Blog

Vài điều cần phải biết rõ về phương pháp tiêm filler da mặt

Tiêm filler da mặt là một phương pháp làm căng da với chi phí phải bỏ ra thấp hơn so với các loại hình phẫu thuật khác. Thậm chí đây còn không được coi là một phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ bởi sự đơn giản, thực hiện nhanh chóng, hình thức làm đẹp này đang được khá nhiều phụ nữ lựa chọn.

Nếu bạn mong muốn sở hữu cho mình một làn da căng mọng, trẻ đẹp hơn, dưới đây là những kiến thức cơ bản về tiêm filler da mặt mà bạn nên nắm rõ trước khi quyết định sử dụng.

Lựa chọn tay nghề bác sỹ vô cùng quan trọng trong việc tiêm filler

Tiêm filler da mặt là gì?

Filler còn có một tên gọi khác là chất làm đầy và trong lĩnh vực thẩm mỹ thì chất làm đầy này thường được dùng để xóa bỏ, làm đầy hoặc làm mờ nếp nhăn trên khuôn mặt. Tiêm filler là thủ thuật tiêm hợp chất làm đầy tự nhiên hoặc được tổng hợp vào các đường nét, nếp gấp và mô trên khuôn mặt để làm giảm tối đa sự xuất hiện của nếp nhăn cũng như phục hồi sự căng đầy trên khuôn mặt, giảm dần các dấu hiệu lão hoá của thời gian.

Những chất này đa phần được tiêm dưới da hay còn được gọi là chất độn da, chất làm đầy nếp nhăn, làm đầy mô mềm. Chúng được sử dụng để xóa các nếp nhăn xuất hiện khi cười, làm đầy má, môi hoặc điều chỉnh sẹo mụn.

Tác dụng phụ khi tiêm: bị nhiễm trùng

Trong quá trình tiêm chất làm đầy, nếu như được thực hiện đúng thì thủ tục rất an toàn nhưng vẫn sẽ có những biến chứng xảy ra nếu tay nghề của chuyên gia hay bác sĩ kém, đó là tình trạng nhiễm trùng. Nhiễm trùng sẽ làm chỗ tiêm bị tình trạng tấy đỏ, có thể hơi sưng, gây mất thẩm mỹ.  Nhiễm trùng thường được giải quyết bằng kháng sinh, nếu như được chỉ định.

XEM THÊM:

Tiêm filler là xu hướng làm căng da mặt không phẫu thuật hiện nay

Hoại tử mô do tắc nghẽn mạch máu: một trong những biến chứng được cho là nghiêm trọng nhất là hoại tử mô gây ra do tắc nghẽn mạch máu nhỏ tại vùng được tiêm chất làm đầy. Điều này rất hiếm khi xảy ra vì nó thường để lại cho bệnh nhân với những vết sẹo vĩnh viễn/ biến dạng. Từ đó mới thấy, tay nghề bác sĩ được coi là vô cùng quan trọng. Tiêm đơn thuần thì một y sĩ bình thường vẫn làm được, nhưng tiêm làm đẹp thẩm mỹ đã là một vấn đề rất khác nhau. Nếu không am hiểu sâu hơn về mạch máu, việc tiêm filler sai sẽ dẫn đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Bị dị ứng với thuốc tiêm: thông thường chỉ xảy ra khi bạn đến nhầm trung tâm địa chỉ, trung tâm thẩm mỹ thiếu uy tín mà thôi. Vì chỉ những nơi này, nguồn gốc filler không đảm bảo rõ ràng, pha trộn tạp nham gây ra nhiều hậu quả xuất. Đừng quá ham giá rẻ mà tìm đến những nơi tiêm filler không an toàn bởi những thứ bạn tiêm là tiêm lên mặt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nhan sắc của bạn sau này đấy.

Tiêm filler có gây ra tác dụng phụ hay không?

Vết tiêm không thẩm mỹ: filler là chất làm đầy được sử dụng để tạo hình thẩm mỹ nhưng đôi khi chính nó lại làm cho khuôn mặt của bạn trở nên khá là kém duyên. Việc tiêm theo sở thích riêng của bác sĩ mà không dựa trên nét đẹp sẵn có trên khuôn mặt của khách hàng thường mang đến những kết quả kì khôi như mũi quá cao, cằm quá nhọn,… Đây không phải là phản ứng phụ của filler đâu mà chính là hệ quả do bác sĩ tiêm không có đủ tính thẩm mỹ.

Thế mới thấy, dù tiêm filler da mặt là phương pháp làm đẹp theo hơi hướng hiện đại, nhưng cuối cùng, thành quả có mỹ mãn hay kết quả làm đẹp có ưng ý khách hàng hay không lại nằm phần lớn trong những tích lũy kinh nghiệm và tay nghề của đội ngũ chuyên gia hay bác sĩ trực tiếp thực hiện.  

THAM KHẢO: Tiêm Filler có tốt không ?

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button