tin tức

Những loại thức ăn cho chó phổ biến nhất hiện nay

Bên cạnh việc bạn chọn được cho chú cún của mình những phụ kiện thú cưng đáng yêu, thiết thực thì thức ăn cho chó cũng là điều nên quan tâm, chọn lưỡng một cách kỹ càng. Bởi tính chất khác nhau của các giống chó, khẩu vị của chúng cũng có sự khác biệt. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các thương hiệu thức ăn phổ biến hiện nay.

Smartheart

Đây là loại thức ăn cho chó đến từ Thái Lan dành cho giống chó cưng của bạn, với thành phần dinh dưỡng đầy đủ, đa dạng khẩu vị và chủng loại, đặc biệt nó có các loại phù hợp với từng độ tuổi của cún cưng nhà bạn. Trong loại thức ăn này có chứa dầu cá, colin, sữa,…giúp phát triển hệ thần kinh và tim mạch.

Có nhiều loại thức ăn chó mèo để bạn có thể lựa chọn.

C.P Classic

Loại thức ăn tiếp theo mà bạn có thể chọn cho cún cưng nhà mình chính là C.P Classic. Dòng thực phẩm cho chó này giàu ca, P, chất béo, tinh bột,…sẽ mang lại sự phát triển toàn diện cho chó về cả thể chất và sự nhanh nhạy. Cùng với sự đa dạng hương vị từ thương hiệu này như thịt bò, thịt cừu,…sẽ không khiến chú cún của bạn bị nhàm chán đâu nhé.

Roya Canin

Đây là dòng thương hiệu thức ăn cho chó hàng đầu thế giới, với mỗi loai thức ăn từ nó đều có được thành phần dinh dưỡng hợp lý và khoa học, được nghiên cứu một cách kỹ lưỡng nhất. Nguồn vitamin C, E, ca, P…sẽ ngăn chặn mạnh mẽ quá trình oxy hóa.

Những lưu ý khi chọn thức ăn cho chó

Khác với việc bạn ném cho chú cún cưng nhà mình một miếng xương chó vừa để chúng mài độ sắc bén của răng, làm sạch răng miệng và vui đùa cùng với cục xương đó mà không cần quan tâm quá nhiều. Thì việc chọn thức ăn cho chó lại khác, nó đòi hỏi bạn phải tuân thủ những lưu ý cụ thể như:

Cần lưu ý một vài điểm khi chọn thức ăn chó mèo.

  • Chắc chắn rằng bạn nắm rõ về sinh lý, nhu cầu và sở thích của chú cún cưng nhà mình, vì mỗi giống chó mỗi khác.
  • Lựa chọn thức ăn cho thú cưng phải quan tâm tới các thông số về ngày tháng sử dụng, về cơ cấu dinh dưỡng xem nó có phù hợp với cún nhà mình hay không. Cụ thể bạn sẽ phải chú ý về:

+ Thành phần: mỗi loại thú cưng sẽ có những sở thích với món ăn khác nhau, nên bạn cần chú ý thành phần xem hương vị và các nhân tố có trong đó là gì, có khiến cho chúng thấy ngon miệng hay không.

+ Công thức: vì thức ăn chó mèo thường có công thức dinh dưỡng cho từng độ tuổi, nên cần chọn một cách phù hợp.

+ Tránh những thức ăn có chất bảo quản quá nhiều, chọn thành phần vitamin tự nhiên sẽ tốt hơn cho thú cưng nhà bạn.

Cuối cùng chính là dựa trên loại thức ăn chọn được, bạn cần thiết kế cho thú cưng nhà mình một chế độ dinh dưỡng hợp lý nhé. Hi vọng là một vài chia sẻ nhỏ cũng đủ giúp bạn đỡ bối rối khi chọn thức ăn cho chó.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button