tin tức

Những lưu ý khi ngâm rượu bạn nên biết

Ngày nay xu hướng ngâm rượu làm thuốc chữa bệnh hay thuốc bắc để tốt cho sức khỏe được rất nhiều người ưa chuộng nhờ công dụng vượt trội của chúng mang lại cho con người. Nhưng khi ngâm rượu có những quy tắc và lưu ý bất di bất dịch chắc hẳn không phải ai cũng biết.

Vì thế, bài viết dưới đây giadinhvuikhoe mách bạn lưu ý khi ngâm rượu. Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé !

1.Những lưu ý khi ngâm rượu

Các loại rượu ngâm phổ biến

Ngâm rượu không phải là việc đơn giản, ngâm với mỗi loại lại có những lưu ý riêng biệt cụ thể như :

Ngâm rượu cùng động vật

Sử dụng nguyên liệu động vật để ngâm rượu bạn nên lưu ý sơ chế kỹ càng và vệ sinh trước khi ngâm nhé

  • Bìm bịp: Đây là loài bò sát cùng loài với ếch nhái, enen vệ sinh và loại bỏ hết ruột và nội tạng của chúng, chỉ nên ngâm thịt và da để tránh tình trạng nhiễm độc và mất vệ sinh cho cơ thể người uống.
  • Tắc kè : Đây được coi là loại động vật quý, rượu tắc kè sử dụng rất tốt và chữa được nhiều loại bệnh. Và bạn cũng nên vệ sinh sạch sẽ và loại bỏ nội tạng, bỏ mắt và móng chân, rửa sạch với bằng rượu và tiến hành ngâm bình thường

Khi ngâm rượu với loài thực vật

Lưu ý khi ngâm rượu những loại thực vật bao gồm rễ, thân, lá hoa để ngâm rượu cũng cần sơ chế sạch sẽ, vệ sinh, loại bỏ độc tố có hại cho con người. Và mỗi loại hoa và củ có những cách sơ chế và độc tố tại các bộ phận riêng biệt. Nên tham khảo kĩ trước khi ngâm bất kì loại rượu nào

Khi ngâm rượu nên chọn loại nào ?

Nên chọn rượu có chất lượng và rõ ràng nguồn gốc sản xuất. Rượu có nồng độ từ 40-60 độ là rượu lí tưởng cho ngâm đối với cả động vật và thực vật. Đặc biệt khi ngâm rượu với động vật, nồng độ rượu phải từ 45 độ trở lên, bởi nồng độ rượu thấp sẽ gây phân hủy động vật và không có tác dụng làm rượu ngâm

Thời gian ngâm

Những lưu ý khi ngâm rượu động vật

Thời gian ngâm rượu là tùy vào từng nguyên liệu đi kèm rượu.Nhưng kinh nghiệm là càng để rượu lâu thì càng ngon và hấp dẫn cũng đặc biệt tốt nữa. Và thường ngâm với thực vật thời gian chín cần ít hơn với động vật.

Tuy nhiên, nhiều người hiện nay nhiều tình trạng người uống phải rượu thuốc biến chất giống như ăn phải thực phẩm khuẩn mốc, sẽ gây ra tổn thương nhất định cho dạ dày, đường ruột và gan. Sử dụng chum sành ngâm rượu để bảo vệ rượu tốt nhất.

2.Lợi ích của rượu ngâm với sức khỏe người sử dụng

Ngâm rượu động và thực vật

Rượu ngâm là sự kết hợp giữa rượu nấu và các thành phần khác. Tạo nên một loại rượu với chất được hòa tan từ thành phần ngâm.

Tùy theo ngâm với loại gì thì người ta thường đặt tên loại rượu ngâm đó với thành phần chính được ngâm.

Vd: rượu ngâm chuối hột gọi là rượu chuối hột, rượu ngâm với rắn gọi là rượu rắn, rượu ngâm củ ba kích gọi là rượu ba kích, hoặc rượu ngâm với 1 bài thuốc bắc gọi là rượu thuốc bắc,….

Tất cả các loại rượu ngâm đều có một tác dụng nào đó mà các cụ đã truyền lại. Vd: để bồi bổ sức khỏe có thể dụng rượu ngâm nhung hươu, rượu ngâm củ sâm, rượu ngâm nấm linh chi, rượu ngâm đông trùng hạ thảo,…rất nhiều loại kể không hết.

Nếu rượu chữa bệnh thì có một số loại như: chữa bệnh đau lưng dùng rượu chuối hột, rượu hạt gấc, rượu hạt mè,…chữa bệnh đau đầu dùng rượu mật rắn, chữa bệnh huyết áp, giải độc gan dùng rượu ngâm cây tầm gửi,…rất nhiều loại rượu chữa những bệnh phổ biến mà người già hay gặp phải.

Hy vọng những thông tin cơ bản trên đây đã mang lại cho bạn những kiến thức cơ bản nhất để có lưu ý khi ngâm rượu mang lại hiệu quả cao. Chúc các bạn thành công, cám ơn các bạn đã theo dõi bài chia sẻ.

Bạn cần tư vấn hay tham khảo về các loại đồ gốm sứ vui lòng liên hệ CÔNG TY TNHH GỐM BÁT TRÀNG ĐOÀN QUANG – 104A, Xóm 5, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội hoặc liên hệ 0913 769 770 để được hỗ trợ.

>>

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button