Blogtin tức

Nuôi con gì làm giàu nhanh, thu lãi cao, ít cần kinh nghiệm?

Nuôi con gì làm giàu là câu hỏi làm đau đầu bất kì nông hộ nào muốn gắn bó với nghề chăn nuôi. Để lựa chọn được giống vật nuôi phù hợp với kinh nghiệm của bản thân và điều kiện kinh tế, thổ nhưỡng của gia đình không phải là điều đơn giản. Bài viết sau đây xin tổng hợp những đáp án thành công nhất cho câu hỏi phía trên.

Nuôi con gì làm giàu? Top những vật nuôi mau lớn, dễ nuôi, thu lãi cao

Nuôi bò

Nuôi con gì làm giàu? Đáp án đầu tiên chắc chắn không còn xa lại với bà con nông dân. Đó chính là nuôi bò làm giàu. Bò là giống vật nuôi có giá trị thương phẩm ổn định, ít biến động. Chăn nuôi bò rất dễ, có thể tận dụng nguồn thức ăn từ tự nhiên hoặc sử dụng máy băm cỏ đa năng để chế biến thức ăn với mức giá vô cùng rẻ. Nhờ đó, nuôi bò thu lãi cao, tốn ít chi phí, phù hợp với những nông hộ chăn nuôi và trồng trọt kết hợp.

Nuôi con gì làm giàu

Nuôi côn trùng

Món ăn chế biến từ côn trùng dần trở thành đặc sản trong các quán nhậu, nhà hàng. Côn trùng thường sống trong tự nhiên và có sức sống khá mãnh liệt. Bà con ít tốn công chăm sóc, không lo mắc bệnh và thức ăn tiêu tốn ít. Giá bán côn trùng khá cao và không lo đầu ra là những điểm mạnh giúp loại vật nuôi này được bà con ưu ái lựa chọn.

Chăn nuôi lợn rừng quảng canh

Nuôi lợn rừng đang trở thành một trong những nghề chăn nuôi hot nhất hiện nay. Thịt lợn rừng thơm ngon, săn chắc và không hôi trở thành thứ đặc sản không phải cứ muốn là có thể mua được. Nhờ đó, chăn nuôi lợn rừng đã giúp không ít hộ gia đình làm giàu.

Nuôi lợn rừng theo quy mô công nghiệp không được thị trường đón nhận. Nhưng nuôi lợn rừng theo phương thức quảng canh, cho lợn tự đi kiếm thức ăn ngoài tự nhiên và có cho ăn thêm sẽ giúp thịt thương phẩm có mức giá khá cao và dễ bán.

 

Nuôi thú cảnh

Mỗi con thú cảnh như chó, mèo cảnh thuần chủng thường có mức giá dao động từ vài triệu tới vài trăm triệu đồng mỗi con (tùy thuộc giống và vẻ đẹp hiếm có của chúng). Nhiều dân chơi thú cảnh không ngần ngại bỏ ra số tiền lớn để sở hữu thú cưng

Do đó, nếu muốn phát triển kinh tế bằng chăn nuôi, lựa chọn nuôi thú cảnh là một ý tưởng không tồi và ít cạnh tranh.

Nuôi bồ câu

Thịt chim bồ câu được thị trường đón nhận và tiêu thụ số lượng lớn nhờ hàm lượng dinh dưỡng rất cao có trong thịt của loại chim này. Giá mỗi cặp bồ câu thương phẩm dao động từ 130 – 170 ngàn đồng/cặp. Chim bồ câu mau lớn, sau 1 tháng nuôi là có thể xuất chuồng. Nuôi chim không tốn diện tích và tiêu tốn ít chi phí thức ăn.

Đặc biệt, chim bồ câu sinh sản khá nhanh, có thể phát triển đàn nhanh chóng từ một vài cặp chim bố mẹ.

Nuôi con gì làm giàu 1

Nuôi con gì làm giàu? Hy vọng bà con đã tìm được đáp án phù hợp cho hộ gia đình mình. Chúc bà con lựa chọn được giống vật nuôi phù hợp, chăn nuôi thành công và thu lãi khủng, phát triển kinh tế gia đình bền vững.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button