Sức khỏe

Tràn dịch khớp là gì? Nguyên nhân và cách điều trị

Tràn dịch khớp là gì?

Nhân ở đầu gối hoạt dịch là khớp, đầu gối tràn dịch khớp là từ ​​một chất lỏng được điều chỉnh trong đầu gối, khớp hoạt dịch tự miễn dịch tiết ra. Thông thường, có một lượng nhỏ chất lỏng hoạt dịch khớp (khoảng 5 ml) để sụn khớp dinh dưỡng, bôi trơn khớp, giảm ma sát hoạt động chung, và chu kỳ của việc cập nhật các hoạt động chung.

Khi đầu gối xuất hiện bệnh lý hoặc chấn thương, chẳng hạn như chấn thương, viêm xương khớp, nhiễm khuẩn (viêm khớp nhiễm trùng, và doanh lao vv), thoái hóa khớp,…khi đó đầu gối áp lực khoang khớp tăng lên, gây đau khớp, sưng và khó chịu, hạn chế hoạt động hàng ngày của bệnh nhân.

Do đó, khớp gối không phải là bệnh, mà là biểu hiện của nhiều bệnh khác nhau. Điều quan trọng là kết hợp kiểm tra sức khỏe của bác sĩ, kết hợp với các triệu chứng của bệnh nhân, kết hợp với phim chụp từ đó phán xét toàn diện.

Xem thêm cách điều trị bệnh xương khớp bằng nọc Rắn: https://benhxuongkhop.vn/noc-ran/

Nếu khớp gối có quá nhiều chất lỏng và căng thẳng quá lớn, có thể xoa bóp khớp để giảm các triệu chứng, nhưng vấn đề không thể giải quyết được về cơ bản. Sự gia tăng trong chất lỏng cũng làm tăng khó khăn của việc điều trị tiếp theo của tràn khớp gối.

Vì vậy, trong trường hợp xác định nguyên nhân, việc điều trị các bệnh cơ bản có thể loại bỏ các khớp gối đầu gối.

Nguyên nhân và điều trị tràn dịch khớp gối

1.Chấn thương sọ đầu gối: Đối với chấn thương sụn đầu gối, nếu nó đạt đến 3 độ, phẫu thuật nội soi là lựa chọn số một cho bạn.

2.Chấn thương dây chằng đầu gối: Ví dụ, chấn thương dây chằng trước cruciate và chấn thương dây chằng cruciate sau. Đối với chấn thương dây chằng trước cruciate hoặc chấn thương dây chằng cruciate sau, phẫu thuật tái tạo dây chằng được yêu cầu theo nội soi khớp.

3. Viêm xương khớp gối: Đối với viêm xương khớp nhẹ đến trung bình, phương pháp điều trị phải theo một liệu trình nhất định, thuốc uống phải không có steroid và các loại thuốc nuôi dưỡng sụn khớp có thể được dùng. Nếu có nhiều chất lỏng hơn, bạn có thể giảm các triệu chứng bằng cách bơm các khớp. Đối với viêm xương khớp gối nặng, phẫu thuật thay khớp gối có thể được sử dụng.

4.Synovitis của đầu gối: Đối với viêm synovitis từ nhẹ đến trung bình, các chi dưới có thể được nâng lên trên mặt phẳng tim để đạt được hiệu ứng sưng. Nếu có nhiều chất lỏng hơn, bạn có thể giảm các triệu chứng bằng cách bơm các khớp.

Xem thêm bài viết khác:

5.Hội chứng võng mạc khớp gối khớp xương khớp gối: Đối với hội chứng này, một nhu cầu nghiêm trọng đối với nội soi khớp lằn cắt bỏ, có thể không nghiêm trọng nếu điều trị theo liệu trình dài, thường là để tránh xuống cầu thang và hoạt động ngồi xổm.

6.Viêm khớp nhiễm trùng gối: Đối với viêm khớp nhiễm khuẩn, phải thực hiện nội soi khớp càng sớm càng tốt, và cần phải thực hiện hệ thống thoát nước kháng sinh, và sử dụng kháng sinh nhạy cảm khắp cơ thể.

7.Viêm nang lông: Viêm synovitis villonodular. Đối với bệnh này, phẫu thuật cắt khớp khớp là cần thiết càng sớm càng tốt, cộng với xạ trị.

8.Trật khớp của humerus: Rối loạn khớp xương bầm nặng đòi hỏi phải điều trị phẫu thuật, giải nén khớp xương khớp hoặc tái phát ba lần. Nếu chỉ có độ lệch ngang của cánh hoa, bạn thường có thể đeo nẹp đầu gối, cố gắng tránh tập thể dục vất vả, tránh dừng khẩn cấp và rẽ, tránh hành động ngồi xổm.

9.Các bệnh khác: Chẳng hạn như viêm khớp gút, viêm khớp dạng thấp, viêm khớp hemophilic, ứ máu gây ra bởi bong gân đầu gối và như vậy. Đối với những tình huống này, căn bệnh đầu tiên được điều trị và sau đó có triệu chứng cho các triệu chứng của khớp gối.

Đối với nhiều vấn đề về đầu gối, việc điều trị tràn dịch khớp gối không nhất thiết phải giống nhau. Vì vậy, cho chúng ta một gợi ý, một khi tràn dịch đầu gối, khó chịu đầu gối, bạn nên đến khám ở các bệnh viện thường xuyên, hoặc đi gặp bác sĩ chuyên môn kết hợp khám sức khỏe và điều trị thêm.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button