tin tức

Phim cách nhiệt nhà kính biện pháp hữu ích khi điều hòa quá tải

Ngày nay để chống lại thời tiết nắng nóng, giá lạnh( vào mùa đông miền bắc) chúng ta thường sử dụng điều hòa như thiết bị thiết yếu. Không thể không có trong mỗi gia đình, cơ quan và nơi làm việc. Điều hòa giúp cân bằng nhiệt độ trả lại không khí trong lành, dễ chịu. Phim cách nhiệt nhà kính biện pháp hữu ích khi điều hòa quá tải.

Nguyên nhân dẫn đến điều hòa quá tải

Trường hợp điều hòa quá tải xảy ra không hề hiếm mà lại rất dễ thấy. Bởi những căn nhà được thiết kế theo kiểu kiến trúc mới, vách tường ngày được tối ưu sử dụng bằng kính. Theo xu hướng hiện đại đó, có nhiều ưu điểm như cho cảm giác sâu hơi trong phòng, cho bạn tầm nhìn rộng( nhất ở các tòa cao tầng), hay thể hiện sự sang trọng, lịch sự.

Bất cập bởi nắng nóng khiến bạn khó chịu

nhìn thấy khi các loại kính thông thường hay kể cả cao cấp được bơm khi argon( khí trơ) nhằm mục đích cách nhiệt nhưng hiệu quả không đáng kể. Dẫn tới các thiết bị làm mát buộc phải sản sinh ra nhiều khí lạnh hơn so với lúc bình thường. Điều hòa ở trạng thái xả ra hết công suất nhưng nhà bạn vẫn nóng do nhiệt độ cao từ mặt trời lọt vào trong nhà quá nhiều, làm triệt tiêu hết phần khí lạnh kia. Là nguyên nhân dẫn tới điều hòa thường xuyên quá tải và nhanh hỏng sau thời gian ngắn sử dụng. Lúc này, phương pháp nâng cấp thiết bị làm mát được tính đến nhưng lại cho kết quả khả quan bởi lượng khí nóng truyền vào bên trong quá nhiều.

Giải quyết bài toán chống nắng, bảo vệ thiết bị điều hòa

Bài toán trên được các nhà khoa học nghiên cứu và cho ra vật liệu cách nhiệt. Có tên gọi phim cách nhiệt ứng dụng trực tiếp quân đội, nghiên cứu khoa học sau dần được áp dụng trọng đời sống chúng ta. Nhằm giảm thiểu tối đa lượng nhiệt có thể truyền qua lớp kính, đảm bảo an toàn cho các thiết bị hoạt động bên trong.

Hiểu đơn giản phim cách nhiệt là vật liệu được dán trực tiếp lên kính. Khi gặp ánh nắng chiếu vào, phim cách nhiệt sẽ đẩy ngược lại( phản xạ) một lượng lớn nhiệt độ ra bên ngoài. Một phần nhỏ hấp thụ ngay trên lớp kính và rất ít truyền vào được truyền vào bên trong.

Phim cách nhiệt có cấu tạo nhiều lớp phủ lên nhau, bằng cách hóa hơi kim loại hoặc gốm cỡ nano. Sau đó bắn chúng lên lớp màng mỏng( cấu tạo sợi polyester tự nhiên) có các chức năng cách nhiệt, chống nóng, ngăn tia cực tím( tia tử ngoại) như trên.

Films có 4 thông số chính để bạn chọn lựa các mã phù hợp như sau:

  • Truyền sáng (vlt%): Độ sáng tối của tấm films, thể hiện khả năng lấy sáng nhiều hay ít. Độ truyền sáng thấp sẽ có tính năng phim một chiều. Quan sát bên trong ra tốt và hạn chế tầm nhìn bên ngoài.
  • Phản xạ (vlr%): thông số phản gương, ánh gương này giúp tấm films trở lên đẹp hơn đặc biệt ở các tòa nhà cao tầng, làm nổi bật và tăng vẻ sang trọng.
  • Ngăn tia cực tím (uv%): các mã films hiện nay đa phần đều ngăn được 99% tia cực tím này ở bước sóng vừa phải, đảm bảo phần nào sức khỏe và đồ nội thất trong ngôi nhà của bạn không bị bạc màu.
  • Ngăn tia hồng ngoại (ir%): là thông số cách nhiệt chính của window films.

Đặc điểm phim cách nhiệt nhà kính hiện nay

Một tấm phim cách nhiệt có thể ngăn 50 – 85% tia hồng ngoại – tia mang nhiệt nhiều nhất trong trùm sánh từ mặt trời. Luôn luôn đảm bảo thiết bị làm mát trong nhà bạn hoạt động với tuổi thọ cao nhất. Độ bền trung bình của phim cách nhiệt Mỹ là 18 – 20 năm và một vài năm cho các sản phẩm giá rẻ từ Trung Quốc. Vậy nên, bạn cần cân nhắc khi sử dụng loại tốt với trường hợp này để tránh mất tiền dùng hàng kém chất lượng và mất công thay lại nhé.

Tham khảo đơn vị thi công dán kính cách nhiệt phân phối & lắp đặt uy tín:

  • Công ty TNHH Phim Cách Nhiệt Anh Quân
  • Nhà phân phối độc quyền Classis Window Film tại Việt Nam
  • Hotline: 089.8888.314
  • Add: Số 23 Ngõ 88 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Website: www.classiswindowfilm.vn

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button