Blog

Bơi bao lâu thì cao? Câu hỏi cả phụ huynh lẫn học sinh đều thắc mắc

Bơi lội là môn thể thao hiện đang được nhiều chuyên gia sức khỏe đánh giá cao về chức năng cải thiện chiều cao cho người tham gia luyện tập. Chính vậy mà ngay từ nhỏ, các bậc phụ huynh đã cho các con đi học bơi để cải thiện chiều cao, phát triển giống nòi. Thế nhưng bơi bao lâu thì cao? Câu hỏi này không phải ai cũng biết.

Xem thêm >> Cách bảo vệ da bé trong mùa hè an toàn nhất

Bơi lội có thực sự giúp tăng được chiều cao hay không?

Trên thực tế hầu hết các môn thể dục thể thao đều có tác dụng để phát triển chiều cao. Bơi lội thực sự rất có lợi cho bạn trong việc nâng cao chức năng của hệ thống tim mạch, ngăn ngừa sự biến dạng của xương, góp phần kéo dài cột sống và một số bộ phận khác trên cơ thể.

bơi bao lâu thì cao

Những động tác vận động trong bơi lội sẽ giúp cho các cơ bắp như bờ vai, ngực được mở rộng, chiều dài của cột sống được cải thiện đồng thời giúp tăng lượng hormone tăng trưởng đáng kể của cơ thể từ đó giúp tăng chiều cao. Tuy nhiên để tăng cường chiều cao từ bơi lội đòi hỏi bạn phải có cách tập luyện bài bản, chính xác kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, giàu canxi.

Độ tuổi trước khi dậy thì là thời điểm tốt nhất nếu muốn phát triển chiều cao thông qua môn thể thao bơi lội. Tuy nhiên bạn vẫn có thể kết thân với môn thể thao này nếu muốn cải thiện chiều cao sau tuổi dậy thì.

Khi bơi thì bạn chú ý 3 kiểu bơi giúp tăng chiều cao nhiều nhất:

+ Bơi ếch: Đặc trưng của bơi ếch là đạp chân về phía sau đồng thời sải tay về phía trước nên rất tốt cho cột sống và sự phát triển của xương.

+ Bơi sải: Độ vươn người của bơi sải cũng góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy chiều cao

+ Bơi tự do: Là kiểu bơi đòi hỏi sự vận động toàn thân nên cũng rất có lợi cho sự phát triển chiều cao của người tham gia tập luyện

Bơi bao lâu thì cao và có hiệu quả rõ rệt?

Nếu muốn tăng chiều cao, bạn buộc phải bơi thường xuyên, và coi nó như môn thể dục mình phải tập luyện hàng ngày vậy. Bơi bao lâu thì cao? Con số dưới 5 lần 1 tuần sẽ là chưa đủ và tốt nhất là bạn nên bơi cả 7 ngày trong tuần. Và 1 điều quan trọng nhất là bạn đừng bao giờ thức khuya (vì chỉ khi ngủ hooc môn sinh trưởng mới hoạt động mạnh nhất). Tối cố gắng ngủ tối thiểu 7, 8 tiếng để có thể phát triển tốt nhất.

Ngoài ra bạn cũng nên ăn uông đầy đủ chất nhất là các thực phẩm giàu canxi cho chiều cao như tôm, cua, cá, sò, đậu nành… Với những bạn đã học bơi từ sớm thì việc cao lên nhanh chóng là điều chắc chắn, nếu bạn thực sự nỗ lực và am hiểu đúng kiến thức.

>> Xem ngay danh sách 75 bể bơi ở Hà Nội (1) / Danh sách 77 hồ bơi TPHCM (2) để giải nhiệt mùa hè, vì một mùa hè không nóng bức ngay!

>> Xem thêm: Những sai lầm của bố mẹ khiến trẻ nhỏ dễ thất bại

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button