tin tức

Sự phát triển điện mặt trời ở một số quốc gia trên thế giới

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng rất lớn và vô tận để con người có thể khai thác.

Theo như các nhà khoa học sự báo, điện năng ượng mặt trời có thể thay thế các loại diện hóa thạch khác trong tương lai. 

Với nhiều lợi ích mang lại, hiện nay nhiều quốc gia trên thế giới đang rất quan tâm và luôn cố gắng phát triển nguồn năng lượng này.

Dưới đây là 5 quốc gia đi đầu trong lĩnh vực phát triển nguồn năng lượng xanh phục vụ phát triển nguồn năng lượng tái tạo góp phần xây dựng và bảo vệ môi trường xanh của trái đất:

Trung Quốc

Trung Quốc đang được xem là quốc gia có khả năng sản xuất điện năng lượng mặt trười lớn nhất trên thế giới với sản lượng 1330GW mỗi năm. Bên cạnh đó Trung Quốc cũng là quốc gia sử hữu các dự án điện mặt trời lớn nhất trên thế giới với công suất siêu khủng là 1.547 MW. Theo cơ quan năng lượng quốc tế, tính đến năm 2018 đây là nước lắp đặt một nửa công suất năng lượng mặt trười trên tòa thế giới.

Nhật Bản

Với lợi thế là một siêu cường quốc về khoa học – công nghệ luôn luôn  phát triển bậc nhất trên thế giới, Nhật Bản đã nhận thức  được từ sớm vai trò sự quan trọng của nguồn năng lượng sạch đối với  việc phát triển kinh tế – xã hội của đất nước mình. Ngay từ năm 2008, Chính phủ nước này đã thực hiện chính sách hỗ trợ cho vay để  mua nhà sử dụng năng lượng tái tạo với thời gian trả nợ tối đa lên đến 10 năm. 

Mỹ

Mỹ là  quốc gia dẫn đầu thế về phát triển năng lượng sạch, năng lượng mặt trời được Mỹ quan tâm đầu tư phát triển từ rất sớm. Năm 1982, tại bang California đã xây dựng nhà máy quang điện công suất 1 MW đầu tiên trên thế giới, nhờ việc tận dụng điều kiện lý tưởng về tự nhiên khi tại đây có khoảng 102,7 nghìn km2 là sa mạc nắng nóng – điều kiện lý tưởng để phát triển điện mặt trời.

Việt Nam

Những năm gần đây Việt nam cũng đang tập chúng phát triển năng lượng điện mặt trời rất mạnh mẽ. Sản lượng điện từ nguồn năng lượng này tăng lên đáng kể. Đây cũng là một dấu hiệu cho tâm sự qua tâm của nhà nước, các doanh nghiệp tới năng lượng tái tạo. Điều này giúp giảm thiểu tác động đáng kể đến môi trường, giảm ô nhiễm và hiệu ứng nhà kính.

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

8 thực đơn bữa tiệc bạn nên tham khảo để đãi khách tại nhà

Bí quyết giúp tăng cường sức đề kháng cho người lớn

 

Những bài viết liên quan

Back to top button