tin tức

Học Cao đẳng Dược Sài Gòn để thực hiện ước mơ từ thuở nhỏ

Ngay từ nhỏ tôi đã có ước mơ được làm Dược sĩ được bốc thuốc chăm lo sức khỏe cho mọi người. Chính vì thế tôi đã quyết định học Cao đẳng Dược của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Học Y Dược nói chung và Cao đẳng Dược nói riêng đều phải có “Y Đức”

Theo tôi chúng ta học ngành y dược để làm nghề chữa bệnh cho nhiều người mang lại sự hạnh phúc, an lành cho các bệnh nhân. Ngành Y Dược coi trọng tính mạng, sức khỏe của người bệnh cũng như chính bản thân mình. Khi tôi học Cao đẳng Dược, tôi thấy những gì mình đóng góp, cống hiến cực kỳ ý nghĩa.

Thời đại nào thì người dân cũng cần bác sĩ, thầy thuốc khám chữa bệnh. Sau khi ra trường, tôi có thể sẽ có công việc ổn định. Bác sĩ, y tá, dược sĩ làm việc trong ngành y với trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho mọi người là những người có thu nhập khá cao.

Học Cao đẳng Dược Sài Gòn để thực hiện ước mơ từ thuở nhỏ

Ngành Y gắn liền với công tác chăm sóc, điều trị và nâng cao sức khỏe cho mọi người, đây là nghề được xã hội tôn vinh. Học ngành Y sẽ giúp tôi có cơ hội để mang lại niềm vui cho từng gia đình.

Các bác sĩ, y tá, dược sĩ đều được mọi người tin tưởng, yêu quý nên ngành Y được gọi bằng cái tên gần gũi “người thầy thuốc của nhân dân” hay “lương Y như từ mẫu”.

Học ngành y còn giúp tôi tu dưỡng đạo đức biết lắng nghe, cảm nhận và thấu hiểu những gì người bệnh đang chịu đựng sẽ giúp người thầy thuốc có được lòng bao dung, nhân ái hơn.

Ngành Y Dược là nghề liên quan đến sức khỏe thậm chí là tính mạng của con người nên người hành nghề Y phải là thầy thuốc có chuyên môn giỏi đồng thời phải có tấm lòng thương yêu, tận tụy phục vụ người bệnh và thầy thuốc giỏi không thôi thì chưa đủ.

Bởi vì người thầy thuốc không có sự tận tụy và lòng thương người thì dễ đi đến lỗi lầm. Một chút lơ đễnh, có điều có thể nói thực sự ghê sợ nhất đối với một Lương Y là vô cảm có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe, tính mạng của người bệnh.

Học ngành Y Dược cần phải đặt y đức lên hàng đầu

Lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là quyết định đúng đắn

Để thực hiện ước mơ của mình tôi đã đi tìm hiểu rất nhiều trường tôi đã quyết định nộp hồ sơ và hiện tại đang theo học tại Trường Cao Đẳng Được Sài Gòn, tôi đã đăng kí khoa dược. Trường có nhiều lĩnh vực cho các sinh viên muốn theo học như Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm, kỹ thuật phục hình răng, nha khoa,…

Ngoài đào tạo Cao đẳng trường còn đào tạo hệ trung cấp Y sĩ đa khoa, Trung cấp y học cổ truyền, kỹ thuật phục hình răng. Tại đây có đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm về giảng dạy và hoạt động nhiều năm về lĩnh vực y dược . Các giảng viên luôn tận tình đào tạo sinh viên một cách tốt nhất để khi ra trường có đầy đủ kiến thức về mặt y dược.

Ngoài việc học về các bài thuốc thì giảng viên luôn dạy thêm cho sinh viên cái tâm đức của người thầy thuốc. Tâm y đại diện cho đạo đức, cho tình người,cho ngành y dược cao quý.

Bên cạnh việc học lý thuyết còn có cả học thực hành giúp nâng cao trình độ của sinh viên hơn. Các phòng thực hành như: giải phẫu, thực vật được, hóa học vô cơ, tin học,… mỗi phòng đều có đầy đủ các trang thiết bị nhằm phục vụ cho quá trình học tập của sinh viên.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi đang theo học đã có gần 10 trong lĩnh vực đào tạo Y Dược, có nhiều hoạt động cho sinh viên và môi trường học tập lại rất thân thiện, vui vẻ. Tuy tôi chỉ mới học ở trường được vài tháng nhưng tôi đã rất mến ngôi trường này thầy cô, bạn bè mọi người đều rất hòa đồng, cởi mở với nhau. Trường còn có các những khoản học bổng hỗ trợ cho sinh viên đạt thành tích cao trong các kì thi nhằm tạo điều kiện cho sinh viên cố gắng hơn trong học tập.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi đặt trọn niềm tin và gửi gắm ước mơ của mình đét có thể được đào tạo bài bản chuyên sâu về chuyên môn và y đức cần có của một người thầy thuốc. Nơi mà tôi có đủ tự tin khi ra trường có thể làm một vị thầy thuốc giỏi từ kiến thức và sự tìm hiểu của tôi. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã và đang giúp tôi ngày càng hoàn thiện và đưa tôi tiến gần hơn với ước mơ trở thành nhân viên y dược giàu y đức.

>> Xem thêm

Cách chữa đau cổ khi ngủ sai tư thế đơn giản và hiệu quả

Tổng hợp các phương pháp đơn giản chữa bệnh mất ngủ

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button