhẹn, dọn dẹp mọi ngóc ngách..

can-nguoi-lam-tap-vu

Yêu cầu của một nhân viên tạp vụ chuyên nghiệp

  • Thái độ làm việc: Vệ sinh sạch chưa hẳn đã làm cho khách hàng hài lòng, mà còn ở kỹ năng giao tiếp, thái độ làm việc của người tạp vụ cũng rất quan trọng. Khách hàng cần sự niềm nở, tươi vui, cách giao tiếp khéo léo của người tạp vụ.

Thực hiện đúng và đầy đủ các nguyên tắc tại nơi làm việc

Người tạp vụ cần phải thực hiện đúng các nguyên tắc làm việc nơi mình làm. Ở mỗi nơi cần người làm tạp vụ sẽ có những nguyên tắc riêng về giờ giấc, yêu cầu chất lượng vệ sinh. Đủ 2 yếu tố trên thì bạn được  xem là nhân viên tạp vụ đạt yêu cầu trong ngành vệ sinh công nghiệp.

Công việc thường ngày của nghề tạp vụ

Bạn có thắc mắc về công việc thường người của một người tạp vụ không? Dưới đây là một số công việc cơ bản hàng ngày của họ:

  • Dọn dẹp, lau chùi và làm sạch công ty: người tạp vụ sẽ lau chùi các phòng làm việc của các tòa nhà, các nhà vệ sinh; chăm sóc khu ngoại cảnh, khu vực tầng hầm, tầng trệt..
  • Sử dụng tốt các thiết bị hóa chất vệ sinh công ty: cây lau sàn, cây gạt nước, cây đẩy bụi, xe vắt nước, hóa chất lau sàn, hóa chất làm sạch nhà vệ sinh, hóa chất lau kính….

tap-vu

Công việc hàng ngày của tạp vụ là gì?

  • Hiểu và tuân thủ các quy trình làm vệ sinh, làm sạch.
  • Các kỹ năng đặc biệt khác tùy theo yêu cầu: pha trà nước, mua bán văn phòng phẩm, photo tài liệu, sơ chế, nấu ăn…
  • Tính cách: kỷ luật, thật thà, tận tụy. Có kỹ năng giao tiếp tốt, luôn vui vẻ, niềm nở với khách hàng.

Lời kết

Tạp vụ  là một nghề phổ biến và đã được xã hội công nhận, chính vì vậy nó cũng đòi hỏi sự chuyên nghiệp rất cao. Với mong muốn đem lại cho quý khách hàng những dịch vụ và con người tốt nhất, Công ty giúp việc nhà Thiên Phúc đã và đang đào tạo những người tạp vụ chuyên nghiệp. Nếu có thắc mắc nào về dịch vụ của chúng tôi vui lòng liên hệ tới hotline để được giải đáp.

⭐️ Liên Hệ Tư Vấn Miễn Phí 24/7: 0901 100 263 ❌ 0948 062 227 ❌ 0962 832 349

💥 Xem Thêm Bài Viết Về Dịch Vụ Khác Tại Đây

💥 Xem Thêm Dịch Vụ Khác Tại Đây

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button