Sức khỏe

Chọn canxi nano hay canxi thường? Đâu mới là canxi tốt nhất hiện nay?

Bổ sung canxi là một việc làm cần thiết nhằm xây dựng và nuôi dưỡng hệ xương khỏe mạnh. Nổi bật trong nhiều dòng sản phẩm hiện nay có sự xuất hiện của thành phần canxi nano, công dụng vượt trội so với canxi thường.

Bạn thắc mắc vì sao bổ sung canxi cho bé rất nhiều nhưng bé vẫn chậm hấp thu và không đạt được hiệu quả như ý? Trong khi “con nhà người ta” chỉ một mùa hè đã cao lớn phổng phao. Xem lại coi, có thể loại canxi mà bạn đang chọn không còn “hợp thời” nữa rồi.

Đâu mới là canxi tốt nhất hiện nay?

Không phải canxi nào cũng đem lại hiệu quả như nhau. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm giúp bổ sung canxi nhưng phần lớn là canxi thường. Một số còn gây ra tác dụng phụ khi sử dụng như (táo bón, nóng trong người, lắng đọng canxi thừa gây sỏi thận…).

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, canxi tốt nhất chính là loại có thể giúp cơ thể hấp thu canxi tối đa mà không gây ra tác dụng phụ. Từ việc ứng dụng công nghệ nano vào sản xuất, các chuyên gia đã khi cho ra đời thành công canxi nano. Với kích thước siêu nhỏ và khả năng hấp thu lên mức tối đa, đây được xem là dạng canxi có thể khắc phục được những nhược điểm mà canxi thường hay gặp phải. 

Đặc điểm vượt trội của canxi nano 

1. Canxi nano cấu trúc siêu nhỏ – thẩm thấu tốt hơn – hấp thụ tối đa

Nếu canxi thường có kích thước lớn thì canxi nano có cấu trúc siêu nhỏ (<60nm) (1 nano met = 1 phần triệu milimet) – nhỏ hơn 100 lần so với canxi thường. Đặc điểm này cũng chính là yếu tố thuận lợi giúp canxi nano hòa tan tốt, thẩm thấu nhanh qua màng ruột vào mạch máu.

Đồng thời, canxi nano có khả năng hấp thu cao hơn canxi thường rất nhiều. Chỉ cần cung cấp 1 lượng bằng ¼ (khoảng 25%) loại canxi thường là đã đủ cho nhu cầu. Ví dụ, trẻ trong độ tuổi dậy thì mỗi ngày cần được cung cấp khoảng 1.000-1.200mg canxi thường, nhưng chỉ cần cung cấp khoảng 250-300 mg canxi nano. 

2. Không gây kích thích, tác dụng phụ cho cơ thể

Chính vì khả năng hấp thụ tốt nên sử dụng canxi nano sẽ được hấp thu tối đa. Không dư thừa lắng đọng canxi trong cơ thể sẽ giúp bạn hạn chế được táo bón hay sỏi thận, xơ vữa mạch máu hay xơ cứng mô mềm.

Như vậy, thay vì sử dụng canxi thông thường với hiệu quả không cao và phải mất rất nhiều thời gian hơn mới đạt hiệu quả thì canxi nano có thể giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn. 

Khám phá công dụng của canxi nano 

Các chuyên gia y tế đã chỉ ra rằng, nếu chỉ bổ sung canxi thông thường thì tốc độ thoái hóa xương sẽ tăng nhanh hơn. Đặc biệt với những người thường xuyên thiếu canxi như trẻ em trong giai đoạn phát triển, phụ nữ mang thai và đang cho con bú, người cao tuổi, người bị bệnh xương khớp… 

Ngay từ khi canxi được nâng lên một tầng cao mới với nhiều đặc điểm vượt trội, người dùng đã xem canxi nano là thành phần không thể thiếu để bổ sung hằng ngày.

Có đến 99% canxi nằm trong xương và răng và đó cũng là nơi giúp phát huy vai trò của canxi tốt nhất. Bổ sung canxi nano đầy đủ giúp trẻ tăng trưởng chiều cao, chắc khỏe xương, ngăn ngừa còi xương. Canxi nano cũng tham gia tích cực vào việc duy trì hoạt động cơ bắp, lưu thông máu, chỉ huy quá trình phản ứng miễn dịch. Thiếu canxi làm chức năng tiêu hóa kém đi, cơ thể mệt mỏi, táo bón, tiêu chảy…

Hiện nay, các chuyên gia y tế khuyến khích, để hiệu quả sử dụng canxi nano đạt mức tối ưu nhất nếu có sự kết hợp của Vitamin D3 và Vitamin K2. Bên cạnh bổ sung thực phẩm tự nhiên, sản phẩm chức năng có đồng thời 3 chất này sẽ rất tốt, người dùng nên ưu tiên.

Như vậy, bí quyết bổ sung canxi hoàn hảo nhất cho cơ thể chính là dạng canxi nano. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy hiệu quả sử dụng được thay đổi rõ rệt chỉ trong thời gian ngắn.

TPBVSK Canxi Nano K2 – Giải pháp cho hệ xương phát triển khỏe mạnh

Canxi Nano K2 của Mediphar USA với thành phần Canxi nano, Vitamin K2, Vitamin D3 và Magie giúp bổ sung các thành tố thiết yếu cho trẻ trong giai đoạn tăng trưởng, người cao tuổi, phụ nữ có thai và cho con bú. Sản phẩm giúp hấp thu canxi tối ưu, phòng và giảm tình trạng loãng xương ở những người ăn uống thiếu canxi, trẻ em còi xương…

***Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
 

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button