Blog

Tiêm filler có đau không và những điều cần biết

Tiêm filler có đau không hay không đau như nhiều người trong chúng ta vẫn tưởng tượng vì phương pháp này diễn ra rất nhanh. Hiệu quả của việc làm đẹp này sẽ được duy trì trong một khoảng thời gian khác nhau tùy thuộc vào vị trí tiêm filler và loại filler được lựa chọn.

Quy trình tiêm filler có mất nhiều thời gian không?

Nếu so sánh giữa nhiều các phương pháp làm đẹp thẩm mỹ hiện đại thì tiêm filler được xem là một trong những phương pháp thẩm mỹ thực hiện nhanh chóng nhất, hiệu quả nhất và chúng ta có thể nhận thấy ngay sau khi tiêm filler xong. Filler hay còn gọi là chất làm đầy là một hợp chất được cấu tạo từ Axit Hyaluronic, và chất này giống như một chất tự nhiên tồn tại trong chính cơ thể chúng ta.

Tiêm filler mũi có đau không?

Filler sẽ được đưa vào cơ thể thông qua một dạng kim tiêm chuyên biệt trong ngành thẩm mỹ với một liều lượng thích hợp. Ngay sau khi được đưa vào bên trong da thì chất làm đầy này sẽ tạo thành một khối mô nằm dưới bề mặt da và cải thiện ngay lập tức những vấn đề về da. Tiêu biểu là những nếp nhăn do lão hoá sẽ giúp xóa vết chân chim ở phần đuôi và khóe mắt, làm đầy má hóp, nâng cơ mặt giúp làn da trở nên căng bóng, mịn màng hơn và tươi trẻ hơn so với tuổi thật…

Ngoài ra, chất làm đầy này còn được sử dụng như một phương pháp an toàn để tạo ra đường cong, làm thẳng sống mũi, độn cằm mà không cần phẫu thuật. Đây là phương pháp thẩm mỹ nội khoa được các chuyên gia đánh giá cao về độ an toàn cũng như tính tiện lợi, phù hợp với nhiều người.

Nâng mũi có những phương pháp nào?

Quy trình tiêm filler làm đầy diễn ra khá là nhanh chóng vì các bác sĩ chỉ mất một vài phút để tiến hành các thao tác đưa filler (chất làm đầy) này vào dưới vùng da cần thẩm mỹ. Bạn có thể sẽ được tiến hành gây tê hoặc không gây tê trước khi tiêm filler tùy theo yêu cầu của các bác sĩ. Do đó, muốn làm đẹp an toàn bằng cách này thì nên tìm đến đúng cơ sở, địa chỉ tiêm filler nhé.

XEM THÊM:

Tiêm filler có đau hay không?

Hãy tưởng tượng cảm giác đau khi tiêm filler làm đẹp giống như cảm giác khi bạn tiêm thuốc để chữa bệnh vậy, vì lý do này mà các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn rằng quá trình tiêm filler làm đẹp sẽ không đau hoặc đau nhưng rất ít. Bên cạnh đó, trong các chất làm đầy có chứa một lượng hoạt chất lidocain có tác dụng gây tê cục bộ để giảm bớt đi cảm giác đau và giúp cảm thấy thoải mái hơn.

Với những trường hợp khả năng chịu đau kém có thể yêu cầu được gây tê tại vùng da cần thẩm mỹ để kiểm soát những dấu hiệu đau đớn. Nhưng theo kinh nghiệm của nhiều khách hàng đã từng thực hiện bằng cách này thì chúng chưa thực sự cần thiết bởi tiêm filler chỉ mất một vài phút mà thôi.

Về hiệu quả làm đẹp có duy trì lâu hay dài sẽ tùy thuộc vào dạng filler mà bạn được tiêm, có nhiều dạng chất làm đầy có tuổi thọ thấp và cũng có chất làm đầy có thể duy trì hiệu quả vĩnh viễn. Cụ thể là:

Tiêm filler có hại không? Những biến chứng có thể gặp phải là gì? |  theAsianparent Vietnam

>> Chất làm đầy vĩnh viễn hay còn gọi là silicone ở dạng lỏng có tác dụng làm đẹp lâu dài nhất nhưng lại có thể để lại di chứng với tỉ lệ rất cao trên cơ thể con người. Dạng chất này ít được sử dụng hơn.

>> Chất làm đầy dạng không vĩnh viễn thường có tuổi thọ kéo dài từ 4 -18 tháng tuỳ theo với các dạng thường được dùng là Collagen dạng ống tiêm, Acid hyaluronic có khả năng tự tan và Radiesse, Scultra chất lượng…

>> Chất làm đầy bán vĩnh viễn: kết hợp giữa Hyaluronic hoặc collagen làm đầy vĩnh viễn thường được dùng trong xử lý các nếp nhăn được đánh giá là rất hiệu quả trong từ 12 – 18 tháng.

Sau khi chất làm đầy hết tác dụng bạn hoàn toàn có thể tiến hành thực hiện tiêm filler an toàn trong những lần tiếp theo. Tuy nhiên, điều này cần tuân theo đúng với chỉ dẫn của các chuyên gia bởi chất làm đầy không được dùng một cách bừa bãi. Mỗi vị trí trên cơ thể khác nhau sẽ có các loại chất làm đầy phù hợp với vị trí ấy khác nhau. Bên cạnh đó, lượng tiêm cũng sẽ cần tính toán sao cho chính xác để đảm bảo không gây ra biến dạng sau quá trình thẩm mỹ.

THAM KHẢO: Tiêm botox có tốt không?

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button