tin tức

Tìm hiểu về tỳ hưu? Cách sử dụng tỳ hưu đúng?

Từ xa xưa tỳ hưu đã là linh vật phong thủy không thể thiếu trong các nhà vua quan quyền quý hay đặt tại cung điện hoàng gia, tỳ hưu luôn là biểu tượng của cùa tài lộc và tiền tài chính vì vậy ngày nay các thương nhân hay doanh nhân rất chuộng tỳ hưu sử dụng để trang trí trong phòng làm việc, trong gia đình.

tỳ hưu

Truyền thuyết Tỳ Hưu trong phong thủy

Theo như truyền thuyết từ xa xưa tỳ hưu là một loài mãnh thú co hình dáng rất khác với hình dáng của các loại mãnh thú khác, đầu tỳ hưu thì giống rồng thân giống ngựa chân lại giống kỳ lân mà tất cả hình dáng lại như sư tử. Chính nhờ hội tụ được những nét tinh hoa từ các loài mãnh thú khác nên tỳ hưu càng có vẻ uy dũng vượt trội.

Điều đặc biệt nhất chính là Tỳ Hưu chỉ có miệng mà lại không có hậu môn, bản tính lại chỉ ăn vàng bạc châu báu mà thôi. Vì những lý do đó, dân gian quan niệm rằng khi sở hữu tỳ hưu trong nhà thì người sở hữu sẽ sớm trở nên giàu có, bởi của cải chỉ có vào mà không có ra. Thời nhà Thanh bên Trung Quốc tham quan Hòa Thân đã lén sở hữu tỳ hưu mà trở nên giàu có hơn cả vua điều đó đã minh chứng cụ thể cho quan niệm này.

Trong những linh vật phong thủy ngoài tỳ hưu còn các linh vật khác như: Hồ Lô, Bao đựng tiền, mèo chiêu tài, Thiềm Thừ, kim nguyên bảo… Nhưng Tỳ Hưu vẫn là linh vật được đánh giá cao nhất về khả năng bảo vệ của cải và thu hút bạc tiền ngoài ra tỳ hưu còn rất nổi tiếng với khả năng bài trừ khí xấu, đuổi trừ tà ma bởi vì vậy tỳ hưu được rất nhiều người ưa chuộng lựa chọn sử dụng làm linh vật trang trí trong nhà.

Cách bài trí Tỳ Hưu trong  nhà:

  • Tỳ hưu hợp lý nhất là đặt bên cạnh két sắt để thu hút tài lộc, xua đuổi khí xấu vận đen thu hút tiền tài, khí tốt về hóa giải những điềm không tốt, cải tạo lại phong thủy gia đình. Để xem cách bày tỳ hưu với két sắt các bạn hãy truy cập website: https://ketsathoaphat.com

két sắt hòa phát

  • Bởi vì ý nghĩa tỳ hưu tuy vô cùng tích cực nhưng cũng đòi hỏi sự tương tác phù hợp và tích cực từ phía chủ nhân của mình.
  • Khi sử dụng Tỳ Hưu cần lưu ý tránh sờ tay vào chúng, đặc biệt là mắt và miệng. Điều đó tương ứng với làm mờ mắt – mòn răng. Điều này khiến tỳ hưu không biết đón nhận khí hữu ích cho tiền tài của chủ nhà.
  • Còn nếu bạn mang chúng trong người thì khi đi ngủ cần tháo ra và cất giữ ở nơi trang nghiệm. Tuyệt đối không để chúng phòng ngủ, đặc biệt là với việc có quan hệ giường chiếu. Điều này sẽ làm ô uế, mất đi tính quang minh của chúng.
  • Có một điều đặc biệt tối kỵ khi đã thỉnh tượng tỳ hưu về thờ phụng thì cần mãi mãi giữ chúng trong nhà. Không được đem tặng người khác hoặc để mất trộm, điều đó tương ứng với mang tài lộc của mình tặng người khác.
  • Cũng như một số linh thú khác, sử dụng Tỳ Hưu mang lại rất nhiều lợi ích về phong thủy nhưng cũng cần hết sức thận trọng. Do đó, nên tìm mua vật phẩm chế tác hình Tỳ Hưu ở những địa chỉ uy tín, tránh mua phải chất liệu nhân tạo sẽ không đem lại tác dụng như mong muốn.

Như vậy qua bài viết mình đã giới thiệu đến tất cả các bạn nguồn gốc của tỳ hưu, tác dụng và cách bài trí tỳ hưu sao cho đúng phong thủy xua đuổi khí xấu thu hút tài lộc, nếu có ý kiến hoặc đóng góp thêm các bạn hãy để lại bình luận dưới bài viết nhé.

 

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button