tin tức

Tổng hợp các phương pháp đơn giản chữa bệnh mất ngủ

Mất ngủ không chỉ gặp ở những người lớn tuổi, mà hiện nay, tình trạng này còn xảy ra ở rất nhiều bạn trẻ. Khi bị mất ngủ sẽ khiến cho cơ thể mệt mỏi, tinh thần không được thoải mái, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của những công việc. Bài viết dưới đây giúp bạn biết một số cách chữa mất ngủ an toàn, hiệu quả và dễ thực hiện.

1. Chế độ ăn uống khoa học

Đây là yếu tố đầu tiên và rất quan trọng trong việc chữa bệnh mất ngủ. Những loại thức ăn hằng ngày mà gia đình bạn sử dụng có ảnh hưởng lớn đến việc có một giấc ngủ ngon.

Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể, tránh việc sử dụng những chất kích thích từ các loại đồ uống như: trà, cà phê,…

Một lưu ý nhỏ là bạn nên ăn các loại thức ăn một cách vừa đủ, không nên ăn quá no hoặc quá đói trước khi đi ngủ. Bởi như vậy thì sẽ gây ra những hiện tượng chướng bụng nếu ăn no, còn khi ăn ít thì sẽ khiến cho cơ thể không đủ chất, không thể tập trung được vào những giấc ngủ.

Kết quả hình ảnh cho Chế độ ăn uống khoa học

2. Tạo nếp sinh hoạt điều độ

Cách chữa bệnh mất ngủ tiếp theo là bạn cần tạo cho mình những thói quen tốt như đi ngủ đúng giờ, làm việc trong thời gian nhất định, dành thời gian chăm sóc bản thân và gia đình,…

Việc đi ngủ đúng giờ giúp bạn dần quen với khung giờ quy định mà mình đặt ra để có một giấc ngủ ngon nhất. Đi ngủ trước 11h tối đem lại cho bạn những lợi ích nhất định đối với sức khỏe của mình, tạo tinh thần thoải mái giúp nâng cao hiệu quả công việc trong ngày tiếp theo.

3. Tập luyện các bài thể dục một cách thường xuyên

Tập thể dục thường xuyên, đều đặn.

Bên cạnh việc có cho mình một chế độ ăn uống khoa học và hợp lý cùng nếp sinh hoạt điều độ thì bạn cần tăng cường tập luyện thể dục, thể thao.

Đối với những người lớn tuổi thì có thể tập luyện bằng những bài tập nhẹ nhàng như: tập dưỡng sinh, các bài thể dục chân tay,…

Còn đối với những bạn trẻ thì có thể luyện tập những môn thể thao như: đi xe đạp, bơi lội,… Cần có những thời gian tập luyện cụ thể như vào buổi sáng hoặc buổi chiều tối để giúp tạo thói quen cho mình.

Đồng thời, bạn nên tập vừa sức, vừa đủ tránh việc tập luyện quá nặng gây ra tình mất sức, mệt mỏi, khi đó nó càng khiến cho bạn mất ngủ thêm.

4. Hạn chế việc sử dụng những loại thuốc ngủ

Kết quả hình ảnh cho thuốc ngủ

Sử dụng thuốc ngủ là biện pháp tạm thời giúp bạn có thể chìm sâu vào giấc ngủ, nhưng nếu sử dụng quá nhiều, lạm dụng loại thuốc này thì sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe. Một số biểu hiện của việc thường xuyên sử dụng thuốc ngủ như: mệt mỏi, có những giấc ngủ chập chờn, trí nhớ bị suy giảm,…

Thay vì các loại thuốc tây chỉ chữa tạm thời, các bạn hãy tìm hiểu cụ thể nguyên nhân của bệnh mất ngủ, áp dụng các phương  pháp đông y, hoặc các loại thảo dược sẽ an toàn hơn.

Truy cập http://tragiaidocgan.com/ hoặc liên hệ 094.631.2222 để được tư vấn cụ thể.

Trên đây là một số cách chữa bệnh mất ngủ đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mình. Hy vọng việc thực hiện những phương pháp trên sẽ giúp cho bạn có một giấc ngủ ngon và sâu hơn.

>> Xem thêm:

Làm thế nào để giúp trẻ hết biếng ăn

Bạn có biết: Nghe sáo trúc chữa bệnh cho người cao tuổi?

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button