Sức khỏe

Vi khuẩn hp có chữa được không ? 8 phương pháp điều trị tự nhiên cho người bị nhiễm vi khuẩn H. pylori !

Vi khuẩn hp có chữa được không ? 8 phương pháp điều trị tự nhiên cho người bị nhiễm vi khuẩn H. pylori

Nhiều nghiên cứu về điều trị H. pylori tự nhiên đã được thực hiện. Hầu hết các phương pháp điều trị làm giảm số lượng vi khuẩn trong dạ dày nhưng không thể loại bỏ chúng vĩnh viễn. Vậy vi khuẩn hp có chữa được không ?

Hãy chắc chắn rằng bạn đã nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi bắt đầu một phác đồ điều trị tự nhiên. Bạn không nên thay thế phương pháp điều trị đã được đề nghị từ bác sĩ của bạn bằng phương pháp tự nhiên.

Với sự chấp thuận của bác sĩ, bạn có thể sử dụng phương pháp điều trị tự nhiên như là liệu pháp bổ trợ. Điều này có thể làm tăng tác dụng của thuốc thông thường.

Probiotics

Probiotics giúp duy trì sự cân bằng giữa vi khuẩn ruột tốt và xấu. Theo một nghiên cứu năm 2012 , dùng probiotic trước hoặc sau khi điều trị vi khuẩn H. pylori có thể cải thiện tỷ lệ hết bệnh. Thuốc kháng sinh diệt cả vi khuẩn có lợi và có hại trong dạ dày của bạn. Probiotics giúp bổ sung các vi khuẩn có lợi. Probiotics cũng có thể làm giảm nguy cơ phát triển quá mức của nấm men. Các nhà nghiên cứu tìm thấy bằng chứng cho thấy vi khuẩn Lactobacillus acidophilus mang lại kết quả tốt nhất.

Trà  xanh
Một nghiên cứu năm 2009 trên chuột cho thấy trà xanh có thể giúp diệt và làm chậm sự phát triển của vi khuẩn Helicobacter . Nghiên cứu cho thấy việc sử dụng trà xanh trước khi nhiễm trùng ngăn ngừa viêm dạ dày. Sử dụng trà trong thời gian nhiễm trùng làm giảm mức độ nghiêm trọng của viêm dạ dày.

Mật ong
Mật ong có khả năng kháng khuẩn chống lại vi khuẩn H. pylori. Chưa có nghiên cứu nào cho thấy rằng mật ong có thể tự diệt trừ vi khuẩn. Các nhà nghiên cứu gợi ý rằng sử dụng mật ong với các phương pháp điều trị tiêu chuẩn có thể rút ngắn thời gian điều trị.

Dầu ô liu
Dầu ôliu cũng có thể điều trị vi khuẩn H. pylori . Một nghiên cứu năm 2007 cho thấy dầu oliu có khả năng kháng khuẩn mạnh mẽ chống lại tám dòng H. pylori . Ba trong số những chủng này kháng kháng sinh. Dầu ôliu cũng ổn định trong axit dạ dày.

Rễ cây cam thảo
Rễ cây cam thảo là phương thuốc tự nhiên phổ biến cho loét dạ dày. Nó cũng có thể đánh bại vi khuẩn H. pylori. Theo một nghiên cứu năm 2009 , rễ cây cam thảo không trực tiếp tiêu diệt vi khuẩn, mặc dù nó có thể giúp ngăn không cho vi khuẩn hp bám vào thành tế bào.

Bông cải xanh
Một hợp chất trong mầm cải xanh gọi là sulfurophane có thể có hiệu quả chống lại vi khuẩn H. pylori . Nghiên cứu trên chuột và người cho thấy nó làm giảm viêm dạ dày. Nó cũng có thể làm giảm vi khuẩn xâm chiếm và các ảnh hưởng từ nó. Một nghiên cứu về những người bị bệnh đái tháo đường týp 2 và vi khuẩn H. pylori cho thấy mầm cải xanh chống lại vi khuẩn. Nó cũng cải thiện các yếu tố nguy cơ tim mạch.
Quang trị liệu
Các nghiên cứu cho thấy vi khuẩn H. pylori dễ bị tổn thương bởi ánh sáng. Liệu pháp quang hợp sử dụng ánh sáng cực tím để giúp loại bỏ H. pylori trong dạ dày. Các nhà nghiên cứu tin rằng liệu pháp quang tuyến được sử dụng trong dạ dày là an toàn. Đây cũng là phương pháp khá hữu ích nếu bạn không muốn dùng thuốc kháng sinh. (1)

Trà Bstar

Cách điều trị tự nhiên hiệu quả khác đối với vi khuẩn HP đó là Trà BSTAR .

Trà Bstar có thành phần là 100% từ trà dây rừng.

Những loại thảo mộc này được thu hái trong tự nhiên, nó không chứa bất kỳ loại thuốc trừ sâu, chất bảo quản hay chất hóa học nào cả.

Qua công trình nghiên cứu của Viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương, thì cho kết quả rằng: Trà dây là một loại thảo dược có tác dụng trung hòa axit, giảm đau, tiêu diệt vi khuẩn HP, ức chế khuẩn và làm lành ổ loét trong dạ dày.

Trà Bstar đã thông qua kiểm định chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngoài chức năng giúp tiêu tiệt vi khuẩn HP thì Trà Bstar còn giúp bạn cắt cơn đau dạ dày nhanh chóng và thanh nhiệt giải độc cơ thể. 

Đặc biệt, điều khác biệt hoàn toàn giữa Trà Bstar so với thuôc tây mà tôi rất thích đó là: Trà Bstar không để lại tác dụng phụ không mong muốn như thuốc tây thông thường. Chẳng hạn như bị nôn mửa, đầy bụng, nhức đầu, dị ứng v.v…

Ngày nay thì Trà Dây Bstar được các chuyên gia hàng đầu về tiêu hóa khuyên dùng vì khả năng diệt khuẩn HP tối ưu và an toàn cho người bệnh.

Bạn có thể Đặt hàng trà bstar trực tuyến ở đây

Tôi và người thân hay pha Trà Bstar để sử dụng hàng ngày. Chúng tôi đã uống liên tục mỗi ngày trong khi dạ dày rỗng. Riêng cá nhân tôi, thì sau sử dụng 1 liệu trình tôi đã đi xét nghiệm. Thật bất ngờ vì kết quả HP âm tính. Thực sự thì ban đầu tôi không nghĩ rằng kết quả lại tốt nhanh đến thế. Vì tôi không nghĩ diệt vi khuẩn hp lại đơn giản như vậy. Tức là chỉ cần uống trà là có thể tiêu diệt được vi khuẩn HP cũng như ngăn ngừa được nguy cơ hàng đầu dẫn đến ung thư dạ dày.

Cảm nhận cá nhân tôi về Trà Dây Bstar :

Mới nhìn tôi nghĩ mình bị lừa mua phải trà mốc vì quá nhiều chấm trắng li ti trên trà, tuy nhiên sau khi tìm hiểu thì tôi được biết rằng những lấm chấm đó không phải là mốc mà đó là phấn, nhựa của chè dây. Càng nhiều phấn trắng thì chất trà càng nhiều. Giúp hiệu quả diệt khuẩn nhanh hơn.

Thỉnh thoảng tôi cũng hay uống trà xanh, tuy nhiên với trà xanh thì cần phải hãm trong một thời gian khá lâu mới cho nước đậm và hương thơm thì trà dây Bstar lại ngược lại. Khi cho nước sôi vào hãm sẽ cho nước rất nhanh. Nước trà dây Bstar không có màu xanh hoặc vàng nhạt như trà xanh thông thường tôi vẫn hay uống mà có màu cánh gián như nước cam thảo. Ngoài ra, Trà dây Bstar có mùi thơm dịu và vị ngọt mát không chát.

Cho đến thời điểm hiện tại thì uống trà Bstar là tất cả những gì tôi đã làm để hỗ trợ chữa bệnh đau dạ dày của tôi đặc biệt là loại bỏ con vi khuẩn hp khỏi cơ thể. 

Tuy nhiên trước khi bắt đầu thay đổi phương pháp điều trị cũng như trước khi bắt đầu làm một điều gì đó, tôi khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ về nó, và sẽ nhanh hơn nếu bạn nhận được hướng dẫn cũng như lời khuyên từ các chuyên gia. Trong trường hợp này, nếu bạn không có thời gian đến gặp các chuyên gia tiêu hóa. Bạn có thể nhờ họ tư vấn online bằng cách truy cập trang Chuyenbenhdaday.com đây là địa chị uy tín chuyên tư vấn về bệnh dạ dày mà tôi từng biết và thật may mắn vì lúc ấy tôi đã quyết định đúng đắn.

Kinh nghiệm phòng vi khuẩn HP

Tiện đây, tôi cũng xin mạn phép được chia sẽ với những ai đang bị nhiễm vi khuẩn HP hoặc chưa bị nhiễm biết cách để phòng tránh cho chính mình và người thân.

Sau 1 thời gian điều trị và làm theo hướng dẫn của chuyên gia thì tôi có nhận được lời khuyên rằng vi khuẩn hp lây nhiễm qua 4 đường:

Thứ 1: Miệng – Miệng.

Vi khuẩn HP có trong tuyến nước bọt, cao răng và khoang miệng. Hầu hết thì theo văn hóa Việt Nam mình là ăn chung mâm, dùng chung bát đũa, gắp thức ăn cho nhau…đây là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn hp lây nhiễm.

Hoặc do hôn, tình yêu mà, bất cứ ai khi đã yêu thường thổ lộ tình cảm âu yếm nhau bằng cách hôn,v.v…hay bố mẹ lại thường mớm cơm cho con cũng là nguyên nhân lây nhiễm HP. Do đó, những ai đang bị nhiễm HP hãy cố gắng kìm nén lại, trị cho khỏi. Cùng uống trà với người yêu hằng ngày để trị và phòng khuẩn HP nhé! Chân tình mà nói thì ngày đấy tôi bị cũng phải kìm chế dữ lắm à!

Dùng chung đồ dùng cá nhân, chẳng hạn như bàn chải đánh răng, khăn lau miệng cũng là nguyên nhân nhiễm khuẩn HP.

Thói quen sinh hoạt, ăn uống mất vệ sinh cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn HP truyền nhiễm.

Thứ 2: Phân – Miệng.

Nghe có vẻ thấy ghê ghê ớn ớn, mà thật đấy! Người bị bệnh dạ dày do nhiễm khuẩn HP nếu không vệ sinh thật kỹ trước khi ăn có thể bị nhiễm lại từ Phân, do mật độ vi khuẩn HP chứa trong dạ dày cao hơn bình thường.

Hoặc bị nhiễm HP do nguyên nhân gián tiếp là ruồi, gián, chuột, mèo, chó,… những con vật này có thể nhiễm vi khuẩn từ bên ngoài vào và mang vào thức ăn. Nếu chúng ta vô tình ăn phải thì sẽ bị lây nhiễm. Do đó, các bạn hãy nhớ cẩn thận đậy kỹ thức ăn lại nhé!

Thứ 3: Dạ dày – Miệng

Người đang có vi khuẩn HP mà còn bị chứng trào ngược, ợ chua, thì vô tình người đó đã đẩy vi khuẩn HP từ dạ dày lên miệng nếu bạn tiếp xúc trong trường hợp này thì nguy cơ nhiễm HP cũng khó có thể tránh khỏi.

Thứ 4: Dạ dày – Dạ dày

Trường hợp này là do đi khám bệnh, nếu như các dụng cụ chưa được tiệt trùng kỹ sẽ gây lây nhiễm. Điển hình như các bệnh nhân đi nội soi dạ dày, mà những người này bị nhiễm HP. Thì xui rủi đến bạn khi đi nội soi dạ dày mà các thiết bị nội soi này chưa được tiệt trùng hoặc vệ sinh không sạch thì xin chia buồn với các bạn. Chắc chắn bạn đã bị nhiễm xoắn khuẩn này.

Gia Đình Là Môi Trường Thuận Lợi Lây Nhiễm Vi Khuẩn HP

Cha mẹ có HP + Thì tỷ lệ lây qua con cái là 40% và Vợ/Chồng là 60%

Cha mẹ có HP – Thì tỷ lệ lây qua con cái là 3% và Vợ/Chồng là 9%

Bạn có thể tham khảo những thực phẩm nên ăn và kiêng ăn cho người đau dạ dày đặc biệt bị nhiễm vi khuẩn HP.

Hy vọng với những chia sẻ từ kinh nghiệm bản thân. Sẽ giúp ích phần nào cho các bạn đang bị nhiễm vi khuẩn HP. Nếu hay thì nhờ các bạn hãy share bài viết này. Còn bạn đã dùng phương pháp nào để trị khỏi Hp cũng hãy comment bên dưới để mọi người cùng biết nhé! Mình rất thích nghe ý kiến của bạn! Hãy cùng thảo luận nhé!

Thân! Chúc các bạn mau khỏe!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button