tin tức

Những yếu tố quyết định đến phương án xây nhà vườn kiểu Mỹ

Nếu phải so sánh với các kiểu nhà truyền thống thì nhà vườn kiểu mỹ chỉ là anh tân binh mới toanh. Tuy nhiên, nếu xét về thành quả cũng như những thành công mà nó đạt được thông qua sự hài lòng của những khách hàng đã từng chiêm ngưỡng hoặc từng sinh sống trong đó thì đây quả là một đối thủ khá nặng ký. Là một kiểu nhà mới xuất hiện những năm gần đây nhưng lại có sức ảnh hưởng kinh ngạc đến vậy ắt hẳn là vì nó có nhiều điều đặc biệt. Vậy có những yếu tố nào quyết định đến phương án xây nhà vườn kiểu Mỹ? Hôm nay, Thiết kế nhà đẹp 24h xin mời bạn đọc đồng hành cùng chúng tôi, tìm hiểu thật rõ ràng về những thông tin thú vị sau nhé!

Mục lục


Những yếu tố quyết định đến phương án xây dựng nhà vườn kiểu Mỹ

Những yếu tố quyết định đến phương án xây dựng nhà vườn kiểu Mỹ

Đọc thêm: 

I. Các yếu tố quyết định đến phương án xây nhà vườn kiểu Mỹ

Trước khi quyết định sẽ xây nhà vườn kiểu Mỹ, bạn đọc cần xác định và có một hình tượng về ngôi nhà lý tưởng mà mình hướng đến là gì và có thể tự giải đáp được những câu hỏi như:

Chi phí đầu tư xây dựng là bao nhiêu?

Vị trí xây dựng nhà vườn kiểu Mỹ là ở đâu?

Phong cách kiến trúc cần phải có những gì để tạo nên nét đặc trưng khó nhầm lẫn của nhà vườn kiểu Mỹ?

Ngôi nhà có đáp ứng được những yêu cầu về phong thủy hay không?

Việc bạn trả lời được những câu hỏi căn bản trên thể hiện bạn đã sẵn sàng để bắt tay vào việc xây dựng nhà vườn kiểu Mỹ rồi đấy. Nhà vườn kiểu Mỹ có phong thủy tốt thì sẽ giúp tạo ra không gian sống yên tĩnh, thanh bình cho gia đình bạn, đồng thời cũng giúp đem đến may mắn, sự thăng tiến trong công việc và sự nghiệp. Lựa chọn vị trí tránh xa thành phố hoặc ngoại ô không có những xô bồ, tiếng còi xe, khói bụi rất thích hợp để xây một ngôi nhà để nghỉ ngơi thư giãn đấy.

Trả lời được những câu hỏi căn bản trước khi xác định xây nhà

Trả lời được những câu hỏi căn bản trước khi xác định xây nhà

II. Thông tin về nhà vườn kiểu Mỹ

Đặc điểm không thể lẫn vào đâu của nhà vườn kiểu Mỹ chính là sự gần gũi với thiên nhiên, có nhiều cây cỏ, cây hoa, tạo không gian sống rất trong lành. Một bức tranh thiên nhiên đầy màu sắc chính là những từ ngữ thường thấy nhất để tả về nhà vườn kiểu Mỹ. Trong vườn thường sẽ được trồng những cây hoa nhỏ bao xung quanh. Đặc biệt kiểu nhà này thường sẽ không có cổ sắt kín mít như những kiểu nhà khác mà chỉ là hàng rào gỗ hoặc không có hàng rào, chỉ có những cây hoa mạnh khỏe ngẩng cao đầu. Nhà kiểu Mỹ thường dùng gạch trần, tạo nên vẻ sang trọng khó cưỡng cho ngôi nhà. 

Tuy nhiên, để thiết kế được một căn nhà vườn kiểu Mỹ thì yêu cầu người kiến trúc sư phải có mắt nhìn và có đầu óc sáng tạo, thông minh, trí tưởng tượng cao, tư duy logic. Vì vậy bạn đọc cần cẩn trọng lựa chọn người đáng tin tưởng để gửi gắm. 

Nhà vườn kiểu Mỹ không có cổng sắt bao quanh

Nhà vườn kiểu Mỹ không có cổng sắt bao quanh

III. Lưu ý về hướng nhà trước khi xây nhà vườn kiểu Mỹ

Hướng nhà tốt nhất để xây nhà vườn kiểu Mỹ chính là hướng Nam và Đông Nam. Hoặc nếu không thể thì nên để riêng một khoảng đất trống ở phía Nam. Đây là lời khuyên căn bản, hữu dụng nhất mà những chuyên gia phong thủy dành cho bạn đọc. Khuôn viên vườn hướng Nam có thể chỉ cần là một khoảng đất nhỏ, có thể trồng những loại cây bé xinh là được. Mặc dù hướng Đông Nam là hướng tốt để xây nhà vườn kiểu Mỹ nhưng trên thực tế chúng còn phụ thuộc vào tuổi và mạng của gia chủ. Chính vì điều đó, khi lựa chọn đúng hướng nhà để xây, cần dựa vào: Đông – Tây – Nam – Bắc, để tìm ra 4 hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Đông Nam, Tây Nam. Có thể dựa vào các quy chuẩn phương hướng để xác định hướng xây. Ngoài ra, còn phải xét đến những yếu tố như hướng khu đất, hướng cổng vào, hướng hồ nước. Đối với hồ nước thì không được để sau nhà, quay ra đằng trước, vừa mát mẻ, thông thoáng, vừa không phạm phong thủy. 

Dựa vào quy chuẩn phương hướng để xác định hướng xây nhà

Dựa vào quy chuẩn phương hướng để xác định hướng xây nhà

Như vậy, thông qua bài viết này, bạn đọc đã thu thập được khá nhiều thông tin bổ ích xoay quanh vấn đề nhà vườn kiểu Mỹ, những yếu tố quyết định, những thông tin cần biết, những lưu ý về hướng nhà. Hy vọng bạn đọc ưa thích và đã tận hưởng những phút giây thư giãn qua bài viết của chúng tôi!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button