Blog

Gợi ý các bài tập tăng chiều cao hiệu quả

Ai cũng mong muốn mình có được một chiều cao lý tưởng để thân hình hoàn hảo hơn. Gợi ý các bài tập tăng chiều cao hiệu quả dưới đây chắc chắn sẽ giúp các bạn cải thiện chiều cao của mình một cách nhanh chóng. Hãy thử tìm hiểu và vận dụng xem sao nhé.

1. Tăng chiều cao bằng cách đạp xe đạp đều đặn, thường xuyên

Đơn giản mà không kém phần hiệu quả cho việc tăng chiều cao đó chính là đạp xe đạp thường xuyên. Việc đạp xe sẽ khiến cho các khớp háng, khớp gối, các bó cơ được vận động và thúc đẩy chiều cao phát triển đều đặn.

Mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra 30 phút đạp xe vào buổi sáng hay chiều tối là có thể giúp cơ thể khỏe mạnh và có chiều cao như ý. Bạn có thể đạp xe xung quanh công viên, bờ hồ, quanh khu phố, hay trên một đoạn đường quê nơi mình ở.

2. Bài tập tăng chiều cao với xà đơn

Với một chiếc xà đơn bạn cũng có thể cải thiện chiều cao của mình hiệu quả. Buổi sáng, buổi tối, hay bất cứ lúc nào bạn rảnh rỗi, có thể tập vài động tác xà đơn để cơ thể khỏe mạnh, cơ săn chắc và tăng chiều cao.

Tuy nhiên, khi tập bạn cần lưu ý phải tập đúng kỹ thuật để đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

3. Uốn ngược tăng chiều cao

Bài tập uốn ngược sẽ giúp cho các đốt sống lưng và đốt sống cổ được kéo giãn đồng đều, nhờ đó mà cải thiện được chiều cao rất tốt.

Bạn chỉ cần một tấm thảm hay một chiếc chiếu chuyên dành riêng cho việc tập luyện và bỏ ra 20 đến 30 phút mỗi ngày. Lưu ý, bài tập này phải được luyện một cách từ từ, cẩn thận và thực hiện hết sức nhẹ nhàng, đúng kỹ thuật, tránh bị chệch, vẹo đốt sống.

4. Các bài tập Yoga tăng chiều cao

Trụ người trên vai

Đây là một bài tập khá khó, đòi hỏi phải được tập luyện với một huấn luyện viên chuyên về Yoga trong thời gian đầu. Nếu đã thành thục, các bạn có thể tập mỗi ngày vào buổi sáng sớm sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

Hãy chú ý, khi tập, tư thế phải thật chuẩn, thân người và hai chân chụm lại, thẳng đứng, vuông với vai, cổ và đầu.

Cobra

Bài tập Cobra đơn giản và dễ thực hiện hơn nhiều so với bài tập trụ người trên vai. Với bài tập này, phần lưng của bạn sẽ được định hình và thẳng tự nhiên, không bị cong, gù. Điều đó sẽ làm cho bạn cao hơn.

Bạn cần một tấm thảm tập hình vuông hoặc hình chữ nhật có chiều dài dài hơn chiều cao cơ thể. Các động tác phải thực hiện thuần thục, đúng kỹ thuật để đạt hiệu quả tối ưu.

5. Bài tập kéo giãn cơ tăng chiều cao

Đứng gập người là bài tập kéo giãn cơ đơn giản nhất để tăng chiều cao. Với bài tập này, các bạn không cần phải học ở đâu cũng có thể tự thực hiện. Chỉ cần đứng thẳng người, dơ hai tay lên cao rồi gập xuống với chân vẫn ở tư thế duỗi căng, thẳng.

Người bạn gập sâu và ép ngực sát đầu gối sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất. Nếu lúc đầu chưa làm được như vậy, bạn có thể từ từ tập luyện sẽ quen và thành thục hơn.

Trên đây là gợi ý năm bài tập tăng chiều cao hiệu quả mà đơn giản. Chỉ cần chăm chỉ tập luyện, chắc chắn các bạn sẽ có được chiều cao như ý.

Những bài viết liên quan

Back to top button