Blog

Sử dụng máy lạnh một cách hiệu quả

Máy lạnh tiêu thụ gần như tới 60% điện năng tiêu thụ trong gia đình. Vậy làm thế nào để sử dụng máy lạnh một cách hiệu quả mà giảm bớt hao phí điện năng? Bài viết dưới đây giúp bạn giải quyết được hết những vấn đề đó . 

  1. Khi mua máy lạnh
  • Chọn loại máy phù hợp với căn phòng: Để máy lạnh hoạt động tốt thì cần chọn loại máy lạnh phù hợp với diện tích của căn phòng.
  • Chọn thiết bị máy lạnh  có công nghệ inverter- tiết kiệm điện: Nếu chúng ta sử dụng loại máy inverter này sẽ tiết kiệm được 40-50% lượng điện năng tiêu thụ, mặc dù loại máy này giá thành cao hơn so với các loại máy lạnh thông thường, nhưng mà muốn sử dụng được lâu dài thì bạn nên bỏ tiền đúng với giá trị và chất lượng của thiết bị.

     2. Khi sử dụng máy lạnh

  •  Lắp máy lạnh đúng cách:  Việc lắp đặt máy lạnh đúng kỹ thuật cũng là một việc làm rất quan trọng góp phần làm tăng độ bền cũng như độ an toàn cho thiết bị và đối với cả người sử dụng thiết bị.
  • Điều chĩnh nhiệt độ phù hợp: Khi sử dụng máy lạnh cần điều chĩnh nhiệt độ phù hợp với nhiệt độ của căn phòng, không những giúp thiết bị hoạt động tốt, không hao điện mà còn làm tăng tuổi thọ cho thiết bị.
  •   Bảo trì vệ sinh máy lạnh thường xuyên: Đảm bảo cho quá trình hoạt động của máy lạnh được tốt cần bảo dưởng, vệ sinh máy lạnh đúng thời hạn, theo định kỳ, giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Đồng thời, trong quá trình vệ sinh máy lạnh nếu phát hiện những sự cố hư hõng để kịp thời và nhanh chóng sửa chữa.
  • Đóng kín cửa, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: Khi máy lạnh hoạt động nên đóng kín cửa không để cho không khí lạnh theo đó mà thoát ra ngoài. Bên cạnh đó , khi ánh mặt trời chiếu vào thì nhiệt độ căn phòng sẽ tăng lên khi đó máy lạnh hoạt động hết công suất mới điều hòa được nhiệt độ trong phòng, điều này sẽ khiến máy lạnh nhanh chóng bị hư hõng không những tiêu tốn điện năng mà còn khiến cho khách hàng tốn rất nhiều chi phí cho việc sửa chửa máy lạnh.
  • Không đột ngột vào phòng lạnh: Nếu khách hàng muốn ra ngoài, hãy tắt máy lạnh, để tiếp tục ngồi trong căn phòng đó, sự tăng nhiệt độ dần của căn phòng sẽ khiến bạn dể thích nghi hơn. Khi nhiệt độ trong phòng gần bằng với nhiệt độ bên ngoài thì lúc đó mới nên ra ngoài.

Hi vọng bài viết trên của trung tâm điện lạnh Văn Thọ chia sẽ cung cấp những kinh nghiệm sử dụng máy lạnh để đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình bạn.   

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button