tin tức

Hướng dẫn làm vệ sinh cho chó Poodle

Chó Poodle đang là giống thú cưng rất được ưa chuộng hiện nay. Đặc điểm dễ nhận biết nhất của loại chó này chính là bộ lông xoăn và mượt, với đa dạng màu sắc tùy theo từng giống chó. Đây vừa là điểm nhấn, vừa là nỗi vất vả đối với người nuôi, khi vệ sinh lông cho các chú chó Poodle hoàn toàn không đơn giản.

Cách làm vệ sinh cho chó Poodle

Bộ lông cũng chính là điểm nhấn và mang tính thẩm mỹ cao của loài chó Poodle. Thế nên nếu chủ nhân không chăm sóc cẩn thận, khiến cho bộ lông trở nên xấu đi, giá trị cũng như vẻ ngoài của Poodle sẽ bị ảnh hưởng rất lớn.

Để tránh điều này, người nuôi nên lưu ý tắm cho các chú chó Poodle mỗi lần 1 tuần. Nhưng Poodle là loài chó tương đối nhạy cảm với khí hậu lạnh, thế nên khi nhiệt độ ngoài trời giảm, thời gian tắm có thể giãn cách ra 2 tuần một lần, đồng thời nên sử dụng nước ấm, tránh các chú cún của bạn bị cảm nhé.

Cách tắm cho chó Poodle

Không giống các loại chó khác, để có thể chăm sóc kỹ lưỡng cho bộ lông của Poodle, người nuôi nên dùng nước ấm xả sạch bụi bẩn trên bộ lông của chú chó, trước khi mới sử dụng tới dầu tắm, đồng thời massage một cách nhẹ nhàng cho cún cưng của mình. Lông của loài chó Poodle tương đối rậm và xoắn, thế nên việc dùng dầu xả để làm mềm mượt, dưỡng lông rất có ích, đặc biệt là khi bạn còn phải chải lông cho chúng sau khi tắm. Nhưng nên nhớ rằng không chỉ riêng bộ lông, chủ nhân cũng nên để ý vệ sinh cả tai mắt và răng cho các chú cún Poodle của mình.

Tắm cho chó Poodle cũng không đơn giản

Chó Poodle rụng lông rất ít, để lông Poodle có thể xù đẹp, bạn nên sử dụng loại lược có gai mềm. Lông của chó Poodle tuy rậm nhưng không mọc quá nhanh, thế nên chu kỳ 2 tháng tỉa lông một lần là hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên, đối với các bé dưới 4 tháng tuổi, bộ lông của chúng vẫn chưa hoàn thiện, người nuôi nên tỉa lông từ 1-2 lần mỗi tháng để bộ lông của chúng có thể đẹp và xoăn hơn.

Poodle nên được tỉa lông thường xuyên

Nếu có bất kỳ vấn đề gì liên quan tới giống chó Poodle, các bạn hoàn toàn có thể tới cửa hàng AZ Dog Shop để nhận được những tư vấn cũng như hưởng các dịch vụ một cách bảo đảm và uy tín nhất.

AZPet Shop là Hệ thống trại nhân giống, cung cấp phụ kiện, Spa và huấn luyện chó, mèo cảnh thuần chủng. Trải qua gần 9 năm phát triển AZPet Shop đã nhân giống thành công những giống chó, mèo cảnh Hot nhất hiện nay như: Alaska, Poodle, Phốc Sóc, Bulldog, Husky, Corgi, Doberman, Pug, Golden Retriever… Mèo Anh, Mèo Ba tư, Mèo Munchkin, Mèo Scottish, Mèo Bengal, Mèo Sphynx…

Các bệnh thường gặp của chó poodle

Cách chọn giống chó poodle

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button